Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2861 | Date: 05-Nov-1990
આવી ગયાં જગમાં કંઈક તો જીવો, પહેલો આવનાર તો તું નથી
Āvī gayāṁ jagamāṁ kaṁīka tō jīvō, pahēlō āvanāra tō tuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2861 | Date: 05-Nov-1990

આવી ગયાં જગમાં કંઈક તો જીવો, પહેલો આવનાર તો તું નથી

  No Audio

āvī gayāṁ jagamāṁ kaṁīka tō jīvō, pahēlō āvanāra tō tuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-11-05 1990-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13850 આવી ગયાં જગમાં કંઈક તો જીવો, પહેલો આવનાર તો તું નથી આવી ગયાં જગમાં કંઈક તો જીવો, પહેલો આવનાર તો તું નથી

જશે જગમાંથી કંઈક તો જીવો, છેલ્લો જનાર તો કંઈ તું નથી

ચાલી રહી છે પરંપરા તો આ જગમાં, તારાથી એ તો તૂટવાની નથી

ખેડયા છે ને ખેડાયા છે ઊંડાણ કંઈક એવા, હવે તારે ખેડવાની જરૂર નથી

રહ્યો બેસમજ તો અત્યાર સુધી, બેસમજ રહેવાની હવે જરૂર નથી

છે જગ તો નિશાળ રે પ્રભુની, શિક્ષણ પૂરું કર્યા વિના છૂટકો નથી

કર શિક્ષણ પૂરું તો આ જીવનમાં, વારેઘડીએ આવવાની જરૂર નથી

જગના નાથને સોંપી જ્યાં ચિંતા, ચિંતા કરવાની કોઈ જરૂર નથી

હોય મેલા તો કપડાં જેના, બીક કપડા મેલા થવાની જરૂર નથી

હોય ના ઉતાવળ પ્રભુને મળવાની, આળસ છોડવાની એણે જરૂર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આવી ગયાં જગમાં કંઈક તો જીવો, પહેલો આવનાર તો તું નથી

જશે જગમાંથી કંઈક તો જીવો, છેલ્લો જનાર તો કંઈ તું નથી

ચાલી રહી છે પરંપરા તો આ જગમાં, તારાથી એ તો તૂટવાની નથી

ખેડયા છે ને ખેડાયા છે ઊંડાણ કંઈક એવા, હવે તારે ખેડવાની જરૂર નથી

રહ્યો બેસમજ તો અત્યાર સુધી, બેસમજ રહેવાની હવે જરૂર નથી

છે જગ તો નિશાળ રે પ્રભુની, શિક્ષણ પૂરું કર્યા વિના છૂટકો નથી

કર શિક્ષણ પૂરું તો આ જીવનમાં, વારેઘડીએ આવવાની જરૂર નથી

જગના નાથને સોંપી જ્યાં ચિંતા, ચિંતા કરવાની કોઈ જરૂર નથી

હોય મેલા તો કપડાં જેના, બીક કપડા મેલા થવાની જરૂર નથી

હોય ના ઉતાવળ પ્રભુને મળવાની, આળસ છોડવાની એણે જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvī gayāṁ jagamāṁ kaṁīka tō jīvō, pahēlō āvanāra tō tuṁ nathī

jaśē jagamāṁthī kaṁīka tō jīvō, chēllō janāra tō kaṁī tuṁ nathī

cālī rahī chē paraṁparā tō ā jagamāṁ, tārāthī ē tō tūṭavānī nathī

khēḍayā chē nē khēḍāyā chē ūṁḍāṇa kaṁīka ēvā, havē tārē khēḍavānī jarūra nathī

rahyō bēsamaja tō atyāra sudhī, bēsamaja rahēvānī havē jarūra nathī

chē jaga tō niśāla rē prabhunī, śikṣaṇa pūruṁ karyā vinā chūṭakō nathī

kara śikṣaṇa pūruṁ tō ā jīvanamāṁ, vārēghaḍīē āvavānī jarūra nathī

jaganā nāthanē sōṁpī jyāṁ ciṁtā, ciṁtā karavānī kōī jarūra nathī

hōya mēlā tō kapaḍāṁ jēnā, bīka kapaḍā mēlā thavānī jarūra nathī

hōya nā utāvala prabhunē malavānī, ālasa chōḍavānī ēṇē jarūra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2861 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286028612862...Last