Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2886 | Date: 17-Nov-1990
વિભુ, રાતદિન રટતો રહ્યો રે તને, દર્શન તારા તોય ના પામું
Vibhu, rātadina raṭatō rahyō rē tanē, darśana tārā tōya nā pāmuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2886 | Date: 17-Nov-1990

વિભુ, રાતદિન રટતો રહ્યો રે તને, દર્શન તારા તોય ના પામું

  No Audio

vibhu, rātadina raṭatō rahyō rē tanē, darśana tārā tōya nā pāmuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-11-17 1990-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13875 વિભુ, રાતદિન રટતો રહ્યો રે તને, દર્શન તારા તોય ના પામું વિભુ, રાતદિન રટતો રહ્યો રે તને, દર્શન તારા તોય ના પામું

સમજાતું નથી મને રે વિભુ, ભૂલ ક્યાં હું તો કરું છું

મન, ચિત્ત ના ચોંટે વ્યવહારમાં, ધ્યાનમાં ના તને નિહાળું - સમજાતું...

ઇચ્છઓ તો સદા જાગતી રહે, ના એને હું તો અટકાવી શકું - સમજાતું...

દુઃખ ને સુખમાં તો તણાતો રહું, સમજાયે ના ક્યાં જઈ પહોંચું - સમજાતું...

અંતર ને અંતરમાં શોધ તારી કરું, શંકા-કુશંકા ના ત્યજી શકું - સમજાતું...

દે છે દર્શન કે નહિ, ના સમજું, ભ્રમણામાં તો બસ હું તો રહું - સમજાતું...

રહ્યા મળતા તારા કૃપાના કંઈક પુરાવાં, હૈયે તોય હલતો રહું - સમજાતું...
View Original Increase Font Decrease Font


વિભુ, રાતદિન રટતો રહ્યો રે તને, દર્શન તારા તોય ના પામું

સમજાતું નથી મને રે વિભુ, ભૂલ ક્યાં હું તો કરું છું

મન, ચિત્ત ના ચોંટે વ્યવહારમાં, ધ્યાનમાં ના તને નિહાળું - સમજાતું...

ઇચ્છઓ તો સદા જાગતી રહે, ના એને હું તો અટકાવી શકું - સમજાતું...

દુઃખ ને સુખમાં તો તણાતો રહું, સમજાયે ના ક્યાં જઈ પહોંચું - સમજાતું...

અંતર ને અંતરમાં શોધ તારી કરું, શંકા-કુશંકા ના ત્યજી શકું - સમજાતું...

દે છે દર્શન કે નહિ, ના સમજું, ભ્રમણામાં તો બસ હું તો રહું - સમજાતું...

રહ્યા મળતા તારા કૃપાના કંઈક પુરાવાં, હૈયે તોય હલતો રહું - સમજાતું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vibhu, rātadina raṭatō rahyō rē tanē, darśana tārā tōya nā pāmuṁ

samajātuṁ nathī manē rē vibhu, bhūla kyāṁ huṁ tō karuṁ chuṁ

mana, citta nā cōṁṭē vyavahāramāṁ, dhyānamāṁ nā tanē nihāluṁ - samajātuṁ...

icchaō tō sadā jāgatī rahē, nā ēnē huṁ tō aṭakāvī śakuṁ - samajātuṁ...

duḥkha nē sukhamāṁ tō taṇātō rahuṁ, samajāyē nā kyāṁ jaī pahōṁcuṁ - samajātuṁ...

aṁtara nē aṁtaramāṁ śōdha tārī karuṁ, śaṁkā-kuśaṁkā nā tyajī śakuṁ - samajātuṁ...

dē chē darśana kē nahi, nā samajuṁ, bhramaṇāmāṁ tō basa huṁ tō rahuṁ - samajātuṁ...

rahyā malatā tārā kr̥pānā kaṁīka purāvāṁ, haiyē tōya halatō rahuṁ - samajātuṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2886 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...288428852886...Last