Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5926 | Date: 03-Sep-1995
કરી કરી, જીવનમાં તેં તો, ઘણી ઘણી માથાઝીક
Karī karī, jīvanamāṁ tēṁ tō, ghaṇī ghaṇī māthājhīka

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5926 | Date: 03-Sep-1995

કરી કરી, જીવનમાં તેં તો, ઘણી ઘણી માથાઝીક

  No Audio

karī karī, jīvanamāṁ tēṁ tō, ghaṇī ghaṇī māthājhīka

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-09-03 1995-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1413 કરી કરી, જીવનમાં તેં તો, ઘણી ઘણી માથાઝીક કરી કરી, જીવનમાં તેં તો, ઘણી ઘણી માથાઝીક

છોડ હવે જીવનમાં રે તું, બધી રે ખોટી રે લમણાઝીક

મળ્યો ના જીવનમાં કોઈ ફાયદો, કરી શાને એવી તેં દોડાદોડી

પડશે વીતતો સમય આવી રીતે, પડશે સમયની તો મારામારી

રહ્યાં છે રસ્તા રોકી તારા વિચારો, નીકળવા બહાર, પડશે કરવી પડાપડી

થાતીને થાતી રહે છે સહુને જીવનમાં, કોઈને કોઈ વાતમાં ધડાધડી

થાય અપમાન જીવનમાં કદી એવા,પડશે રહેવું બેસીને એમાં સમસમી

થાતી રહી છે હૈયાંમાં તો સદા, કોઈને કોઈ કારણે તો ખેંચાખેંચી

નીકળે છે સૂરો જીવનમાં તો તારા, નીકળે છે એ તો એકતરફી

રહેજે ટાળતો પ્રસંગો જીવનમાં એવા, કરવી પડે એમાં તો જીભાજોડી

આવશે ના કામ જીવનમાં તો સદા, કરી કરીને ખોટી ફેંકાફેંકી

કાઢવો પડશે માર્ગ જીવનમાં સાચો, ભલે કરવી પડે એમાં ધક્કામુક્કી
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી, જીવનમાં તેં તો, ઘણી ઘણી માથાઝીક

છોડ હવે જીવનમાં રે તું, બધી રે ખોટી રે લમણાઝીક

મળ્યો ના જીવનમાં કોઈ ફાયદો, કરી શાને એવી તેં દોડાદોડી

પડશે વીતતો સમય આવી રીતે, પડશે સમયની તો મારામારી

રહ્યાં છે રસ્તા રોકી તારા વિચારો, નીકળવા બહાર, પડશે કરવી પડાપડી

થાતીને થાતી રહે છે સહુને જીવનમાં, કોઈને કોઈ વાતમાં ધડાધડી

થાય અપમાન જીવનમાં કદી એવા,પડશે રહેવું બેસીને એમાં સમસમી

થાતી રહી છે હૈયાંમાં તો સદા, કોઈને કોઈ કારણે તો ખેંચાખેંચી

નીકળે છે સૂરો જીવનમાં તો તારા, નીકળે છે એ તો એકતરફી

રહેજે ટાળતો પ્રસંગો જીવનમાં એવા, કરવી પડે એમાં તો જીભાજોડી

આવશે ના કામ જીવનમાં તો સદા, કરી કરીને ખોટી ફેંકાફેંકી

કાઢવો પડશે માર્ગ જીવનમાં સાચો, ભલે કરવી પડે એમાં ધક્કામુક્કી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī, jīvanamāṁ tēṁ tō, ghaṇī ghaṇī māthājhīka

chōḍa havē jīvanamāṁ rē tuṁ, badhī rē khōṭī rē lamaṇājhīka

malyō nā jīvanamāṁ kōī phāyadō, karī śānē ēvī tēṁ dōḍādōḍī

paḍaśē vītatō samaya āvī rītē, paḍaśē samayanī tō mārāmārī

rahyāṁ chē rastā rōkī tārā vicārō, nīkalavā bahāra, paḍaśē karavī paḍāpaḍī

thātīnē thātī rahē chē sahunē jīvanamāṁ, kōīnē kōī vātamāṁ dhaḍādhaḍī

thāya apamāna jīvanamāṁ kadī ēvā,paḍaśē rahēvuṁ bēsīnē ēmāṁ samasamī

thātī rahī chē haiyāṁmāṁ tō sadā, kōīnē kōī kāraṇē tō khēṁcākhēṁcī

nīkalē chē sūrō jīvanamāṁ tō tārā, nīkalē chē ē tō ēkataraphī

rahējē ṭālatō prasaṁgō jīvanamāṁ ēvā, karavī paḍē ēmāṁ tō jībhājōḍī

āvaśē nā kāma jīvanamāṁ tō sadā, karī karīnē khōṭī phēṁkāphēṁkī

kāḍhavō paḍaśē mārga jīvanamāṁ sācō, bhalē karavī paḍē ēmāṁ dhakkāmukkī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5926 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...592359245925...Last