Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2948 | Date: 20-Dec-1990
જેને હૈયે પ્રભુપ્રેમની તો જ્યોત જલે, એને જગઅંધારું તો ક્યાંથી નડે
Jēnē haiyē prabhuprēmanī tō jyōta jalē, ēnē jagaaṁdhāruṁ tō kyāṁthī naḍē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2948 | Date: 20-Dec-1990

જેને હૈયે પ્રભુપ્રેમની તો જ્યોત જલે, એને જગઅંધારું તો ક્યાંથી નડે

  No Audio

jēnē haiyē prabhuprēmanī tō jyōta jalē, ēnē jagaaṁdhāruṁ tō kyāṁthī naḍē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-12-20 1990-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13936 જેને હૈયે પ્રભુપ્રેમની તો જ્યોત જલે, એને જગઅંધારું તો ક્યાંથી નડે જેને હૈયે પ્રભુપ્રેમની તો જ્યોત જલે, એને જગઅંધારું તો ક્યાંથી નડે

એના શબ્દે શબ્દે તો પ્રેમની ધારા વહે, નહાયે એમાં એ તો પાવન થાયે

એનું ચિત્ત સદા પ્રભુમાં તો રહે, બૂરું અન્યનું તો એ ક્યાંથી કરે

સહુમાં જ્યાં એ તો પ્રભુને જુએ, મારા-તારાના ભેદ એને ક્યાંથી રહે

પ્રભુપ્રેમમાં જેને સુખની શૈયા મળે, જગસુખની ચાહના એ તો શાને કરે

એને હૈયે વેરની જ્વાળા ના પહોંચે, શીતળતા તો એને હૈયે સદાયે વસે

પ્રભુ પ્રેમમાં જ્યાં બધી દોલત જુએ, એને જગદોલત તો ક્યાંથી આકર્ષે

કરવા બધું એનું, પ્રભુ તૈયાર રહે, તસ્દી પ્રભુને ના કદી એ તો આપે

પ્રભુ વિના એની દૃષ્ટિમાં બીજું કોઈ નથી, સ્થાન બીજું ના કોઈ લઈ શકે

ચાહના નથી બીજી કોઈ એને હૈયે, પ્રભુદર્શન વિના બીજું કાંઈ ના ચાહે
View Original Increase Font Decrease Font


જેને હૈયે પ્રભુપ્રેમની તો જ્યોત જલે, એને જગઅંધારું તો ક્યાંથી નડે

એના શબ્દે શબ્દે તો પ્રેમની ધારા વહે, નહાયે એમાં એ તો પાવન થાયે

એનું ચિત્ત સદા પ્રભુમાં તો રહે, બૂરું અન્યનું તો એ ક્યાંથી કરે

સહુમાં જ્યાં એ તો પ્રભુને જુએ, મારા-તારાના ભેદ એને ક્યાંથી રહે

પ્રભુપ્રેમમાં જેને સુખની શૈયા મળે, જગસુખની ચાહના એ તો શાને કરે

એને હૈયે વેરની જ્વાળા ના પહોંચે, શીતળતા તો એને હૈયે સદાયે વસે

પ્રભુ પ્રેમમાં જ્યાં બધી દોલત જુએ, એને જગદોલત તો ક્યાંથી આકર્ષે

કરવા બધું એનું, પ્રભુ તૈયાર રહે, તસ્દી પ્રભુને ના કદી એ તો આપે

પ્રભુ વિના એની દૃષ્ટિમાં બીજું કોઈ નથી, સ્થાન બીજું ના કોઈ લઈ શકે

ચાહના નથી બીજી કોઈ એને હૈયે, પ્રભુદર્શન વિના બીજું કાંઈ ના ચાહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jēnē haiyē prabhuprēmanī tō jyōta jalē, ēnē jagaaṁdhāruṁ tō kyāṁthī naḍē

ēnā śabdē śabdē tō prēmanī dhārā vahē, nahāyē ēmāṁ ē tō pāvana thāyē

ēnuṁ citta sadā prabhumāṁ tō rahē, būruṁ anyanuṁ tō ē kyāṁthī karē

sahumāṁ jyāṁ ē tō prabhunē juē, mārā-tārānā bhēda ēnē kyāṁthī rahē

prabhuprēmamāṁ jēnē sukhanī śaiyā malē, jagasukhanī cāhanā ē tō śānē karē

ēnē haiyē vēranī jvālā nā pahōṁcē, śītalatā tō ēnē haiyē sadāyē vasē

prabhu prēmamāṁ jyāṁ badhī dōlata juē, ēnē jagadōlata tō kyāṁthī ākarṣē

karavā badhuṁ ēnuṁ, prabhu taiyāra rahē, tasdī prabhunē nā kadī ē tō āpē

prabhu vinā ēnī dr̥ṣṭimāṁ bījuṁ kōī nathī, sthāna bījuṁ nā kōī laī śakē

cāhanā nathī bījī kōī ēnē haiyē, prabhudarśana vinā bījuṁ kāṁī nā cāhē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2948 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...294729482949...Last