Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5928 | Date: 05-Sep-1995
અસંતોષને અસંતોષમાં આળોટતોને આળોટતો, જગમાં આ જીવ
Asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁ ālōṭatōnē ālōṭatō, jagamāṁ ā jīva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5928 | Date: 05-Sep-1995

અસંતોષને અસંતોષમાં આળોટતોને આળોટતો, જગમાં આ જીવ

  No Audio

asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁ ālōṭatōnē ālōṭatō, jagamāṁ ā jīva

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-09-05 1995-09-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1415 અસંતોષને અસંતોષમાં આળોટતોને આળોટતો, જગમાં આ જીવ અસંતોષને અસંતોષમાં આળોટતોને આળોટતો, જગમાં આ જીવ

જગમાં તો એ જીવનમાં ના આગળ વધી શક્યો, ના સ્થિર ત્યાં ને ત્યાં રહી શક્યો

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના વેગને, જીવનમાં જ્યાં ના એ રોકી શક્યો

વાતે વાતે અસંતોષ જગાવી હૈયાંમાં, સંતોષના ઓડકાર ના લઈ શક્યો

ઇચ્છાઓ પાછળ તો દોડી દોડી, જ્યાં ના પૂરી એ તો કરી શક્યો

કષ્ટ વિનાની સિદ્ધિ ચાહતો, જીવનમાં જ્યાં સિદ્ધિથી દૂરને દૂર રહી ગયો

એની આગમાંને આગમાં જ્યાં સળગી રહ્યો, ઇર્ષ્યાની આગને નોતરું દઈ બેઠો

જ્યાં કોઈ ચીજ પૂરી કરી ના શક્યો, એની આગમાંને આગમાં જલતો રહ્યો

અસંતોષની આગને જ્યાં સંતોષથી ઠારી ના શક્યો, એમાં એ જલતો રહ્યો

પૂર્ણતાની પૂંજી જીવનમાં જ્યાં ના એ પામી શક્યો, એમાં તો એ જલતો રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


અસંતોષને અસંતોષમાં આળોટતોને આળોટતો, જગમાં આ જીવ

જગમાં તો એ જીવનમાં ના આગળ વધી શક્યો, ના સ્થિર ત્યાં ને ત્યાં રહી શક્યો

ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના વેગને, જીવનમાં જ્યાં ના એ રોકી શક્યો

વાતે વાતે અસંતોષ જગાવી હૈયાંમાં, સંતોષના ઓડકાર ના લઈ શક્યો

ઇચ્છાઓ પાછળ તો દોડી દોડી, જ્યાં ના પૂરી એ તો કરી શક્યો

કષ્ટ વિનાની સિદ્ધિ ચાહતો, જીવનમાં જ્યાં સિદ્ધિથી દૂરને દૂર રહી ગયો

એની આગમાંને આગમાં જ્યાં સળગી રહ્યો, ઇર્ષ્યાની આગને નોતરું દઈ બેઠો

જ્યાં કોઈ ચીજ પૂરી કરી ના શક્યો, એની આગમાંને આગમાં જલતો રહ્યો

અસંતોષની આગને જ્યાં સંતોષથી ઠારી ના શક્યો, એમાં એ જલતો રહ્યો

પૂર્ણતાની પૂંજી જીવનમાં જ્યાં ના એ પામી શક્યો, એમાં તો એ જલતો રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁ ālōṭatōnē ālōṭatō, jagamāṁ ā jīva

jagamāṁ tō ē jīvanamāṁ nā āgala vadhī śakyō, nā sthira tyāṁ nē tyāṁ rahī śakyō

icchāōnē icchāōnā vēganē, jīvanamāṁ jyāṁ nā ē rōkī śakyō

vātē vātē asaṁtōṣa jagāvī haiyāṁmāṁ, saṁtōṣanā ōḍakāra nā laī śakyō

icchāō pāchala tō dōḍī dōḍī, jyāṁ nā pūrī ē tō karī śakyō

kaṣṭa vinānī siddhi cāhatō, jīvanamāṁ jyāṁ siddhithī dūranē dūra rahī gayō

ēnī āgamāṁnē āgamāṁ jyāṁ salagī rahyō, irṣyānī āganē nōtaruṁ daī bēṭhō

jyāṁ kōī cīja pūrī karī nā śakyō, ēnī āgamāṁnē āgamāṁ jalatō rahyō

asaṁtōṣanī āganē jyāṁ saṁtōṣathī ṭhārī nā śakyō, ēmāṁ ē jalatō rahyō

pūrṇatānī pūṁjī jīvanamāṁ jyāṁ nā ē pāmī śakyō, ēmāṁ tō ē jalatō rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5928 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...592359245925...Last