Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2080 | Date: 03-Nov-1989
ક્ષણે-ક્ષણે, આયુષ્ય તારું, ઓછું થાતું જાય છે
Kṣaṇē-kṣaṇē, āyuṣya tāruṁ, ōchuṁ thātuṁ jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2080 | Date: 03-Nov-1989

ક્ષણે-ક્ષણે, આયુષ્ય તારું, ઓછું થાતું જાય છે

  No Audio

kṣaṇē-kṣaṇē, āyuṣya tāruṁ, ōchuṁ thātuṁ jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-11-03 1989-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14569 ક્ષણે-ક્ષણે, આયુષ્ય તારું, ઓછું થાતું જાય છે ક્ષણે-ક્ષણે, આયુષ્ય તારું, ઓછું થાતું જાય છે

થાતી નથી ચિંતા એની, જગની ચિંતા કરતો જાય છે

ક્ષણભંગુર આ તનને કાજે, ખૂબ પ્રપંચ કરતો જાય છે

કરેલું ભેગું જગમાં તો તારું, અહીંનું અહીં રહી જાય છે

આવ્યો છે જગમાં, સફર સ્મશાન સુધીની શરૂ થઈ જાય છે

જાગે સંજોગો જીવનમાં એવા, સમતુલા મનની ખોવાય છે

છટકી ક્ષણ હાથમાંથી જે, ના પાછી એ મેળવાય છે

કર્મની ગતિ બદલાશે, ક્ષણની ગતિ ના બદલાય છે

રહેજે તૈયાર ઝડપવા ક્ષણ, રહી એ હાથથી રહી જાય છે

યત્ન કરતાં ના થાકતો, ક્ષણ કદી એ હાથમાં આવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણે-ક્ષણે, આયુષ્ય તારું, ઓછું થાતું જાય છે

થાતી નથી ચિંતા એની, જગની ચિંતા કરતો જાય છે

ક્ષણભંગુર આ તનને કાજે, ખૂબ પ્રપંચ કરતો જાય છે

કરેલું ભેગું જગમાં તો તારું, અહીંનું અહીં રહી જાય છે

આવ્યો છે જગમાં, સફર સ્મશાન સુધીની શરૂ થઈ જાય છે

જાગે સંજોગો જીવનમાં એવા, સમતુલા મનની ખોવાય છે

છટકી ક્ષણ હાથમાંથી જે, ના પાછી એ મેળવાય છે

કર્મની ગતિ બદલાશે, ક્ષણની ગતિ ના બદલાય છે

રહેજે તૈયાર ઝડપવા ક્ષણ, રહી એ હાથથી રહી જાય છે

યત્ન કરતાં ના થાકતો, ક્ષણ કદી એ હાથમાં આવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇē-kṣaṇē, āyuṣya tāruṁ, ōchuṁ thātuṁ jāya chē

thātī nathī ciṁtā ēnī, jaganī ciṁtā karatō jāya chē

kṣaṇabhaṁgura ā tananē kājē, khūba prapaṁca karatō jāya chē

karēluṁ bhēguṁ jagamāṁ tō tāruṁ, ahīṁnuṁ ahīṁ rahī jāya chē

āvyō chē jagamāṁ, saphara smaśāna sudhīnī śarū thaī jāya chē

jāgē saṁjōgō jīvanamāṁ ēvā, samatulā mananī khōvāya chē

chaṭakī kṣaṇa hāthamāṁthī jē, nā pāchī ē mēlavāya chē

karmanī gati badalāśē, kṣaṇanī gati nā badalāya chē

rahējē taiyāra jhaḍapavā kṣaṇa, rahī ē hāthathī rahī jāya chē

yatna karatāṁ nā thākatō, kṣaṇa kadī ē hāthamāṁ āvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2080 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...208020812082...Last