Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2079 | Date: 03-Nov-1989
આંખડી રે મારી, જ્યાં માયામાં ઘેરાણી
Āṁkhaḍī rē mārī, jyāṁ māyāmāṁ ghērāṇī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 2079 | Date: 03-Nov-1989

આંખડી રે મારી, જ્યાં માયામાં ઘેરાણી

  No Audio

āṁkhaḍī rē mārī, jyāṁ māyāmāṁ ghērāṇī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1989-11-03 1989-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14568 આંખડી રે મારી, જ્યાં માયામાં ઘેરાણી આંખડી રે મારી, જ્યાં માયામાં ઘેરાણી

સૃષ્ટિ જાગી ત્યાં બીજી, નિજ સૃષ્ટિ ત્યાં વીસરાણી

રમ્યો એ સૃષ્ટિમાં એવો, સાચી એ તો દેખાણી

સમય રહ્યો ખૂબ વીતતો, નીંદર ના ત્યાં જાણી

કદી સુખે રહ્યો હસતો, કદી દુઃખે આંખો ભીંજાણી

સ્વપ્ન સમ એ સૃષ્ટિ, સાચી ને સાચી વરતાણી

કદી મળી ઝાંખી બીજી, આ સૃષ્ટિમાં એ ભુલાણી

સાચી ઝાંખી ના લાગી સાચી, માયામાં એ ઘસડાણી

જ્યાં નીંદ મારી ખૂલી, સૃષ્ટિ માયાની સંકેલાણી

આત્માની સૃષ્ટિમાં, ત્યાં સર્વ સૃષ્ટિ રે સમાણી
View Original Increase Font Decrease Font


આંખડી રે મારી, જ્યાં માયામાં ઘેરાણી

સૃષ્ટિ જાગી ત્યાં બીજી, નિજ સૃષ્ટિ ત્યાં વીસરાણી

રમ્યો એ સૃષ્ટિમાં એવો, સાચી એ તો દેખાણી

સમય રહ્યો ખૂબ વીતતો, નીંદર ના ત્યાં જાણી

કદી સુખે રહ્યો હસતો, કદી દુઃખે આંખો ભીંજાણી

સ્વપ્ન સમ એ સૃષ્ટિ, સાચી ને સાચી વરતાણી

કદી મળી ઝાંખી બીજી, આ સૃષ્ટિમાં એ ભુલાણી

સાચી ઝાંખી ના લાગી સાચી, માયામાં એ ઘસડાણી

જ્યાં નીંદ મારી ખૂલી, સૃષ્ટિ માયાની સંકેલાણી

આત્માની સૃષ્ટિમાં, ત્યાં સર્વ સૃષ્ટિ રે સમાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkhaḍī rē mārī, jyāṁ māyāmāṁ ghērāṇī

sr̥ṣṭi jāgī tyāṁ bījī, nija sr̥ṣṭi tyāṁ vīsarāṇī

ramyō ē sr̥ṣṭimāṁ ēvō, sācī ē tō dēkhāṇī

samaya rahyō khūba vītatō, nīṁdara nā tyāṁ jāṇī

kadī sukhē rahyō hasatō, kadī duḥkhē āṁkhō bhīṁjāṇī

svapna sama ē sr̥ṣṭi, sācī nē sācī varatāṇī

kadī malī jhāṁkhī bījī, ā sr̥ṣṭimāṁ ē bhulāṇī

sācī jhāṁkhī nā lāgī sācī, māyāmāṁ ē ghasaḍāṇī

jyāṁ nīṁda mārī khūlī, sr̥ṣṭi māyānī saṁkēlāṇī

ātmānī sr̥ṣṭimāṁ, tyāṁ sarva sr̥ṣṭi rē samāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2079 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...207720782079...Last