Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2298 | Date: 21-Feb-1990
આવ્યા જગમાં જે-જે, કાયમ રહ્યા તો કોઈએ જાણ્યા નથી
Āvyā jagamāṁ jē-jē, kāyama rahyā tō kōīē jāṇyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2298 | Date: 21-Feb-1990

આવ્યા જગમાં જે-જે, કાયમ રહ્યા તો કોઈએ જાણ્યા નથી

  No Audio

āvyā jagamāṁ jē-jē, kāyama rahyā tō kōīē jāṇyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-02-21 1990-02-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14787 આવ્યા જગમાં જે-જે, કાયમ રહ્યા તો કોઈએ જાણ્યા નથી આવ્યા જગમાં જે-જે, કાયમ રહ્યા તો કોઈએ જાણ્યા નથી

છે નિર્ધાર તો આ નિયતિનો, ફેરફાર તો એમાં થયા નથી

કર્યાં કર્મો, કાં બાળ્યા વિના, કાં ભોગવ્યા વિના છૂટકો નથી

છે ઉપાય બીજો તો એને, ધરવા એને પ્રભુચરણે, જે થાતું નથી

કર્મોના કર્તાપણાનો ભાવ હૈયેથી છૂટતો નથી, ત્યાં આ થાતું નથી

હસતા કે રડતા, ભોગવ્યા વિના, ત્યાં ઇલાજ બીજો રહેતો નથી

ઋણ ચડ્યાં જેનાં, ફેડવ્યા વિના, કાંઈ એ તો અટકતું નથી

છે હાલત આ જગની, ઋણ પ્રભુનું, ચૂકવ્યા વિના રહેવાતું નથી

નથી માગતો ઋણમાં પ્રભુ કાંઈ બીજું, ભાવ વિના ખપતું નથી

જગાવ હૈયે ભાવ તો સાચા, સ્વીકાર્યા વિના પ્રભુને છૂટકો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં જે-જે, કાયમ રહ્યા તો કોઈએ જાણ્યા નથી

છે નિર્ધાર તો આ નિયતિનો, ફેરફાર તો એમાં થયા નથી

કર્યાં કર્મો, કાં બાળ્યા વિના, કાં ભોગવ્યા વિના છૂટકો નથી

છે ઉપાય બીજો તો એને, ધરવા એને પ્રભુચરણે, જે થાતું નથી

કર્મોના કર્તાપણાનો ભાવ હૈયેથી છૂટતો નથી, ત્યાં આ થાતું નથી

હસતા કે રડતા, ભોગવ્યા વિના, ત્યાં ઇલાજ બીજો રહેતો નથી

ઋણ ચડ્યાં જેનાં, ફેડવ્યા વિના, કાંઈ એ તો અટકતું નથી

છે હાલત આ જગની, ઋણ પ્રભુનું, ચૂકવ્યા વિના રહેવાતું નથી

નથી માગતો ઋણમાં પ્રભુ કાંઈ બીજું, ભાવ વિના ખપતું નથી

જગાવ હૈયે ભાવ તો સાચા, સ્વીકાર્યા વિના પ્રભુને છૂટકો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ jē-jē, kāyama rahyā tō kōīē jāṇyā nathī

chē nirdhāra tō ā niyatinō, phēraphāra tō ēmāṁ thayā nathī

karyāṁ karmō, kāṁ bālyā vinā, kāṁ bhōgavyā vinā chūṭakō nathī

chē upāya bījō tō ēnē, dharavā ēnē prabhucaraṇē, jē thātuṁ nathī

karmōnā kartāpaṇānō bhāva haiyēthī chūṭatō nathī, tyāṁ ā thātuṁ nathī

hasatā kē raḍatā, bhōgavyā vinā, tyāṁ ilāja bījō rahētō nathī

r̥ṇa caḍyāṁ jēnāṁ, phēḍavyā vinā, kāṁī ē tō aṭakatuṁ nathī

chē hālata ā jaganī, r̥ṇa prabhunuṁ, cūkavyā vinā rahēvātuṁ nathī

nathī māgatō r̥ṇamāṁ prabhu kāṁī bījuṁ, bhāva vinā khapatuṁ nathī

jagāva haiyē bhāva tō sācā, svīkāryā vinā prabhunē chūṭakō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2298 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...229622972298...Last