1990-11-11
1990-11-11
1990-11-11
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13862
ચૂકી ગયા, ચૂકી ગયા જીવનમાં રે, મોકા કંઈક તો ચૂકી ગયા રે
ચૂકી ગયા, ચૂકી ગયા જીવનમાં રે, મોકા કંઈક તો ચૂકી ગયા રે
આવ્યાં વળાંક જીવનમાં એવા, રહી અનિર્ણિત, નિર્ણય ના લીધા રે – ત્યાં ચૂકી…
મળ્યું માનવ તન તો જગમાં રે, રહ્યા રચ્યાપચ્યા આળપંપાળમાં રે – ત્યાં ચૂકી…
શંકા કુશંકા રહી જાગતી મનમાં રે, નિવારણ એના જ્યાં ના મળ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
લાગ્યું સાચું જીવનમાં જે, હિંમતની ઊણપમાં, અમલ અધૂરાં રહ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
મોહ લોભમાં જ્યાં તણાતાં રહ્યાં રે, ના કરવાનું કરતા રહ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
ક્ષણિક આવેગોમાં તો તણાઈ, લક્ષ્ય જીવનનું તો ચૂકી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
માર્ગ જીવનમાં કંઈક ચૂકી ગયા, માનવધર્મ ભી તો ભૂલી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
અસંતોષના અગ્નિમાં જ્યાં જલી ઊઠયાં રે, ભાન ત્યાં ભૂલી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
મન વૃત્તિ સાથે તો જ્યાં દોડી ગયા રે, લક્ષ્ય ત્યાં ચૂકી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચૂકી ગયા, ચૂકી ગયા જીવનમાં રે, મોકા કંઈક તો ચૂકી ગયા રે
આવ્યાં વળાંક જીવનમાં એવા, રહી અનિર્ણિત, નિર્ણય ના લીધા રે – ત્યાં ચૂકી…
મળ્યું માનવ તન તો જગમાં રે, રહ્યા રચ્યાપચ્યા આળપંપાળમાં રે – ત્યાં ચૂકી…
શંકા કુશંકા રહી જાગતી મનમાં રે, નિવારણ એના જ્યાં ના મળ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
લાગ્યું સાચું જીવનમાં જે, હિંમતની ઊણપમાં, અમલ અધૂરાં રહ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
મોહ લોભમાં જ્યાં તણાતાં રહ્યાં રે, ના કરવાનું કરતા રહ્યાં રે – ત્યાં ચૂકી…
ક્ષણિક આવેગોમાં તો તણાઈ, લક્ષ્ય જીવનનું તો ચૂકી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
માર્ગ જીવનમાં કંઈક ચૂકી ગયા, માનવધર્મ ભી તો ભૂલી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
અસંતોષના અગ્નિમાં જ્યાં જલી ઊઠયાં રે, ભાન ત્યાં ભૂલી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
મન વૃત્તિ સાથે તો જ્યાં દોડી ગયા રે, લક્ષ્ય ત્યાં ચૂકી ગયા રે – ત્યાં ચૂકી…
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cūkī gayā, cūkī gayā jīvanamāṁ rē, mōkā kaṁīka tō cūkī gayā rē
āvyāṁ valāṁka jīvanamāṁ ēvā, rahī anirṇita, nirṇaya nā līdhā rē – tyāṁ cūkī…
malyuṁ mānava tana tō jagamāṁ rē, rahyā racyāpacyā ālapaṁpālamāṁ rē – tyāṁ cūkī…
śaṁkā kuśaṁkā rahī jāgatī manamāṁ rē, nivāraṇa ēnā jyāṁ nā malyāṁ rē – tyāṁ cūkī…
lāgyuṁ sācuṁ jīvanamāṁ jē, hiṁmatanī ūṇapamāṁ, amala adhūrāṁ rahyāṁ rē – tyāṁ cūkī…
mōha lōbhamāṁ jyāṁ taṇātāṁ rahyāṁ rē, nā karavānuṁ karatā rahyāṁ rē – tyāṁ cūkī…
kṣaṇika āvēgōmāṁ tō taṇāī, lakṣya jīvananuṁ tō cūkī gayā rē – tyāṁ cūkī…
mārga jīvanamāṁ kaṁīka cūkī gayā, mānavadharma bhī tō bhūlī gayā rē – tyāṁ cūkī…
asaṁtōṣanā agnimāṁ jyāṁ jalī ūṭhayāṁ rē, bhāna tyāṁ bhūlī gayā rē – tyāṁ cūkī…
mana vr̥tti sāthē tō jyāṁ dōḍī gayā rē, lakṣya tyāṁ cūkī gayā rē – tyāṁ cūkī…
|