Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2870 | Date: 09-Nov-1990
કોઈ સાચું સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી, જગમાં કોઈ સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી
Kōī sācuṁ sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī, jagamāṁ kōī sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 2870 | Date: 09-Nov-1990

કોઈ સાચું સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી, જગમાં કોઈ સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી

  No Audio

kōī sācuṁ sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī, jagamāṁ kōī sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1990-11-09 1990-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13859 કોઈ સાચું સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી, જગમાં કોઈ સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી કોઈ સાચું સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી, જગમાં કોઈ સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી

રહે બંધાઈ જ્યાં મન તો જેમાં, અનુભવ એનો દીધા વિના રહેવાનો નથી

સુખ પાછળ તો દુઃખ રહ્યું છે છુપાઈ, દુઃખ, દ્વાર સુખના ખોલ્યા વિના રહેતું નથી

રહી છે છાયા એની તો સદા બદલાતી, સ્થિર એ તો કાંઈ રહેતી નથી

મળે સુખ જેના સાંનિધ્યમાં આજે, મળશે કાલે, એની કોઈ ખાતરી નથી

પલટાયા તો સંજોગો જ્યાં, ત્યાં બદલાયા વિના એ તો રહેતા નથી

એક જ સંજોગ લાગે કોઈને સુખકારક, કોઈ એમાં દુઃખી થયા વિના રહેતું નથી

કોઈ ગોતે સાહેબીમાં સુખ, કોઈને તો એમાં દુઃખ દેખાયા વિના રહેતું નથી

કોઈને ફરવા કરવામાં સુખ મળે, કોઈને એમાં દુઃખ લાગ્યા વિના રહેતું નથી

છે સુખદુઃખની વાત આવી, એક ગણે એને જે, બીજાને એ લાગતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ સાચું સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી, જગમાં કોઈ સુખી નથી, કોઈ દુઃખી નથી

રહે બંધાઈ જ્યાં મન તો જેમાં, અનુભવ એનો દીધા વિના રહેવાનો નથી

સુખ પાછળ તો દુઃખ રહ્યું છે છુપાઈ, દુઃખ, દ્વાર સુખના ખોલ્યા વિના રહેતું નથી

રહી છે છાયા એની તો સદા બદલાતી, સ્થિર એ તો કાંઈ રહેતી નથી

મળે સુખ જેના સાંનિધ્યમાં આજે, મળશે કાલે, એની કોઈ ખાતરી નથી

પલટાયા તો સંજોગો જ્યાં, ત્યાં બદલાયા વિના એ તો રહેતા નથી

એક જ સંજોગ લાગે કોઈને સુખકારક, કોઈ એમાં દુઃખી થયા વિના રહેતું નથી

કોઈ ગોતે સાહેબીમાં સુખ, કોઈને તો એમાં દુઃખ દેખાયા વિના રહેતું નથી

કોઈને ફરવા કરવામાં સુખ મળે, કોઈને એમાં દુઃખ લાગ્યા વિના રહેતું નથી

છે સુખદુઃખની વાત આવી, એક ગણે એને જે, બીજાને એ લાગતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī sācuṁ sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī, jagamāṁ kōī sukhī nathī, kōī duḥkhī nathī

rahē baṁdhāī jyāṁ mana tō jēmāṁ, anubhava ēnō dīdhā vinā rahēvānō nathī

sukha pāchala tō duḥkha rahyuṁ chē chupāī, duḥkha, dvāra sukhanā khōlyā vinā rahētuṁ nathī

rahī chē chāyā ēnī tō sadā badalātī, sthira ē tō kāṁī rahētī nathī

malē sukha jēnā sāṁnidhyamāṁ ājē, malaśē kālē, ēnī kōī khātarī nathī

palaṭāyā tō saṁjōgō jyāṁ, tyāṁ badalāyā vinā ē tō rahētā nathī

ēka ja saṁjōga lāgē kōīnē sukhakāraka, kōī ēmāṁ duḥkhī thayā vinā rahētuṁ nathī

kōī gōtē sāhēbīmāṁ sukha, kōīnē tō ēmāṁ duḥkha dēkhāyā vinā rahētuṁ nathī

kōīnē pharavā karavāmāṁ sukha malē, kōīnē ēmāṁ duḥkha lāgyā vinā rahētuṁ nathī

chē sukhaduḥkhanī vāta āvī, ēka gaṇē ēnē jē, bījānē ē lāgatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286928702871...Last