Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2847 | Date: 28-Oct-1990
ધારે છે માનવ જીવનમાં તો શું, શું નું શું જીવનમાં તો બનતું રહે
Dhārē chē mānava jīvanamāṁ tō śuṁ, śuṁ nuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō banatuṁ rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2847 | Date: 28-Oct-1990

ધારે છે માનવ જીવનમાં તો શું, શું નું શું જીવનમાં તો બનતું રહે

  No Audio

dhārē chē mānava jīvanamāṁ tō śuṁ, śuṁ nuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō banatuṁ rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-28 1990-10-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13836 ધારે છે માનવ જીવનમાં તો શું, શું નું શું જીવનમાં તો બનતું રહે ધારે છે માનવ જીવનમાં તો શું, શું નું શું જીવનમાં તો બનતું રહે

કલ્પના પણ જ્યાં રહી જાયે પાછળ, જીવનમાં તો એવું રે બને

ઘટના પર તો નથી કાબૂ માનવનો, ઘટના તો ઘડાતી રહે

જીવનમાં તો ઘટના બનતી રહે, જીવન એમાં તો ઘડાતું રહે

કદી ગમતી, કદી અણગમતી, ઘટના જીવનમાં તો બનતી રહે

ધારી-અણધારી ઘટના બનતી જાયે, કાબૂ ના એના પર તો રહે

ચાહ્યું નથી દુઃખ જગમાં કોઈએ, કદી ઘટના તો દુઃખ ઊભું કરે

બનતી રહે ઘટના તો જીવનમાં, કંઈ ને કંઈ એ સમજાવતું રહે

જગતનું સર્જન ને વિસર્જન છે ઘટના, કર્તા એ તો કરતા રહે

છે કાબૂ ઘટના પર તો કર્તાનો, એના વિના કોઈના હાથમાં ના રહે
View Original Increase Font Decrease Font


ધારે છે માનવ જીવનમાં તો શું, શું નું શું જીવનમાં તો બનતું રહે

કલ્પના પણ જ્યાં રહી જાયે પાછળ, જીવનમાં તો એવું રે બને

ઘટના પર તો નથી કાબૂ માનવનો, ઘટના તો ઘડાતી રહે

જીવનમાં તો ઘટના બનતી રહે, જીવન એમાં તો ઘડાતું રહે

કદી ગમતી, કદી અણગમતી, ઘટના જીવનમાં તો બનતી રહે

ધારી-અણધારી ઘટના બનતી જાયે, કાબૂ ના એના પર તો રહે

ચાહ્યું નથી દુઃખ જગમાં કોઈએ, કદી ઘટના તો દુઃખ ઊભું કરે

બનતી રહે ઘટના તો જીવનમાં, કંઈ ને કંઈ એ સમજાવતું રહે

જગતનું સર્જન ને વિસર્જન છે ઘટના, કર્તા એ તો કરતા રહે

છે કાબૂ ઘટના પર તો કર્તાનો, એના વિના કોઈના હાથમાં ના રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhārē chē mānava jīvanamāṁ tō śuṁ, śuṁ nuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō banatuṁ rahē

kalpanā paṇa jyāṁ rahī jāyē pāchala, jīvanamāṁ tō ēvuṁ rē banē

ghaṭanā para tō nathī kābū mānavanō, ghaṭanā tō ghaḍātī rahē

jīvanamāṁ tō ghaṭanā banatī rahē, jīvana ēmāṁ tō ghaḍātuṁ rahē

kadī gamatī, kadī aṇagamatī, ghaṭanā jīvanamāṁ tō banatī rahē

dhārī-aṇadhārī ghaṭanā banatī jāyē, kābū nā ēnā para tō rahē

cāhyuṁ nathī duḥkha jagamāṁ kōīē, kadī ghaṭanā tō duḥkha ūbhuṁ karē

banatī rahē ghaṭanā tō jīvanamāṁ, kaṁī nē kaṁī ē samajāvatuṁ rahē

jagatanuṁ sarjana nē visarjana chē ghaṭanā, kartā ē tō karatā rahē

chē kābū ghaṭanā para tō kartānō, ēnā vinā kōīnā hāthamāṁ nā rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2847 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...284528462847...Last