Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5996 | Date: 19-Oct-1995
ઝૂક્યો નથી, ઝૂકતો નહીં, થાવા ના દેતો ગણતરી જીવનમાં તું તારી તો વાનરમાં
Jhūkyō nathī, jhūkatō nahīṁ, thāvā nā dētō gaṇatarī jīvanamāṁ tuṁ tārī tō vānaramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5996 | Date: 19-Oct-1995

ઝૂક્યો નથી, ઝૂકતો નહીં, થાવા ના દેતો ગણતરી જીવનમાં તું તારી તો વાનરમાં

  No Audio

jhūkyō nathī, jhūkatō nahīṁ, thāvā nā dētō gaṇatarī jīvanamāṁ tuṁ tārī tō vānaramāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-10-19 1995-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1483 ઝૂક્યો નથી, ઝૂકતો નહીં, થાવા ના દેતો ગણતરી જીવનમાં તું તારી તો વાનરમાં ઝૂક્યો નથી, ઝૂકતો નહીં, થાવા ના દેતો ગણતરી જીવનમાં તું તારી તો વાનરમાં

ગુમાવી બેસીશ નૂર જો તું શક્તિનું, કરીશ ક્યાંથી જીવનમાં અનેક જીવનના સામના

જીવન જંગમાં હોય ભલે તું એકલો, બની રણધીરને રણવીર, લડતો રહેજે તું જંગમાં

રાખીશ આશા ખોટી, અન્યની જો તું જીવનમાં, વેરાઈને વેરાઈ જઈશ તું ખોટી આશામાં

રચ્યો છે જંગ જ્યારે પ્રભુએ તારો જગમાં, યકીન રાખજે, તું હૈયાંમાં, રહેશે સદા એ તારી સહાયતામાં

દેતોને દેતો રહેશે તને એ શસ્ત્રો, પડશે જરૂર તને જ્યારે જેવી, તને તો તારા એ જંગમાં

ભૂલી જઈશ જ્યારે તું તારા એ દાતાને, વગર લડયે હારી જઈશ ત્યારે તું જંગમાં

હારેલાની સ્થિતિ ભોગવી ભોગવી, મેળવી શકીશ નજર ક્યાંથી તું પ્રભુની નજરમાં

બદલવા છે નકશા જીવનમાં જ્યાં તારે તારા, આવવા ના દેતો ઊણપ તારી તું મહેનતમાં

કરજે તું એની શક્તિઓની સાધના, શક્તિશાળીએ પણ,દોડી આવવું પડે એવી શક્તિઓની સહાયતામાં
View Original Increase Font Decrease Font


ઝૂક્યો નથી, ઝૂકતો નહીં, થાવા ના દેતો ગણતરી જીવનમાં તું તારી તો વાનરમાં

ગુમાવી બેસીશ નૂર જો તું શક્તિનું, કરીશ ક્યાંથી જીવનમાં અનેક જીવનના સામના

જીવન જંગમાં હોય ભલે તું એકલો, બની રણધીરને રણવીર, લડતો રહેજે તું જંગમાં

રાખીશ આશા ખોટી, અન્યની જો તું જીવનમાં, વેરાઈને વેરાઈ જઈશ તું ખોટી આશામાં

રચ્યો છે જંગ જ્યારે પ્રભુએ તારો જગમાં, યકીન રાખજે, તું હૈયાંમાં, રહેશે સદા એ તારી સહાયતામાં

દેતોને દેતો રહેશે તને એ શસ્ત્રો, પડશે જરૂર તને જ્યારે જેવી, તને તો તારા એ જંગમાં

ભૂલી જઈશ જ્યારે તું તારા એ દાતાને, વગર લડયે હારી જઈશ ત્યારે તું જંગમાં

હારેલાની સ્થિતિ ભોગવી ભોગવી, મેળવી શકીશ નજર ક્યાંથી તું પ્રભુની નજરમાં

બદલવા છે નકશા જીવનમાં જ્યાં તારે તારા, આવવા ના દેતો ઊણપ તારી તું મહેનતમાં

કરજે તું એની શક્તિઓની સાધના, શક્તિશાળીએ પણ,દોડી આવવું પડે એવી શક્તિઓની સહાયતામાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhūkyō nathī, jhūkatō nahīṁ, thāvā nā dētō gaṇatarī jīvanamāṁ tuṁ tārī tō vānaramāṁ

gumāvī bēsīśa nūra jō tuṁ śaktinuṁ, karīśa kyāṁthī jīvanamāṁ anēka jīvananā sāmanā

jīvana jaṁgamāṁ hōya bhalē tuṁ ēkalō, banī raṇadhīranē raṇavīra, laḍatō rahējē tuṁ jaṁgamāṁ

rākhīśa āśā khōṭī, anyanī jō tuṁ jīvanamāṁ, vērāīnē vērāī jaīśa tuṁ khōṭī āśāmāṁ

racyō chē jaṁga jyārē prabhuē tārō jagamāṁ, yakīna rākhajē, tuṁ haiyāṁmāṁ, rahēśē sadā ē tārī sahāyatāmāṁ

dētōnē dētō rahēśē tanē ē śastrō, paḍaśē jarūra tanē jyārē jēvī, tanē tō tārā ē jaṁgamāṁ

bhūlī jaīśa jyārē tuṁ tārā ē dātānē, vagara laḍayē hārī jaīśa tyārē tuṁ jaṁgamāṁ

hārēlānī sthiti bhōgavī bhōgavī, mēlavī śakīśa najara kyāṁthī tuṁ prabhunī najaramāṁ

badalavā chē nakaśā jīvanamāṁ jyāṁ tārē tārā, āvavā nā dētō ūṇapa tārī tuṁ mahēnatamāṁ

karajē tuṁ ēnī śaktiōnī sādhanā, śaktiśālīē paṇa,dōḍī āvavuṁ paḍē ēvī śaktiōnī sahāyatāmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5996 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...599259935994...Last