Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2888 | Date: 17-Nov-1990
અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી
Adhakacarī samaja nē hōya āvaḍatanī tō khāmī, jōḍī ānī tō jyāṁ jāmī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2888 | Date: 17-Nov-1990

અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી

  No Audio

adhakacarī samaja nē hōya āvaḍatanī tō khāmī, jōḍī ānī tō jyāṁ jāmī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-11-17 1990-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13989 અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી

છે જગમાં તો આ રે, છે આ તો, તમાશા પૂર્વેની નિશાની

વેરની જ્વાળા જ્યાં ભભૂકે, ને હોય સમજણની તો ખામી - જોડી...

હોય પૂરા અજ્ઞાની, ને હૈયે તો જ્યાં વાહ-વાહની ઇચ્છા જાગી - જોડી...

હૈયે હોય આળસભર્યું ભારી, મળી જાય એને બહાનાની તો ચાવી - જોડી...

દંભ હૈયામાં રાખે ઢાંકી, દયા તો હૈયે જ્યાં ખોટી રે જાગી - જોડી...

રહે દુર્ભાગ્ય દ્વાર ખખડાવી, શંકા હૈયે જ્યાં એમાં તો જાગી - જોડી...

હોય કડવાશ જીભમાં ભારી, મળે વિપરીત સંજોગોની લહાણી - જોડી...

હોય જીવનમાં ધીરજની ખામી, મળે ભાગ્યમાં નિરાશાની ફાળવણી - જોડી...
View Original Increase Font Decrease Font


અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી

છે જગમાં તો આ રે, છે આ તો, તમાશા પૂર્વેની નિશાની

વેરની જ્વાળા જ્યાં ભભૂકે, ને હોય સમજણની તો ખામી - જોડી...

હોય પૂરા અજ્ઞાની, ને હૈયે તો જ્યાં વાહ-વાહની ઇચ્છા જાગી - જોડી...

હૈયે હોય આળસભર્યું ભારી, મળી જાય એને બહાનાની તો ચાવી - જોડી...

દંભ હૈયામાં રાખે ઢાંકી, દયા તો હૈયે જ્યાં ખોટી રે જાગી - જોડી...

રહે દુર્ભાગ્ય દ્વાર ખખડાવી, શંકા હૈયે જ્યાં એમાં તો જાગી - જોડી...

હોય કડવાશ જીભમાં ભારી, મળે વિપરીત સંજોગોની લહાણી - જોડી...

હોય જીવનમાં ધીરજની ખામી, મળે ભાગ્યમાં નિરાશાની ફાળવણી - જોડી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhakacarī samaja nē hōya āvaḍatanī tō khāmī, jōḍī ānī tō jyāṁ jāmī

chē jagamāṁ tō ā rē, chē ā tō, tamāśā pūrvēnī niśānī

vēranī jvālā jyāṁ bhabhūkē, nē hōya samajaṇanī tō khāmī - jōḍī...

hōya pūrā ajñānī, nē haiyē tō jyāṁ vāha-vāhanī icchā jāgī - jōḍī...

haiyē hōya ālasabharyuṁ bhārī, malī jāya ēnē bahānānī tō cāvī - jōḍī...

daṁbha haiyāmāṁ rākhē ḍhāṁkī, dayā tō haiyē jyāṁ khōṭī rē jāgī - jōḍī...

rahē durbhāgya dvāra khakhaḍāvī, śaṁkā haiyē jyāṁ ēmāṁ tō jāgī - jōḍī...

hōya kaḍavāśa jībhamāṁ bhārī, malē viparīta saṁjōgōnī lahāṇī - jōḍī...

hōya jīvanamāṁ dhīrajanī khāmī, malē bhāgyamāṁ nirāśānī phālavaṇī - jōḍī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2888 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...288728882889...Last