1991-03-02
1991-03-02
1991-03-02
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14062
જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)
જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)
શીખાય એટલું એમાંથી તો તું શીખતો જા, વંચાય એટલું એમાંથી તો તું વાંચતો જા
કરતા નજર આજુબાજુ તો તારી, મળશે બનાવોની તને તો જાણકારી
તારણ એમાંથી તારું તો કાઢતો જા, તું એમાંથી શીખતો જા, એમાંથી તું વાંચતો જા
અહંના ઉછાળા તો જોવા મળશે, લોભના અંજામ પણ મળશે તને તો જોવા
જોઈને સમજીને તો આ બધું, બચતો રહેજે એમાંથી તો તું, તું શીખતો જા
ચડતા રહ્યા છે સુખદુઃખના ચકરાવે જીવનમાં સહુ, ના મળ્યા મુક્ત એમાંથી તો જોવા
સાર ગ્રહણ કરી એમાંથી, મુક્ત તું થાતો જા, તું શીખતો જા, તું વાંચતો જા
ગણે સહુ અન્યને મારા, ના કોઈ કોઈના રહ્યા, તું આ શીખતો જા, તું વાંચતો જા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)
શીખાય એટલું એમાંથી તો તું શીખતો જા, વંચાય એટલું એમાંથી તો તું વાંચતો જા
કરતા નજર આજુબાજુ તો તારી, મળશે બનાવોની તને તો જાણકારી
તારણ એમાંથી તારું તો કાઢતો જા, તું એમાંથી શીખતો જા, એમાંથી તું વાંચતો જા
અહંના ઉછાળા તો જોવા મળશે, લોભના અંજામ પણ મળશે તને તો જોવા
જોઈને સમજીને તો આ બધું, બચતો રહેજે એમાંથી તો તું, તું શીખતો જા
ચડતા રહ્યા છે સુખદુઃખના ચકરાવે જીવનમાં સહુ, ના મળ્યા મુક્ત એમાંથી તો જોવા
સાર ગ્રહણ કરી એમાંથી, મુક્ત તું થાતો જા, તું શીખતો જા, તું વાંચતો જા
ગણે સહુ અન્યને મારા, ના કોઈ કોઈના રહ્યા, તું આ શીખતો જા, તું વાંચતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jagata tō ēka khullī kitāba chē (2)
śīkhāya ēṭaluṁ ēmāṁthī tō tuṁ śīkhatō jā, vaṁcāya ēṭaluṁ ēmāṁthī tō tuṁ vāṁcatō jā
karatā najara ājubāju tō tārī, malaśē banāvōnī tanē tō jāṇakārī
tāraṇa ēmāṁthī tāruṁ tō kāḍhatō jā, tuṁ ēmāṁthī śīkhatō jā, ēmāṁthī tuṁ vāṁcatō jā
ahaṁnā uchālā tō jōvā malaśē, lōbhanā aṁjāma paṇa malaśē tanē tō jōvā
jōīnē samajīnē tō ā badhuṁ, bacatō rahējē ēmāṁthī tō tuṁ, tuṁ śīkhatō jā
caḍatā rahyā chē sukhaduḥkhanā cakarāvē jīvanamāṁ sahu, nā malyā mukta ēmāṁthī tō jōvā
sāra grahaṇa karī ēmāṁthī, mukta tuṁ thātō jā, tuṁ śīkhatō jā, tuṁ vāṁcatō jā
gaṇē sahu anyanē mārā, nā kōī kōīnā rahyā, tuṁ ā śīkhatō jā, tuṁ vāṁcatō jā
|