Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2302 | Date: 22-Feb-1990
ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)
Bhāvanā ūbharā tō haiyē ūṭhatā jāya (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2302 | Date: 22-Feb-1990

ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)

  No Audio

bhāvanā ūbharā tō haiyē ūṭhatā jāya (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-02-22 1990-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14791 ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2) ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)

ક્યારેક ચડે એવા રે ઉપર, ક્યારેક તો નીચે પછડાતા જાય

ઉપર ઊઠતાં, લેજે જાતને સંભાળી, જોજે ખોટા ના જાગી જાય

અથડાતા તો નીચે, જોજે તારું હૈયું ના એ તોડી જાય

ક્યારેક જાગશે એવા એ તો, પસ્તાવો ઊભો કરાવી જાય

ધ્યેય વિનાના ભાવો, સ્થાન વિનાના ભાવો, શું નું શું કરી જાય

સાચા કે ખોટા ઉત્પન્ન થયા છે તુજમાં, કદી નવાઈ પમાડી જાય

જોજે લોભ-લાલચનું મિશ્રણ, ના એમાં તો થાતું જાય

વિકારોના ભાવો પર રાખજે નિયંત્રણ, જોજે ઉપર ઊઠતા ન જાય

જાગે જો પ્રભુ કાજે ભાવો, ધરી એના ચરણે, ધન્ય બની જવાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભાવના ઊભરા તો હૈયે ઊઠતા જાય (2)

ક્યારેક ચડે એવા રે ઉપર, ક્યારેક તો નીચે પછડાતા જાય

ઉપર ઊઠતાં, લેજે જાતને સંભાળી, જોજે ખોટા ના જાગી જાય

અથડાતા તો નીચે, જોજે તારું હૈયું ના એ તોડી જાય

ક્યારેક જાગશે એવા એ તો, પસ્તાવો ઊભો કરાવી જાય

ધ્યેય વિનાના ભાવો, સ્થાન વિનાના ભાવો, શું નું શું કરી જાય

સાચા કે ખોટા ઉત્પન્ન થયા છે તુજમાં, કદી નવાઈ પમાડી જાય

જોજે લોભ-લાલચનું મિશ્રણ, ના એમાં તો થાતું જાય

વિકારોના ભાવો પર રાખજે નિયંત્રણ, જોજે ઉપર ઊઠતા ન જાય

જાગે જો પ્રભુ કાજે ભાવો, ધરી એના ચરણે, ધન્ય બની જવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāvanā ūbharā tō haiyē ūṭhatā jāya (2)

kyārēka caḍē ēvā rē upara, kyārēka tō nīcē pachaḍātā jāya

upara ūṭhatāṁ, lējē jātanē saṁbhālī, jōjē khōṭā nā jāgī jāya

athaḍātā tō nīcē, jōjē tāruṁ haiyuṁ nā ē tōḍī jāya

kyārēka jāgaśē ēvā ē tō, pastāvō ūbhō karāvī jāya

dhyēya vinānā bhāvō, sthāna vinānā bhāvō, śuṁ nuṁ śuṁ karī jāya

sācā kē khōṭā utpanna thayā chē tujamāṁ, kadī navāī pamāḍī jāya

jōjē lōbha-lālacanuṁ miśraṇa, nā ēmāṁ tō thātuṁ jāya

vikārōnā bhāvō para rākhajē niyaṁtraṇa, jōjē upara ūṭhatā na jāya

jāgē jō prabhu kājē bhāvō, dharī ēnā caraṇē, dhanya banī javāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2302 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...230223032304...Last