Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2309 | Date: 25-Feb-1990
લીધો આશરો, જૂઠનો તો જ્યાં જીવનમાં
Līdhō āśarō, jūṭhanō tō jyāṁ jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 2309 | Date: 25-Feb-1990

લીધો આશરો, જૂઠનો તો જ્યાં જીવનમાં

  Audio

līdhō āśarō, jūṭhanō tō jyāṁ jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-02-25 1990-02-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14798 લીધો આશરો, જૂઠનો તો જ્યાં જીવનમાં લીધો આશરો, જૂઠનો તો જ્યાં જીવનમાં

ખોયું સત્ત્વ જીવનનું, ગયો બહેકી તો જ્યાં એમાં

ઝૂકી ગઈ નજર તો શરમથી, કરવો પડ્યો સામનો સત્યનો જ્યાં

ના હતી હિંમત કરવા સામનો સત્યનો, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

કરી ના શક્યો અવહેલના ક્ષણિક લાભની, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

કદી અણસમજમાં, કદી તો ગેરસમજમાં, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

ખોલી નાખ્યાં દ્વાર એણે પતનનાં, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

આદત ના હતી, આદત બનતી ગઈ, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

ડર લાગ્યો હૈયે, પકડાશે જૂઠા જ્યાં, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

રસ્તા તો બદલાતા ગયા, બદલાતા રહ્યા, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો
https://www.youtube.com/watch?v=WmJTkOtOtuU
View Original Increase Font Decrease Font


લીધો આશરો, જૂઠનો તો જ્યાં જીવનમાં

ખોયું સત્ત્વ જીવનનું, ગયો બહેકી તો જ્યાં એમાં

ઝૂકી ગઈ નજર તો શરમથી, કરવો પડ્યો સામનો સત્યનો જ્યાં

ના હતી હિંમત કરવા સામનો સત્યનો, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

કરી ના શક્યો અવહેલના ક્ષણિક લાભની, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

કદી અણસમજમાં, કદી તો ગેરસમજમાં, લેવાઈ ગયો આશરો તો જૂઠનો

ખોલી નાખ્યાં દ્વાર એણે પતનનાં, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

આદત ના હતી, આદત બનતી ગઈ, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

ડર લાગ્યો હૈયે, પકડાશે જૂઠા જ્યાં, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો

રસ્તા તો બદલાતા ગયા, બદલાતા રહ્યા, લેવાઈ ગયો આશરો જ્યાં જૂઠનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

līdhō āśarō, jūṭhanō tō jyāṁ jīvanamāṁ

khōyuṁ sattva jīvananuṁ, gayō bahēkī tō jyāṁ ēmāṁ

jhūkī gaī najara tō śaramathī, karavō paḍyō sāmanō satyanō jyāṁ

nā hatī hiṁmata karavā sāmanō satyanō, lēvāī gayō āśarō tō jūṭhanō

karī nā śakyō avahēlanā kṣaṇika lābhanī, lēvāī gayō āśarō tō jūṭhanō

kadī aṇasamajamāṁ, kadī tō gērasamajamāṁ, lēvāī gayō āśarō tō jūṭhanō

khōlī nākhyāṁ dvāra ēṇē patananāṁ, lēvāī gayō āśarō jyāṁ jūṭhanō

ādata nā hatī, ādata banatī gaī, lēvāī gayō āśarō jyāṁ jūṭhanō

ḍara lāgyō haiyē, pakaḍāśē jūṭhā jyāṁ, lēvāī gayō āśarō jyāṁ jūṭhanō

rastā tō badalātā gayā, badalātā rahyā, lēvāī gayō āśarō jyāṁ jūṭhanō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2309 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...230823092310...Last