Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2867 | Date: 08-Nov-1990
માને ને વર્તે છે કંઈક તો જગમાં, જગનો ભાર તો જાણે એજ ઊંચકે છે
Mānē nē vartē chē kaṁīka tō jagamāṁ, jaganō bhāra tō jāṇē ēja ūṁcakē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2867 | Date: 08-Nov-1990

માને ને વર્તે છે કંઈક તો જગમાં, જગનો ભાર તો જાણે એજ ઊંચકે છે

  No Audio

mānē nē vartē chē kaṁīka tō jagamāṁ, jaganō bhāra tō jāṇē ēja ūṁcakē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-11-08 1990-11-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13856 માને ને વર્તે છે કંઈક તો જગમાં, જગનો ભાર તો જાણે એજ ઊંચકે છે માને ને વર્તે છે કંઈક તો જગમાં, જગનો ભાર તો જાણે એજ ઊંચકે છે

વિચારો ને વાણી એની, એવું તો સૂચવે, જાણે ઉપકાર જગ પર એ તો કરે છે

વર્તન તો રાખે એનું એવું રે જગમાં, હોશિયાર જગમાં ના બીજો કોઈ છે

વાત કરે પ્રભુની તો જાણે રે એવી, પ્રભુ જાણે એને પૂછયા વિના ના કંઈ કરે છે

સમજે ને સમજાવે રે એ તો જગને, જાણે બીજા બધા તો બેસમજ છે

ચિંધે સદા આંગળી બીજાની ભૂલો પર, ભૂલો ખુદની સદા એ ભૂલે છે

રહે અહં તો ખુદનો પોષતા પોષાય, જ્યાં ત્યાં સદા એ તો દોડે છે

ખુલ્લી આંખે રહે જે અંધ, અંધાપો બીજાનો તો સદા એ વખોડે છે

ખુદ તો રહે દંભમાં તો ખદબદતા, બીજાને દંભી તો ગણતા ફરે છે

છે બેમુખી તો આ દુનિયા, એક મુખ તો જગમાં કોઈકનું જ જડે છે
View Original Increase Font Decrease Font


માને ને વર્તે છે કંઈક તો જગમાં, જગનો ભાર તો જાણે એજ ઊંચકે છે

વિચારો ને વાણી એની, એવું તો સૂચવે, જાણે ઉપકાર જગ પર એ તો કરે છે

વર્તન તો રાખે એનું એવું રે જગમાં, હોશિયાર જગમાં ના બીજો કોઈ છે

વાત કરે પ્રભુની તો જાણે રે એવી, પ્રભુ જાણે એને પૂછયા વિના ના કંઈ કરે છે

સમજે ને સમજાવે રે એ તો જગને, જાણે બીજા બધા તો બેસમજ છે

ચિંધે સદા આંગળી બીજાની ભૂલો પર, ભૂલો ખુદની સદા એ ભૂલે છે

રહે અહં તો ખુદનો પોષતા પોષાય, જ્યાં ત્યાં સદા એ તો દોડે છે

ખુલ્લી આંખે રહે જે અંધ, અંધાપો બીજાનો તો સદા એ વખોડે છે

ખુદ તો રહે દંભમાં તો ખદબદતા, બીજાને દંભી તો ગણતા ફરે છે

છે બેમુખી તો આ દુનિયા, એક મુખ તો જગમાં કોઈકનું જ જડે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānē nē vartē chē kaṁīka tō jagamāṁ, jaganō bhāra tō jāṇē ēja ūṁcakē chē

vicārō nē vāṇī ēnī, ēvuṁ tō sūcavē, jāṇē upakāra jaga para ē tō karē chē

vartana tō rākhē ēnuṁ ēvuṁ rē jagamāṁ, hōśiyāra jagamāṁ nā bījō kōī chē

vāta karē prabhunī tō jāṇē rē ēvī, prabhu jāṇē ēnē pūchayā vinā nā kaṁī karē chē

samajē nē samajāvē rē ē tō jaganē, jāṇē bījā badhā tō bēsamaja chē

ciṁdhē sadā āṁgalī bījānī bhūlō para, bhūlō khudanī sadā ē bhūlē chē

rahē ahaṁ tō khudanō pōṣatā pōṣāya, jyāṁ tyāṁ sadā ē tō dōḍē chē

khullī āṁkhē rahē jē aṁdha, aṁdhāpō bījānō tō sadā ē vakhōḍē chē

khuda tō rahē daṁbhamāṁ tō khadabadatā, bījānē daṁbhī tō gaṇatā pharē chē

chē bēmukhī tō ā duniyā, ēka mukha tō jagamāṁ kōīkanuṁ ja jaḍē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2867 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286628672868...Last