Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2875 | Date: 12-Nov-1990
બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં તો જ્યાં, જ્યારે બગડી જાય
Banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, jyārē bagaḍī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2875 | Date: 12-Nov-1990

બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં તો જ્યાં, જ્યારે બગડી જાય

  No Audio

banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, jyārē bagaḍī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-11-12 1990-11-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13864 બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં તો જ્યાં, જ્યારે બગડી જાય બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં તો જ્યાં, જ્યારે બગડી જાય

કાઢ ના દોષ તું અન્યનો, તારા કર્મો પર, નજર તારી તું નાંખ

કર્મો હાલના જીવનના ભી તો, જ્યાં પૂરાં સમજાતા નથી

પૂર્વના કર્મો ભી તો જ્યાં, જ્યાં કોઈને તો યાદ નથી - કાઢ...

દોષ કાઢીશ કે ના કાઢીશ, થાશે ના કર્મો એથી તો સાફ

કાઢી દોષ સાચા કે ખોટા અન્યના, કર્મો ના તારા વધારી નાંખ - કાઢ...

તારી અણઆવડત, ભાગ્ય, ને સંજોગોને લક્ષ્યમાં તું રાખ

પુરુષાર્થ વિના ફળ નહીં નીપજે, જપજે સદા તું આ જાપ - કાઢ...
View Original Increase Font Decrease Font


બન્યું બનાવ્યું જીવનમાં તો જ્યાં, જ્યારે બગડી જાય

કાઢ ના દોષ તું અન્યનો, તારા કર્મો પર, નજર તારી તું નાંખ

કર્મો હાલના જીવનના ભી તો, જ્યાં પૂરાં સમજાતા નથી

પૂર્વના કર્મો ભી તો જ્યાં, જ્યાં કોઈને તો યાદ નથી - કાઢ...

દોષ કાઢીશ કે ના કાઢીશ, થાશે ના કર્મો એથી તો સાફ

કાઢી દોષ સાચા કે ખોટા અન્યના, કર્મો ના તારા વધારી નાંખ - કાઢ...

તારી અણઆવડત, ભાગ્ય, ને સંજોગોને લક્ષ્યમાં તું રાખ

પુરુષાર્થ વિના ફળ નહીં નીપજે, જપજે સદા તું આ જાપ - કાઢ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banyuṁ banāvyuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, jyārē bagaḍī jāya

kāḍha nā dōṣa tuṁ anyanō, tārā karmō para, najara tārī tuṁ nāṁkha

karmō hālanā jīvananā bhī tō, jyāṁ pūrāṁ samajātā nathī

pūrvanā karmō bhī tō jyāṁ, jyāṁ kōīnē tō yāda nathī - kāḍha...

dōṣa kāḍhīśa kē nā kāḍhīśa, thāśē nā karmō ēthī tō sāpha

kāḍhī dōṣa sācā kē khōṭā anyanā, karmō nā tārā vadhārī nāṁkha - kāḍha...

tārī aṇaāvaḍata, bhāgya, nē saṁjōgōnē lakṣyamāṁ tuṁ rākha

puruṣārtha vinā phala nahīṁ nīpajē, japajē sadā tuṁ ā jāpa - kāḍha...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2875 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...287528762877...Last