Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4514 | Date: 24-Jan-1993
સાગરમાં તો સ્થિર રહેતા તો પડશે શીખવું
Sāgaramāṁ tō sthira rahētā tō paḍaśē śīkhavuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4514 | Date: 24-Jan-1993

સાગરમાં તો સ્થિર રહેતા તો પડશે શીખવું

  No Audio

sāgaramāṁ tō sthira rahētā tō paḍaśē śīkhavuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-01-24 1993-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14 સાગરમાં તો સ્થિર રહેતા તો પડશે શીખવું સાગરમાં તો સ્થિર રહેતા તો પડશે શીખવું,

    સાગર તો જ પાર કરી શકાય

ઊછળતા મોજાને ઊઠતા તોફાનને પડશે સહેવા,

    સ્થિર રહેવું બનશે ના આસાન

મીઠાં જળની રાખતો ના એમાં તું આશા,

    પડશે પચાવવી એની તો ખારાશ

ભરતી ઓટના પડશે સહેવા રે ઘા,

    નજર સામે આવી કિનારો તો દૂર થઈ જાય

અફાટ સાગરમાં સ્થિર રહેવા, રાખવો પડશે તારે તારો આધાર,

    કરવા પડશે યત્નો માન્યા વિના હાર

પડશે ભૂલવો થાકને, ધરી હિંમત ને ધીરજ,

    માંડવી પડશે કિનારા ઉપર મીટ સદાય

રહેવું ને રહેવું પડશે સ્થિર તારે એમાં, તારે ને તારે,

    પડશે કરવો એને તો પાર

રહેવું પડશે તારે તારા આધારે,

    પડશે શોધવો તારે તારા અંતરમાંથી પ્રકાશ

ઉપર આકાશ છે, નીચે પાણી, છે વચ્ચે તો તું નિરાધાર,

    રાખ પ્રભુ પર તું આધાર
View Original Increase Font Decrease Font


સાગરમાં તો સ્થિર રહેતા તો પડશે શીખવું,

    સાગર તો જ પાર કરી શકાય

ઊછળતા મોજાને ઊઠતા તોફાનને પડશે સહેવા,

    સ્થિર રહેવું બનશે ના આસાન

મીઠાં જળની રાખતો ના એમાં તું આશા,

    પડશે પચાવવી એની તો ખારાશ

ભરતી ઓટના પડશે સહેવા રે ઘા,

    નજર સામે આવી કિનારો તો દૂર થઈ જાય

અફાટ સાગરમાં સ્થિર રહેવા, રાખવો પડશે તારે તારો આધાર,

    કરવા પડશે યત્નો માન્યા વિના હાર

પડશે ભૂલવો થાકને, ધરી હિંમત ને ધીરજ,

    માંડવી પડશે કિનારા ઉપર મીટ સદાય

રહેવું ને રહેવું પડશે સ્થિર તારે એમાં, તારે ને તારે,

    પડશે કરવો એને તો પાર

રહેવું પડશે તારે તારા આધારે,

    પડશે શોધવો તારે તારા અંતરમાંથી પ્રકાશ

ઉપર આકાશ છે, નીચે પાણી, છે વચ્ચે તો તું નિરાધાર,

    રાખ પ્રભુ પર તું આધાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sāgaramāṁ tō sthira rahētā tō paḍaśē śīkhavuṁ,

sāgara tō ja pāra karī śakāya

ūchalatā mōjānē ūṭhatā tōphānanē paḍaśē sahēvā,

sthira rahēvuṁ banaśē nā āsāna

mīṭhāṁ jalanī rākhatō nā ēmāṁ tuṁ āśā,

paḍaśē pacāvavī ēnī tō khārāśa

bharatī ōṭanā paḍaśē sahēvā rē ghā,

najara sāmē āvī kinārō tō dūra thaī jāya

aphāṭa sāgaramāṁ sthira rahēvā, rākhavō paḍaśē tārē tārō ādhāra,

karavā paḍaśē yatnō mānyā vinā hāra

paḍaśē bhūlavō thākanē, dharī hiṁmata nē dhīraja,

māṁḍavī paḍaśē kinārā upara mīṭa sadāya

rahēvuṁ nē rahēvuṁ paḍaśē sthira tārē ēmāṁ, tārē nē tārē,

paḍaśē karavō ēnē tō pāra

rahēvuṁ paḍaśē tārē tārā ādhārē,

paḍaśē śōdhavō tārē tārā aṁtaramāṁthī prakāśa

upara ākāśa chē, nīcē pāṇī, chē vaccē tō tuṁ nirādhāra,

rākha prabhu para tuṁ ādhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4514 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...451045114512...Last