Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2289 | Date: 18-Feb-1990
થયા ના હતા બંધ તો પ્રવેશતાં જગમાં, તો જગના દ્વાર
Thayā nā hatā baṁdha tō pravēśatāṁ jagamāṁ, tō jaganā dvāra

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2289 | Date: 18-Feb-1990

થયા ના હતા બંધ તો પ્રવેશતાં જગમાં, તો જગના દ્વાર

  No Audio

thayā nā hatā baṁdha tō pravēśatāṁ jagamāṁ, tō jaganā dvāra

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-02-18 1990-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14778 થયા ના હતા બંધ તો પ્રવેશતાં જગમાં, તો જગના દ્વાર થયા ના હતા બંધ તો પ્રવેશતાં જગમાં, તો જગના દ્વાર

રહેશે ના બંધ, જાતા તો જગમાંથી રે, જગના તો દ્વાર

કંઈક આવ્યા ને કંઈક ગયા, રહ્યાં છે ખુલ્લા સહુ કાજે તો દ્વાર

વાસ રહ્યો જગમાં તો સહુનો, કર્યો નિયતિએ જે નિર્ધાર

સહુ સાથે તો લાવ્યું એટલું, દીધું જેટલું ભાગ્યે પાપ-પુણ્યનો ભાર

સમય-સમય પર રહ્યા સહુ મળતા, એકબીજાને ચૂકવવા ઋણતણો ભાર

મળી કોઈકને ગરીબી, કોઈકને સાહેબી, આવ્યા લખાવી જે વાર

ઈર્ષ્યા-ક્રોધ હૈયે તોય જાગે, રહે ચડતા પાછા કર્મતણા ભાર

વધાર્યા એ તો વધતા જાયે, ના આવે જલદી તો એનો પાર

ખાલી કર્મથી થાતા રહેજો, સોંપી પ્રભુચરણે કર્મતણો ભાર
View Original Increase Font Decrease Font


થયા ના હતા બંધ તો પ્રવેશતાં જગમાં, તો જગના દ્વાર

રહેશે ના બંધ, જાતા તો જગમાંથી રે, જગના તો દ્વાર

કંઈક આવ્યા ને કંઈક ગયા, રહ્યાં છે ખુલ્લા સહુ કાજે તો દ્વાર

વાસ રહ્યો જગમાં તો સહુનો, કર્યો નિયતિએ જે નિર્ધાર

સહુ સાથે તો લાવ્યું એટલું, દીધું જેટલું ભાગ્યે પાપ-પુણ્યનો ભાર

સમય-સમય પર રહ્યા સહુ મળતા, એકબીજાને ચૂકવવા ઋણતણો ભાર

મળી કોઈકને ગરીબી, કોઈકને સાહેબી, આવ્યા લખાવી જે વાર

ઈર્ષ્યા-ક્રોધ હૈયે તોય જાગે, રહે ચડતા પાછા કર્મતણા ભાર

વધાર્યા એ તો વધતા જાયે, ના આવે જલદી તો એનો પાર

ખાલી કર્મથી થાતા રહેજો, સોંપી પ્રભુચરણે કર્મતણો ભાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayā nā hatā baṁdha tō pravēśatāṁ jagamāṁ, tō jaganā dvāra

rahēśē nā baṁdha, jātā tō jagamāṁthī rē, jaganā tō dvāra

kaṁīka āvyā nē kaṁīka gayā, rahyāṁ chē khullā sahu kājē tō dvāra

vāsa rahyō jagamāṁ tō sahunō, karyō niyatiē jē nirdhāra

sahu sāthē tō lāvyuṁ ēṭaluṁ, dīdhuṁ jēṭaluṁ bhāgyē pāpa-puṇyanō bhāra

samaya-samaya para rahyā sahu malatā, ēkabījānē cūkavavā r̥ṇataṇō bhāra

malī kōīkanē garībī, kōīkanē sāhēbī, āvyā lakhāvī jē vāra

īrṣyā-krōdha haiyē tōya jāgē, rahē caḍatā pāchā karmataṇā bhāra

vadhāryā ē tō vadhatā jāyē, nā āvē jaladī tō ēnō pāra

khālī karmathī thātā rahējō, sōṁpī prabhucaraṇē karmataṇō bhāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...228722882289...Last