Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2869 | Date: 09-Nov-1990
કરજો ભૂલો જીવનમાં બીજી બધી, કકળાવવા આંતરડી મા-બાપની, ભૂલ કરશો નહિ
Karajō bhūlō jīvanamāṁ bījī badhī, kakalāvavā āṁtaraḍī mā-bāpanī, bhūla karaśō nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2869 | Date: 09-Nov-1990

કરજો ભૂલો જીવનમાં બીજી બધી, કકળાવવા આંતરડી મા-બાપની, ભૂલ કરશો નહિ

  No Audio

karajō bhūlō jīvanamāṁ bījī badhī, kakalāvavā āṁtaraḍī mā-bāpanī, bhūla karaśō nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-11-09 1990-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13858 કરજો ભૂલો જીવનમાં બીજી બધી, કકળાવવા આંતરડી મા-બાપની, ભૂલ કરશો નહિ કરજો ભૂલો જીવનમાં બીજી બધી, કકળાવવા આંતરડી મા-બાપની, ભૂલ કરશો નહિ

લેજો સહારા જીવનમાં બધા, કરવા દુઃખી અન્યને, સહારો અસત્યનો લેશો નહિ

થાઓ રાજી જીવનમાં ભલે, જોઈ અન્યને દુઃખી, રાજી જીવનમાં તો થાશો નહિ

કરજો કામો જીવનમાં બધા, રહો મસ્ત ભલે એમાં, કરજો આ બધું, પ્રભુને વિસરશો નહિ

મળ્યું જીવનમાં તો ઘણું, કંઈક તો ના મળ્યું, અસંતોષ હૈયે એનો ધરશો નહિ

દ્વિધા જાગે તો જ્યાં હૈયે, નામ પ્રભુનું ત્યાં લેજો, યોગ્ય નિર્ણય, યોગ્ય રીતે લેવું ચૂકશો નહિ

ખેલ પ્રભુના છે એવા, સમજણમાં ના આવે જરા, સોંપવી બુદ્ધિ તારી, પ્રભુને ભૂલતો નહિ

છે ભાગ્ય તો એવું, જોઈએ ત્યારે ના મળતું, રાહ જોવી જીવનમાં ત્યારે ભૂલતો નહિ
View Original Increase Font Decrease Font


કરજો ભૂલો જીવનમાં બીજી બધી, કકળાવવા આંતરડી મા-બાપની, ભૂલ કરશો નહિ

લેજો સહારા જીવનમાં બધા, કરવા દુઃખી અન્યને, સહારો અસત્યનો લેશો નહિ

થાઓ રાજી જીવનમાં ભલે, જોઈ અન્યને દુઃખી, રાજી જીવનમાં તો થાશો નહિ

કરજો કામો જીવનમાં બધા, રહો મસ્ત ભલે એમાં, કરજો આ બધું, પ્રભુને વિસરશો નહિ

મળ્યું જીવનમાં તો ઘણું, કંઈક તો ના મળ્યું, અસંતોષ હૈયે એનો ધરશો નહિ

દ્વિધા જાગે તો જ્યાં હૈયે, નામ પ્રભુનું ત્યાં લેજો, યોગ્ય નિર્ણય, યોગ્ય રીતે લેવું ચૂકશો નહિ

ખેલ પ્રભુના છે એવા, સમજણમાં ના આવે જરા, સોંપવી બુદ્ધિ તારી, પ્રભુને ભૂલતો નહિ

છે ભાગ્ય તો એવું, જોઈએ ત્યારે ના મળતું, રાહ જોવી જીવનમાં ત્યારે ભૂલતો નહિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karajō bhūlō jīvanamāṁ bījī badhī, kakalāvavā āṁtaraḍī mā-bāpanī, bhūla karaśō nahi

lējō sahārā jīvanamāṁ badhā, karavā duḥkhī anyanē, sahārō asatyanō lēśō nahi

thāō rājī jīvanamāṁ bhalē, jōī anyanē duḥkhī, rājī jīvanamāṁ tō thāśō nahi

karajō kāmō jīvanamāṁ badhā, rahō masta bhalē ēmāṁ, karajō ā badhuṁ, prabhunē visaraśō nahi

malyuṁ jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ, kaṁīka tō nā malyuṁ, asaṁtōṣa haiyē ēnō dharaśō nahi

dvidhā jāgē tō jyāṁ haiyē, nāma prabhunuṁ tyāṁ lējō, yōgya nirṇaya, yōgya rītē lēvuṁ cūkaśō nahi

khēla prabhunā chē ēvā, samajaṇamāṁ nā āvē jarā, sōṁpavī buddhi tārī, prabhunē bhūlatō nahi

chē bhāgya tō ēvuṁ, jōīē tyārē nā malatuṁ, rāha jōvī jīvanamāṁ tyārē bhūlatō nahi
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2869 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286928702871...Last