Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2865 | Date: 07-Nov-1990
અપમાન તો જગમાં કોને ગમ્યું છે, દિલથી માન તો થોડાને મળ્યું છે
Apamāna tō jagamāṁ kōnē gamyuṁ chē, dilathī māna tō thōḍānē malyuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2865 | Date: 07-Nov-1990

અપમાન તો જગમાં કોને ગમ્યું છે, દિલથી માન તો થોડાને મળ્યું છે

  No Audio

apamāna tō jagamāṁ kōnē gamyuṁ chē, dilathī māna tō thōḍānē malyuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-11-07 1990-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13854 અપમાન તો જગમાં કોને ગમ્યું છે, દિલથી માન તો થોડાને મળ્યું છે અપમાન તો જગમાં કોને ગમ્યું છે, દિલથી માન તો થોડાને મળ્યું છે

સમજ તો જગમાં સહુને મળી છે, સમજદારી તો થોડાએ નિભાવી છે

પ્રતિકૂળતા તો જગમાં સહુને મળતી રહી છે, અનુકૂળતા તો કોઈકને જ મળી છે

હૈયું તો જગમાં સહુને મળ્યું છે, પરદુઃખે તો કોઈકનું જ દ્રવ્યું છે

પ્રભુ તો જગમાં બધે જ વ્યાપ્યા છે, સાંનિધ્ય એનું કોઈકે અનુભવ્યું છે

સરળતા તો સહુને ગમી છે જીવનમાં, સરળતા કોઈકે જ સાધી છે

દર્શન પ્રભુના તો સહુ કોઈ ચાહે છે, દર્શન પ્રભુના કોઈકને જ મળે છે

જગમાં ના કોઈ કોઈનું માને છે, સહુ પ્રભુ પોતાનું માને એવું ચાહે છે

નામે-નામે તો ભેદ જાગે છે, કોઈનું હૈયું, હૈયેથી ભેદ તો ભૂલે છે

રાખી મધ્યમાં ખુદને જગમાં, જુએ, કોઈ તો પ્રભુને મધ્યમાં રાખે છે
View Original Increase Font Decrease Font


અપમાન તો જગમાં કોને ગમ્યું છે, દિલથી માન તો થોડાને મળ્યું છે

સમજ તો જગમાં સહુને મળી છે, સમજદારી તો થોડાએ નિભાવી છે

પ્રતિકૂળતા તો જગમાં સહુને મળતી રહી છે, અનુકૂળતા તો કોઈકને જ મળી છે

હૈયું તો જગમાં સહુને મળ્યું છે, પરદુઃખે તો કોઈકનું જ દ્રવ્યું છે

પ્રભુ તો જગમાં બધે જ વ્યાપ્યા છે, સાંનિધ્ય એનું કોઈકે અનુભવ્યું છે

સરળતા તો સહુને ગમી છે જીવનમાં, સરળતા કોઈકે જ સાધી છે

દર્શન પ્રભુના તો સહુ કોઈ ચાહે છે, દર્શન પ્રભુના કોઈકને જ મળે છે

જગમાં ના કોઈ કોઈનું માને છે, સહુ પ્રભુ પોતાનું માને એવું ચાહે છે

નામે-નામે તો ભેદ જાગે છે, કોઈનું હૈયું, હૈયેથી ભેદ તો ભૂલે છે

રાખી મધ્યમાં ખુદને જગમાં, જુએ, કોઈ તો પ્રભુને મધ્યમાં રાખે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

apamāna tō jagamāṁ kōnē gamyuṁ chē, dilathī māna tō thōḍānē malyuṁ chē

samaja tō jagamāṁ sahunē malī chē, samajadārī tō thōḍāē nibhāvī chē

pratikūlatā tō jagamāṁ sahunē malatī rahī chē, anukūlatā tō kōīkanē ja malī chē

haiyuṁ tō jagamāṁ sahunē malyuṁ chē, paraduḥkhē tō kōīkanuṁ ja dravyuṁ chē

prabhu tō jagamāṁ badhē ja vyāpyā chē, sāṁnidhya ēnuṁ kōīkē anubhavyuṁ chē

saralatā tō sahunē gamī chē jīvanamāṁ, saralatā kōīkē ja sādhī chē

darśana prabhunā tō sahu kōī cāhē chē, darśana prabhunā kōīkanē ja malē chē

jagamāṁ nā kōī kōīnuṁ mānē chē, sahu prabhu pōtānuṁ mānē ēvuṁ cāhē chē

nāmē-nāmē tō bhēda jāgē chē, kōīnuṁ haiyuṁ, haiyēthī bhēda tō bhūlē chē

rākhī madhyamāṁ khudanē jagamāṁ, juē, kōī tō prabhunē madhyamāṁ rākhē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2865 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286328642865...Last