Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2958 | Date: 25-Dec-1990
ખોટું કરતા કરતા તો ખોટું થઈ ગયું, ચિંતા એની હૈયું કોરી ગઈ
Khōṭuṁ karatā karatā tō khōṭuṁ thaī gayuṁ, ciṁtā ēnī haiyuṁ kōrī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2958 | Date: 25-Dec-1990

ખોટું કરતા કરતા તો ખોટું થઈ ગયું, ચિંતા એની હૈયું કોરી ગઈ

  No Audio

khōṭuṁ karatā karatā tō khōṭuṁ thaī gayuṁ, ciṁtā ēnī haiyuṁ kōrī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-25 1990-12-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13946 ખોટું કરતા કરતા તો ખોટું થઈ ગયું, ચિંતા એની હૈયું કોરી ગઈ ખોટું કરતા કરતા તો ખોટું થઈ ગયું, ચિંતા એની હૈયું કોરી ગઈ

કીધી કોશિશો છુપાવવા એને, પરંપરા ભૂલોની તો શરૂ થઈ ગઈ

છુપાવી હૈયામાં એને ઊંડે ઊંડે, આવી ઉપર, યાદ એની એ આપી ગઈ

કીધી કોશિશો છુપાવવા ઘણી, કોશિશો નિષ્ફળ એ તો બનાવી ગઈ

મૂંઝવી ગઈ એ તો એવી, રસ્તા બંધ, બધા એ તો કરી ગઈ

પળ જે ગઈ કરવામાં ખોટું, સૂલઝાવવામાં પળો અનેક ખર્ચાઈ ગઈ

દેખાયે ના ને સમજાયે ના મારગ સાચાખોટા, હાલત એવી તો થઈ ગઈ

દહેશત ઊભી થઈ હરઘડી, ગભરાટ ઊભો હૈયે એ તો કરતી ગઈ

સુખના સપના એ લૂંટી ગઈ, સપના એના એ તો દેતી ગઈ

ઉકલી ના ગૂંચ એની જ્યાં સુધી, ભારે ને ભારે એ તો બનતી ગઈ

પ્રભુચરણ વિના ના સૂલઝી શકી, મૂંઝવણ ત્યાં એ દૂર થઈ ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટું કરતા કરતા તો ખોટું થઈ ગયું, ચિંતા એની હૈયું કોરી ગઈ

કીધી કોશિશો છુપાવવા એને, પરંપરા ભૂલોની તો શરૂ થઈ ગઈ

છુપાવી હૈયામાં એને ઊંડે ઊંડે, આવી ઉપર, યાદ એની એ આપી ગઈ

કીધી કોશિશો છુપાવવા ઘણી, કોશિશો નિષ્ફળ એ તો બનાવી ગઈ

મૂંઝવી ગઈ એ તો એવી, રસ્તા બંધ, બધા એ તો કરી ગઈ

પળ જે ગઈ કરવામાં ખોટું, સૂલઝાવવામાં પળો અનેક ખર્ચાઈ ગઈ

દેખાયે ના ને સમજાયે ના મારગ સાચાખોટા, હાલત એવી તો થઈ ગઈ

દહેશત ઊભી થઈ હરઘડી, ગભરાટ ઊભો હૈયે એ તો કરતી ગઈ

સુખના સપના એ લૂંટી ગઈ, સપના એના એ તો દેતી ગઈ

ઉકલી ના ગૂંચ એની જ્યાં સુધી, ભારે ને ભારે એ તો બનતી ગઈ

પ્રભુચરણ વિના ના સૂલઝી શકી, મૂંઝવણ ત્યાં એ દૂર થઈ ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭuṁ karatā karatā tō khōṭuṁ thaī gayuṁ, ciṁtā ēnī haiyuṁ kōrī gaī

kīdhī kōśiśō chupāvavā ēnē, paraṁparā bhūlōnī tō śarū thaī gaī

chupāvī haiyāmāṁ ēnē ūṁḍē ūṁḍē, āvī upara, yāda ēnī ē āpī gaī

kīdhī kōśiśō chupāvavā ghaṇī, kōśiśō niṣphala ē tō banāvī gaī

mūṁjhavī gaī ē tō ēvī, rastā baṁdha, badhā ē tō karī gaī

pala jē gaī karavāmāṁ khōṭuṁ, sūlajhāvavāmāṁ palō anēka kharcāī gaī

dēkhāyē nā nē samajāyē nā māraga sācākhōṭā, hālata ēvī tō thaī gaī

dahēśata ūbhī thaī haraghaḍī, gabharāṭa ūbhō haiyē ē tō karatī gaī

sukhanā sapanā ē lūṁṭī gaī, sapanā ēnā ē tō dētī gaī

ukalī nā gūṁca ēnī jyāṁ sudhī, bhārē nē bhārē ē tō banatī gaī

prabhucaraṇa vinā nā sūlajhī śakī, mūṁjhavaṇa tyāṁ ē dūra thaī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2958 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295629572958...Last