Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2874 | Date: 12-Nov-1990
થૂક્યું પોતાનું તો ગળવું રે, જગમાં તો કોને ગમે છે
Thūkyuṁ pōtānuṁ tō galavuṁ rē, jagamāṁ tō kōnē gamē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2874 | Date: 12-Nov-1990

થૂક્યું પોતાનું તો ગળવું રે, જગમાં તો કોને ગમે છે

  No Audio

thūkyuṁ pōtānuṁ tō galavuṁ rē, jagamāṁ tō kōnē gamē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-11-12 1990-11-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13863 થૂક્યું પોતાનું તો ગળવું રે, જગમાં તો કોને ગમે છે થૂક્યું પોતાનું તો ગળવું રે, જગમાં તો કોને ગમે છે

વગર વિચારે કાઢેલા શબ્દો પોતાના, સહુને તો નડે છે

કાઢેલા શબ્દો તો દીવાલ એની એવી ઊભી કરે છે

તોડવી કે કૂદવી એને સદા તો મુશ્કેલ બને છે

શબ્દનું તીર તો જગમાં સદા જલદી છૂટી શકે છે

વાળવું પાછું તો એને, સદા દુર્લભ બને છે

રોષમાં ને ક્રોધમાં, શબ્દો તો જલદી સરી પડે છે

અંદર ને અંદર શબ્દો એ તો, ઘૂંટાતા રહે છે

ઘૂંટાતા ને ઘૂંટાતા એ તો એવા ઘેરાં બને છે

ધીરે ધીરે એ તો આકાર એના લેતા રહે છે

જેવાં શબ્દો, આકાર એવા, કદી એ તો ચોંકાવી દે છે

છે શબ્દની શક્તિ અનોખી, શબ્દ તો શબ્દબ્રહ્મ છે
View Original Increase Font Decrease Font


થૂક્યું પોતાનું તો ગળવું રે, જગમાં તો કોને ગમે છે

વગર વિચારે કાઢેલા શબ્દો પોતાના, સહુને તો નડે છે

કાઢેલા શબ્દો તો દીવાલ એની એવી ઊભી કરે છે

તોડવી કે કૂદવી એને સદા તો મુશ્કેલ બને છે

શબ્દનું તીર તો જગમાં સદા જલદી છૂટી શકે છે

વાળવું પાછું તો એને, સદા દુર્લભ બને છે

રોષમાં ને ક્રોધમાં, શબ્દો તો જલદી સરી પડે છે

અંદર ને અંદર શબ્દો એ તો, ઘૂંટાતા રહે છે

ઘૂંટાતા ને ઘૂંટાતા એ તો એવા ઘેરાં બને છે

ધીરે ધીરે એ તો આકાર એના લેતા રહે છે

જેવાં શબ્દો, આકાર એવા, કદી એ તો ચોંકાવી દે છે

છે શબ્દની શક્તિ અનોખી, શબ્દ તો શબ્દબ્રહ્મ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thūkyuṁ pōtānuṁ tō galavuṁ rē, jagamāṁ tō kōnē gamē chē

vagara vicārē kāḍhēlā śabdō pōtānā, sahunē tō naḍē chē

kāḍhēlā śabdō tō dīvāla ēnī ēvī ūbhī karē chē

tōḍavī kē kūdavī ēnē sadā tō muśkēla banē chē

śabdanuṁ tīra tō jagamāṁ sadā jaladī chūṭī śakē chē

vālavuṁ pāchuṁ tō ēnē, sadā durlabha banē chē

rōṣamāṁ nē krōdhamāṁ, śabdō tō jaladī sarī paḍē chē

aṁdara nē aṁdara śabdō ē tō, ghūṁṭātā rahē chē

ghūṁṭātā nē ghūṁṭātā ē tō ēvā ghērāṁ banē chē

dhīrē dhīrē ē tō ākāra ēnā lētā rahē chē

jēvāṁ śabdō, ākāra ēvā, kadī ē tō cōṁkāvī dē chē

chē śabdanī śakti anōkhī, śabda tō śabdabrahma chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2874 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...287228732874...Last