Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5930 | Date: 07-Sep-1995
જીવનના રે જોગી, આતમતેજના રે યોગી
Jīvananā rē jōgī, ātamatējanā rē yōgī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5930 | Date: 07-Sep-1995

જીવનના રે જોગી, આતમતેજના રે યોગી

  No Audio

jīvananā rē jōgī, ātamatējanā rē yōgī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-09-07 1995-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1417 જીવનના રે જોગી, આતમતેજના રે યોગી જીવનના રે જોગી, આતમતેજના રે યોગી

તારા રે જીવન પથ પર તું, મક્કમતાથી તું આગળ વધતો જા

ડગલેને પગલે પથ પર તું તારા, તારી સાધનાનું તેજ તું પાથરતો જા

તારા હૈયાંના હેતથી, વેરના ડંખ, તારા હૈયાંના ને અન્યના તું હરતો જા

આચરણથી કે વિચારથી પણ, અહિત અન્યનું કરવાથી દૂર રહેતો જા

તારા હૈયાંના પ્રેમના સાગરમાં જીવનમાં, સહુને તું એમાં નવરાવતો જા

ક્રોધને ઇર્ષ્યા, કરશે કોશિશો ચલિત કરવા, પથ તારો એમાં તું ચૂક્તો ના

તારા મારગનું સત્ય છે તેં સ્વીકાર્યું, એ પથ પર તું આગળ વધતો જા

લોભ લાલચ આદરશે મસ્તી એની, એની મસ્તીનો ભોગ તું બનતો ના

મન પર કરી સવારી, પડશે કાપવો પથ તો તારે, લગામ એની તું છોડતો ના

દુઃખ દર્દને દેજે ના મહત્ત્વ, રોકશે પગ એ તારા, આ કદી તું ભૂલતો ના

પાપને પુણ્ય છે બંને બંધન તારા, મનથી એમાં તું બંધાતો ના

વિશ્વાસના વારિ તું પીજે ને પાજે, એના વિના તને ચાલશે ના
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનના રે જોગી, આતમતેજના રે યોગી

તારા રે જીવન પથ પર તું, મક્કમતાથી તું આગળ વધતો જા

ડગલેને પગલે પથ પર તું તારા, તારી સાધનાનું તેજ તું પાથરતો જા

તારા હૈયાંના હેતથી, વેરના ડંખ, તારા હૈયાંના ને અન્યના તું હરતો જા

આચરણથી કે વિચારથી પણ, અહિત અન્યનું કરવાથી દૂર રહેતો જા

તારા હૈયાંના પ્રેમના સાગરમાં જીવનમાં, સહુને તું એમાં નવરાવતો જા

ક્રોધને ઇર્ષ્યા, કરશે કોશિશો ચલિત કરવા, પથ તારો એમાં તું ચૂક્તો ના

તારા મારગનું સત્ય છે તેં સ્વીકાર્યું, એ પથ પર તું આગળ વધતો જા

લોભ લાલચ આદરશે મસ્તી એની, એની મસ્તીનો ભોગ તું બનતો ના

મન પર કરી સવારી, પડશે કાપવો પથ તો તારે, લગામ એની તું છોડતો ના

દુઃખ દર્દને દેજે ના મહત્ત્વ, રોકશે પગ એ તારા, આ કદી તું ભૂલતો ના

પાપને પુણ્ય છે બંને બંધન તારા, મનથી એમાં તું બંધાતો ના

વિશ્વાસના વારિ તું પીજે ને પાજે, એના વિના તને ચાલશે ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananā rē jōgī, ātamatējanā rē yōgī

tārā rē jīvana patha para tuṁ, makkamatāthī tuṁ āgala vadhatō jā

ḍagalēnē pagalē patha para tuṁ tārā, tārī sādhanānuṁ tēja tuṁ pātharatō jā

tārā haiyāṁnā hētathī, vēranā ḍaṁkha, tārā haiyāṁnā nē anyanā tuṁ haratō jā

ācaraṇathī kē vicārathī paṇa, ahita anyanuṁ karavāthī dūra rahētō jā

tārā haiyāṁnā prēmanā sāgaramāṁ jīvanamāṁ, sahunē tuṁ ēmāṁ navarāvatō jā

krōdhanē irṣyā, karaśē kōśiśō calita karavā, patha tārō ēmāṁ tuṁ cūktō nā

tārā māraganuṁ satya chē tēṁ svīkāryuṁ, ē patha para tuṁ āgala vadhatō jā

lōbha lālaca ādaraśē mastī ēnī, ēnī mastīnō bhōga tuṁ banatō nā

mana para karī savārī, paḍaśē kāpavō patha tō tārē, lagāma ēnī tuṁ chōḍatō nā

duḥkha dardanē dējē nā mahattva, rōkaśē paga ē tārā, ā kadī tuṁ bhūlatō nā

pāpanē puṇya chē baṁnē baṁdhana tārā, manathī ēmāṁ tuṁ baṁdhātō nā

viśvāsanā vāri tuṁ pījē nē pājē, ēnā vinā tanē cālaśē nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5930 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...592659275928...Last