Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2840 | Date: 24-Oct-1990
કર વિચાર માનવી, તું જરા તારા મનમાં, સંસારનો સાર શું છે, જીવનનો સાર શું છે
Kara vicāra mānavī, tuṁ jarā tārā manamāṁ, saṁsāranō sāra śuṁ chē, jīvananō sāra śuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2840 | Date: 24-Oct-1990

કર વિચાર માનવી, તું જરા તારા મનમાં, સંસારનો સાર શું છે, જીવનનો સાર શું છે

  No Audio

kara vicāra mānavī, tuṁ jarā tārā manamāṁ, saṁsāranō sāra śuṁ chē, jīvananō sāra śuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-24 1990-10-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13829 કર વિચાર માનવી, તું જરા તારા મનમાં, સંસારનો સાર શું છે, જીવનનો સાર શું છે કર વિચાર માનવી, તું જરા તારા મનમાં, સંસારનો સાર શું છે, જીવનનો સાર શું છે

ખાવું પીવું ને ફરવું, હોય સાર જીવનનો જો આ, પશુ-પક્ષી સારી રીતે બજાવે છે

કલ્પનામાં રહ્યો છે તું ઉડી, ઊડવું હોય સાર જો જીવનનો, પક્ષી સારી રીતે એ જાણે છે

સહન કરવું જીવનભર, હોય સંસારનો સાર આ, ઝાડપાન ટાઢ તાપ સહન કરે છે

લડવું, ઝઘડવું કે મારવું, હોય સાર જો જીવનનો, પશુ-પક્ષી એ તો કરતા રહ્યા છે

કદી બુદ્ધિ પશુ-પક્ષીમાં દેખાય છે, મન વિચાર મળ્યા છે તને, એનાથી વંચિત એ રહ્યા છે

મળી છે પ્રેરણા સહુને સરખી, મન વિચાર બુદ્ધિથી તું અધિક છે, વિશેષતા તારી છે

કરી નથી શક્તા વિચાર ખુદનો કે કર્તાનો, તને આ તો મોકો મળ્યો છે

પશુ-પક્ષી કોઈ એક વૃત્તિમાં ખેંચાય છે, અરે માનવ, અનેક વૃત્તિથી તું ખેંચાતો રહ્યો છે

જોડ મન વિચાર બુદ્ધિને તારી ખુદની શોધમાં, છે આ સાચું કર્મ, આમાં બધું આવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કર વિચાર માનવી, તું જરા તારા મનમાં, સંસારનો સાર શું છે, જીવનનો સાર શું છે

ખાવું પીવું ને ફરવું, હોય સાર જીવનનો જો આ, પશુ-પક્ષી સારી રીતે બજાવે છે

કલ્પનામાં રહ્યો છે તું ઉડી, ઊડવું હોય સાર જો જીવનનો, પક્ષી સારી રીતે એ જાણે છે

સહન કરવું જીવનભર, હોય સંસારનો સાર આ, ઝાડપાન ટાઢ તાપ સહન કરે છે

લડવું, ઝઘડવું કે મારવું, હોય સાર જો જીવનનો, પશુ-પક્ષી એ તો કરતા રહ્યા છે

કદી બુદ્ધિ પશુ-પક્ષીમાં દેખાય છે, મન વિચાર મળ્યા છે તને, એનાથી વંચિત એ રહ્યા છે

મળી છે પ્રેરણા સહુને સરખી, મન વિચાર બુદ્ધિથી તું અધિક છે, વિશેષતા તારી છે

કરી નથી શક્તા વિચાર ખુદનો કે કર્તાનો, તને આ તો મોકો મળ્યો છે

પશુ-પક્ષી કોઈ એક વૃત્તિમાં ખેંચાય છે, અરે માનવ, અનેક વૃત્તિથી તું ખેંચાતો રહ્યો છે

જોડ મન વિચાર બુદ્ધિને તારી ખુદની શોધમાં, છે આ સાચું કર્મ, આમાં બધું આવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kara vicāra mānavī, tuṁ jarā tārā manamāṁ, saṁsāranō sāra śuṁ chē, jīvananō sāra śuṁ chē

khāvuṁ pīvuṁ nē pharavuṁ, hōya sāra jīvananō jō ā, paśu-pakṣī sārī rītē bajāvē chē

kalpanāmāṁ rahyō chē tuṁ uḍī, ūḍavuṁ hōya sāra jō jīvananō, pakṣī sārī rītē ē jāṇē chē

sahana karavuṁ jīvanabhara, hōya saṁsāranō sāra ā, jhāḍapāna ṭāḍha tāpa sahana karē chē

laḍavuṁ, jhaghaḍavuṁ kē māravuṁ, hōya sāra jō jīvananō, paśu-pakṣī ē tō karatā rahyā chē

kadī buddhi paśu-pakṣīmāṁ dēkhāya chē, mana vicāra malyā chē tanē, ēnāthī vaṁcita ē rahyā chē

malī chē prēraṇā sahunē sarakhī, mana vicāra buddhithī tuṁ adhika chē, viśēṣatā tārī chē

karī nathī śaktā vicāra khudanō kē kartānō, tanē ā tō mōkō malyō chē

paśu-pakṣī kōī ēka vr̥ttimāṁ khēṁcāya chē, arē mānava, anēka vr̥ttithī tuṁ khēṁcātō rahyō chē

jōḍa mana vicāra buddhinē tārī khudanī śōdhamāṁ, chē ā sācuṁ karma, āmāṁ badhuṁ āvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2840 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283928402841...Last