Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5936 | Date: 09-Sep-1995
ગંભીરતા જીવનની ના હું જાણી શક્યો, જીવન ગંભીરતાથી હું ના લઈ શક્યો
Gaṁbhīratā jīvananī nā huṁ jāṇī śakyō, jīvana gaṁbhīratāthī huṁ nā laī śakyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5936 | Date: 09-Sep-1995

ગંભીરતા જીવનની ના હું જાણી શક્યો, જીવન ગંભીરતાથી હું ના લઈ શક્યો

  No Audio

gaṁbhīratā jīvananī nā huṁ jāṇī śakyō, jīvana gaṁbhīratāthī huṁ nā laī śakyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-09-09 1995-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1423 ગંભીરતા જીવનની ના હું જાણી શક્યો, જીવન ગંભીરતાથી હું ના લઈ શક્યો ગંભીરતા જીવનની ના હું જાણી શક્યો, જીવન ગંભીરતાથી હું ના લઈ શક્યો

બેદરકારને બેદરકાર રહ્યો હું જીવનમાં, જીવનની કદર ના હું કરી શક્યો

કરી જીવનની મલમપટ્ટી મેં તો જીવનમાં, દર્દ જીવનનું ના તોયે મિટાવી શક્યો

આગળ વધવું હતું જીવનની મંઝિલ તરફ મારી, પીછેહઠ જીવનમાં ના હું સ્વીકારી શક્યો

જીવનમાં વાંકાચૂંકા હતા વળાંક મારા, હરેક વળાંકને જીવનમાં સીધી રીતે ના લઈ શક્યો

જીવનમાં ગતિએગતિ રહી બદલાતી ગતિ મારી, હરેક ગતિને દિલથી ના સ્વીકારી શક્યો

તેજ વિહોણા જીવનમાં મારા, તેજને જીવનમાં ઝંખી રહ્યો, તેજના તણખાને તેજ ના સમજી શક્યો

જીવનનો નશો છે જીવન મારું, નશા વિનાના જીવનને, હું જીવન ના જાણી શક્યો

જીવન જીવનભર જ્ઞાન દેતું રહ્યું, તોયે જીવનમાં, જીવનના જ્ઞાનને ના હું જાણી શક્યો

જીવનની પ્રભુતામાં જ્યાં હું ખોવાઈ ગયો, પ્રભુ જીવનમાં ત્યારે તને ના પામી શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


ગંભીરતા જીવનની ના હું જાણી શક્યો, જીવન ગંભીરતાથી હું ના લઈ શક્યો

બેદરકારને બેદરકાર રહ્યો હું જીવનમાં, જીવનની કદર ના હું કરી શક્યો

કરી જીવનની મલમપટ્ટી મેં તો જીવનમાં, દર્દ જીવનનું ના તોયે મિટાવી શક્યો

આગળ વધવું હતું જીવનની મંઝિલ તરફ મારી, પીછેહઠ જીવનમાં ના હું સ્વીકારી શક્યો

જીવનમાં વાંકાચૂંકા હતા વળાંક મારા, હરેક વળાંકને જીવનમાં સીધી રીતે ના લઈ શક્યો

જીવનમાં ગતિએગતિ રહી બદલાતી ગતિ મારી, હરેક ગતિને દિલથી ના સ્વીકારી શક્યો

તેજ વિહોણા જીવનમાં મારા, તેજને જીવનમાં ઝંખી રહ્યો, તેજના તણખાને તેજ ના સમજી શક્યો

જીવનનો નશો છે જીવન મારું, નશા વિનાના જીવનને, હું જીવન ના જાણી શક્યો

જીવન જીવનભર જ્ઞાન દેતું રહ્યું, તોયે જીવનમાં, જીવનના જ્ઞાનને ના હું જાણી શક્યો

જીવનની પ્રભુતામાં જ્યાં હું ખોવાઈ ગયો, પ્રભુ જીવનમાં ત્યારે તને ના પામી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gaṁbhīratā jīvananī nā huṁ jāṇī śakyō, jīvana gaṁbhīratāthī huṁ nā laī śakyō

bēdarakāranē bēdarakāra rahyō huṁ jīvanamāṁ, jīvananī kadara nā huṁ karī śakyō

karī jīvananī malamapaṭṭī mēṁ tō jīvanamāṁ, darda jīvananuṁ nā tōyē miṭāvī śakyō

āgala vadhavuṁ hatuṁ jīvananī maṁjhila tarapha mārī, pīchēhaṭha jīvanamāṁ nā huṁ svīkārī śakyō

jīvanamāṁ vāṁkācūṁkā hatā valāṁka mārā, harēka valāṁkanē jīvanamāṁ sīdhī rītē nā laī śakyō

jīvanamāṁ gatiēgati rahī badalātī gati mārī, harēka gatinē dilathī nā svīkārī śakyō

tēja vihōṇā jīvanamāṁ mārā, tējanē jīvanamāṁ jhaṁkhī rahyō, tējanā taṇakhānē tēja nā samajī śakyō

jīvananō naśō chē jīvana māruṁ, naśā vinānā jīvananē, huṁ jīvana nā jāṇī śakyō

jīvana jīvanabhara jñāna dētuṁ rahyuṁ, tōyē jīvanamāṁ, jīvananā jñānanē nā huṁ jāṇī śakyō

jīvananī prabhutāmāṁ jyāṁ huṁ khōvāī gayō, prabhu jīvanamāṁ tyārē tanē nā pāmī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5936 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...593259335934...Last