Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2957 | Date: 25-Dec-1990
ઓળખાય તન તો નામથી રે, એ ઓળખ તો પૂરી નથી
Ōlakhāya tana tō nāmathī rē, ē ōlakha tō pūrī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2957 | Date: 25-Dec-1990

ઓળખાય તન તો નામથી રે, એ ઓળખ તો પૂરી નથી

  No Audio

ōlakhāya tana tō nāmathī rē, ē ōlakha tō pūrī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-12-25 1990-12-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13945 ઓળખાય તન તો નામથી રે, એ ઓળખ તો પૂરી નથી ઓળખાય તન તો નામથી રે, એ ઓળખ તો પૂરી નથી

નિવાસના નામથી રે, જગમાં નિવાસી તો ઓળખાતો નથી

એક નામના તો હોયે અનેક નિવાસો, નિવાસીઓ સરખા નથી

એક જ નિવાસમાં કાંઈ બધા નિવાસીઓ તો વસતા નથી

જગનિવાસીની અંદર છે બધા નિવાસો, નિવાસો તો સરખા નથી

નિવાસે-નિવાસે છે નિવાસીઓ જુદા, નિવાસીઓ તો સરખા નથી

હોય ભલે એમાં જુદાપણું, મળતાપણું, મળ્યા વિના રહેતું નથી

વૃત્તિ ને કર્મોથી લાગ્યા આત્મા જુદા, પરમાત્માના અંશ વિના બીજું નથી

જુદાપણું જ્યાં હટયું, એક થયા વિના તો એ રહેવાના નથી

અનાદિ કાળથી રહ્યું છે આ ચાલતું, ચાલ્યા વિના આ રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઓળખાય તન તો નામથી રે, એ ઓળખ તો પૂરી નથી

નિવાસના નામથી રે, જગમાં નિવાસી તો ઓળખાતો નથી

એક નામના તો હોયે અનેક નિવાસો, નિવાસીઓ સરખા નથી

એક જ નિવાસમાં કાંઈ બધા નિવાસીઓ તો વસતા નથી

જગનિવાસીની અંદર છે બધા નિવાસો, નિવાસો તો સરખા નથી

નિવાસે-નિવાસે છે નિવાસીઓ જુદા, નિવાસીઓ તો સરખા નથી

હોય ભલે એમાં જુદાપણું, મળતાપણું, મળ્યા વિના રહેતું નથી

વૃત્તિ ને કર્મોથી લાગ્યા આત્મા જુદા, પરમાત્માના અંશ વિના બીજું નથી

જુદાપણું જ્યાં હટયું, એક થયા વિના તો એ રહેવાના નથી

અનાદિ કાળથી રહ્યું છે આ ચાલતું, ચાલ્યા વિના આ રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōlakhāya tana tō nāmathī rē, ē ōlakha tō pūrī nathī

nivāsanā nāmathī rē, jagamāṁ nivāsī tō ōlakhātō nathī

ēka nāmanā tō hōyē anēka nivāsō, nivāsīō sarakhā nathī

ēka ja nivāsamāṁ kāṁī badhā nivāsīō tō vasatā nathī

jaganivāsīnī aṁdara chē badhā nivāsō, nivāsō tō sarakhā nathī

nivāsē-nivāsē chē nivāsīō judā, nivāsīō tō sarakhā nathī

hōya bhalē ēmāṁ judāpaṇuṁ, malatāpaṇuṁ, malyā vinā rahētuṁ nathī

vr̥tti nē karmōthī lāgyā ātmā judā, paramātmānā aṁśa vinā bījuṁ nathī

judāpaṇuṁ jyāṁ haṭayuṁ, ēka thayā vinā tō ē rahēvānā nathī

anādi kālathī rahyuṁ chē ā cālatuṁ, cālyā vinā ā rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2957 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295629572958...Last