Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2960 | Date: 26-Dec-1990
બન્યો બનાવ્યો મહેલ વિશ્વાસનો મારો, શંકાના એક તીક્ષ્ણ તીરે તૂટી ગયો
Banyō banāvyō mahēla viśvāsanō mārō, śaṁkānā ēka tīkṣṇa tīrē tūṭī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2960 | Date: 26-Dec-1990

બન્યો બનાવ્યો મહેલ વિશ્વાસનો મારો, શંકાના એક તીક્ષ્ણ તીરે તૂટી ગયો

  No Audio

banyō banāvyō mahēla viśvāsanō mārō, śaṁkānā ēka tīkṣṇa tīrē tūṭī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-12-26 1990-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13948 બન્યો બનાવ્યો મહેલ વિશ્વાસનો મારો, શંકાના એક તીક્ષ્ણ તીરે તૂટી ગયો બન્યો બનાવ્યો મહેલ વિશ્વાસનો મારો, શંકાના એક તીક્ષ્ણ તીરે તૂટી ગયો

અપરાધ વિનાનો અપરાધી હું તો બની ગયો, જ્યાં શંકાનો શિકાર હું તો થઈ ગયો

દૃષ્ટિની વિમળતા હું વીસરી ગયો, જ્યાં દૃષ્ટિનો દૃષ્ટિકોણ તો બદલાઈ ગયો

હૈયાના શાંત જળને એ ડહોળી ગયો, જ્યાં પથરો શંકાનો એમાં તો પડી ગયો

સ્થિર શાંત નાવડીને મારી, શંકાનો તોફાની વાયરો તો ડગમગાવી ગયો

ક્રોધની જ્વાળા એ તો ઊભી કરી ગયો, વેરની જ્વાળા એ તો પ્રગટાવી ગયો

રંગ તો જ્યાં એનો ચડી ગયો, ધૂંધળું બધું એ તો બનાવી ગયો

એકતાના સૂરોનો તો ભંગ કરીને, અલગતાના સૂરો ઊભા એ કરી ગયો

લાગ્યો શરૂમાં એ તો નાનો નાનો, સ્વરૂપ એના એ તો વિકસાવતો ગયો

સદ્દજ્ઞાનના સત્યપ્રકાશમાં એ તો, ક્યાં ને ક્યાં અલોપ તો થઈ ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


બન્યો બનાવ્યો મહેલ વિશ્વાસનો મારો, શંકાના એક તીક્ષ્ણ તીરે તૂટી ગયો

અપરાધ વિનાનો અપરાધી હું તો બની ગયો, જ્યાં શંકાનો શિકાર હું તો થઈ ગયો

દૃષ્ટિની વિમળતા હું વીસરી ગયો, જ્યાં દૃષ્ટિનો દૃષ્ટિકોણ તો બદલાઈ ગયો

હૈયાના શાંત જળને એ ડહોળી ગયો, જ્યાં પથરો શંકાનો એમાં તો પડી ગયો

સ્થિર શાંત નાવડીને મારી, શંકાનો તોફાની વાયરો તો ડગમગાવી ગયો

ક્રોધની જ્વાળા એ તો ઊભી કરી ગયો, વેરની જ્વાળા એ તો પ્રગટાવી ગયો

રંગ તો જ્યાં એનો ચડી ગયો, ધૂંધળું બધું એ તો બનાવી ગયો

એકતાના સૂરોનો તો ભંગ કરીને, અલગતાના સૂરો ઊભા એ કરી ગયો

લાગ્યો શરૂમાં એ તો નાનો નાનો, સ્વરૂપ એના એ તો વિકસાવતો ગયો

સદ્દજ્ઞાનના સત્યપ્રકાશમાં એ તો, ક્યાં ને ક્યાં અલોપ તો થઈ ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banyō banāvyō mahēla viśvāsanō mārō, śaṁkānā ēka tīkṣṇa tīrē tūṭī gayō

aparādha vinānō aparādhī huṁ tō banī gayō, jyāṁ śaṁkānō śikāra huṁ tō thaī gayō

dr̥ṣṭinī vimalatā huṁ vīsarī gayō, jyāṁ dr̥ṣṭinō dr̥ṣṭikōṇa tō badalāī gayō

haiyānā śāṁta jalanē ē ḍahōlī gayō, jyāṁ patharō śaṁkānō ēmāṁ tō paḍī gayō

sthira śāṁta nāvaḍīnē mārī, śaṁkānō tōphānī vāyarō tō ḍagamagāvī gayō

krōdhanī jvālā ē tō ūbhī karī gayō, vēranī jvālā ē tō pragaṭāvī gayō

raṁga tō jyāṁ ēnō caḍī gayō, dhūṁdhaluṁ badhuṁ ē tō banāvī gayō

ēkatānā sūrōnō tō bhaṁga karīnē, alagatānā sūrō ūbhā ē karī gayō

lāgyō śarūmāṁ ē tō nānō nānō, svarūpa ēnā ē tō vikasāvatō gayō

saddajñānanā satyaprakāśamāṁ ē tō, kyāṁ nē kyāṁ alōpa tō thaī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2960 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...295929602961...Last