Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2856 | Date: 03-Nov-1990
છે તર્કના સહારા તો નિર્ણય સુધીના, લીધા નિર્ણય પછી તર્ક તો છોડવાના
Chē tarkanā sahārā tō nirṇaya sudhīnā, līdhā nirṇaya pachī tarka tō chōḍavānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2856 | Date: 03-Nov-1990

છે તર્કના સહારા તો નિર્ણય સુધીના, લીધા નિર્ણય પછી તર્ક તો છોડવાના

  No Audio

chē tarkanā sahārā tō nirṇaya sudhīnā, līdhā nirṇaya pachī tarka tō chōḍavānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-11-03 1990-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13845 છે તર્કના સહારા તો નિર્ણય સુધીના, લીધા નિર્ણય પછી તર્ક તો છોડવાના છે તર્કના સહારા તો નિર્ણય સુધીના, લીધા નિર્ણય પછી તર્ક તો છોડવાના

છે સાધનાના પગથિયાં પ્રભુ પાસે પહોંચવાના, પહોંચ્યા પછી બાકી ના રહેવાના

વિચાર તો દિશા સૂચવવાના, અમલ વિના તો ત્યાં ને ત્યાં રહેવાના

ભાવો સાચા પ્રભુને નજદીક લાવવાના, મળ્યા પ્રભુ, ભાવો ત્યાં બીજા કયા રહેવાના

જ્યાં તન સાથે તો નથી આવવાનું, ત્યાં બીજા સાથે તો ક્યાંથી આવવાના

ભૂલાશે જ્યાં અસ્તિત્વ તારું, અસ્તિત્વ દેખાશે પ્રભુનું, અસ્તિત્વ બીજા ત્યાં શા કામના

મળે જ્યાં સૂર્યપ્રકાશ સાચો, પ્રકાશ બીજા તો ત્યાં શા કામના

મળે નીર ગંગાના તો જ્યાં સાચા, બીજા નીરની જરૂર તો ના રહેવાના

પ્રેમ મળે તો જ્યાં પ્રભુનો સાચો, બીજા પ્રેમની જરૂર તો ના રહેવાના

પહોંચાડે નાવ તારી જો કિનારે, બીજી નાવની જરૂર તો ના રહેવાના
View Original Increase Font Decrease Font


છે તર્કના સહારા તો નિર્ણય સુધીના, લીધા નિર્ણય પછી તર્ક તો છોડવાના

છે સાધનાના પગથિયાં પ્રભુ પાસે પહોંચવાના, પહોંચ્યા પછી બાકી ના રહેવાના

વિચાર તો દિશા સૂચવવાના, અમલ વિના તો ત્યાં ને ત્યાં રહેવાના

ભાવો સાચા પ્રભુને નજદીક લાવવાના, મળ્યા પ્રભુ, ભાવો ત્યાં બીજા કયા રહેવાના

જ્યાં તન સાથે તો નથી આવવાનું, ત્યાં બીજા સાથે તો ક્યાંથી આવવાના

ભૂલાશે જ્યાં અસ્તિત્વ તારું, અસ્તિત્વ દેખાશે પ્રભુનું, અસ્તિત્વ બીજા ત્યાં શા કામના

મળે જ્યાં સૂર્યપ્રકાશ સાચો, પ્રકાશ બીજા તો ત્યાં શા કામના

મળે નીર ગંગાના તો જ્યાં સાચા, બીજા નીરની જરૂર તો ના રહેવાના

પ્રેમ મળે તો જ્યાં પ્રભુનો સાચો, બીજા પ્રેમની જરૂર તો ના રહેવાના

પહોંચાડે નાવ તારી જો કિનારે, બીજી નાવની જરૂર તો ના રહેવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē tarkanā sahārā tō nirṇaya sudhīnā, līdhā nirṇaya pachī tarka tō chōḍavānā

chē sādhanānā pagathiyāṁ prabhu pāsē pahōṁcavānā, pahōṁcyā pachī bākī nā rahēvānā

vicāra tō diśā sūcavavānā, amala vinā tō tyāṁ nē tyāṁ rahēvānā

bhāvō sācā prabhunē najadīka lāvavānā, malyā prabhu, bhāvō tyāṁ bījā kayā rahēvānā

jyāṁ tana sāthē tō nathī āvavānuṁ, tyāṁ bījā sāthē tō kyāṁthī āvavānā

bhūlāśē jyāṁ astitva tāruṁ, astitva dēkhāśē prabhunuṁ, astitva bījā tyāṁ śā kāmanā

malē jyāṁ sūryaprakāśa sācō, prakāśa bījā tō tyāṁ śā kāmanā

malē nīra gaṁgānā tō jyāṁ sācā, bījā nīranī jarūra tō nā rahēvānā

prēma malē tō jyāṁ prabhunō sācō, bījā prēmanī jarūra tō nā rahēvānā

pahōṁcāḍē nāva tārī jō kinārē, bījī nāvanī jarūra tō nā rahēvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2856 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...285428552856...Last