Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2075 | Date: 29-Oct-1989
ફળ પરથી તો, બીજનો તો ખ્યાલ આવી જાય
Phala parathī tō, bījanō tō khyāla āvī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2075 | Date: 29-Oct-1989

ફળ પરથી તો, બીજનો તો ખ્યાલ આવી જાય

  No Audio

phala parathī tō, bījanō tō khyāla āvī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-10-29 1989-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14564 ફળ પરથી તો, બીજનો તો ખ્યાલ આવી જાય ફળ પરથી તો, બીજનો તો ખ્યાલ આવી જાય

માવજત ભી એમાં ભળી, કામ પૂરું કરી જાય

ફળ નજરમાં જ્યાં આવે, હસ્તી એની એ કહી જાય

જેવું જેનું બીજ હશે, ફળ આજે એવું એનું દેખાય

સારા ફળ પરથી, તો સારા બીજની જાત પરખાય

ફળ જેવું જોઈએ, બીજ એવું તૈયાર કરતા જવાય

હરેક ફળમાં તો, ગાથા બીજની તો છુપાઈ જાય

બીજ વિના ના ફળ સંભવે, ના સત્ય આ બદલાય

જગનું બીજ તો એક છે, પ્રભુ એ તો સમાય

રૂપ દેખાયે નોખનોખાં, રૂપ બીજનાં ત્યાં બદલાય
View Original Increase Font Decrease Font


ફળ પરથી તો, બીજનો તો ખ્યાલ આવી જાય

માવજત ભી એમાં ભળી, કામ પૂરું કરી જાય

ફળ નજરમાં જ્યાં આવે, હસ્તી એની એ કહી જાય

જેવું જેનું બીજ હશે, ફળ આજે એવું એનું દેખાય

સારા ફળ પરથી, તો સારા બીજની જાત પરખાય

ફળ જેવું જોઈએ, બીજ એવું તૈયાર કરતા જવાય

હરેક ફળમાં તો, ગાથા બીજની તો છુપાઈ જાય

બીજ વિના ના ફળ સંભવે, ના સત્ય આ બદલાય

જગનું બીજ તો એક છે, પ્રભુ એ તો સમાય

રૂપ દેખાયે નોખનોખાં, રૂપ બીજનાં ત્યાં બદલાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

phala parathī tō, bījanō tō khyāla āvī jāya

māvajata bhī ēmāṁ bhalī, kāma pūruṁ karī jāya

phala najaramāṁ jyāṁ āvē, hastī ēnī ē kahī jāya

jēvuṁ jēnuṁ bīja haśē, phala ājē ēvuṁ ēnuṁ dēkhāya

sārā phala parathī, tō sārā bījanī jāta parakhāya

phala jēvuṁ jōīē, bīja ēvuṁ taiyāra karatā javāya

harēka phalamāṁ tō, gāthā bījanī tō chupāī jāya

bīja vinā nā phala saṁbhavē, nā satya ā badalāya

jaganuṁ bīja tō ēka chē, prabhu ē tō samāya

rūpa dēkhāyē nōkhanōkhāṁ, rūpa bījanāṁ tyāṁ badalāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2075 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...207420752076...Last