Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5997 | Date: 20-Oct-1995
ચાહ્યું હતું કરવા ખાલી હૈયું, ના થયું, સંજોગોએ ખાલી કરાવી દીધું, હૈયું ખાલી થઈ ગયું
Cāhyuṁ hatuṁ karavā khālī haiyuṁ, nā thayuṁ, saṁjōgōē khālī karāvī dīdhuṁ, haiyuṁ khālī thaī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5997 | Date: 20-Oct-1995

ચાહ્યું હતું કરવા ખાલી હૈયું, ના થયું, સંજોગોએ ખાલી કરાવી દીધું, હૈયું ખાલી થઈ ગયું

  No Audio

cāhyuṁ hatuṁ karavā khālī haiyuṁ, nā thayuṁ, saṁjōgōē khālī karāvī dīdhuṁ, haiyuṁ khālī thaī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-10-20 1995-10-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1484 ચાહ્યું હતું કરવા ખાલી હૈયું, ના થયું, સંજોગોએ ખાલી કરાવી દીધું, હૈયું ખાલી થઈ ગયું ચાહ્યું હતું કરવા ખાલી હૈયું, ના થયું, સંજોગોએ ખાલી કરાવી દીધું, હૈયું ખાલી થઈ ગયું

મહેનતો નાકામિયાબ બધી ગઈ, પણ વગર મહેનત ફળ એનું એ આવી ગયું

સંઘર્યું હતું ઘણું ઘણું, થાતા ખાલી હળવું ફૂલ એ બની ગયું જ્યાં ખાલી એ થઈ ગયું

હતી અનેક રીતો ખાલી થવાની, સફળ થઈ રીત જે, રીત એને સાચી ગણવાનું

શું ભક્તિ, શું જ્ઞાન, કે શું સેવા, ભારના ભાર તળે, ચિત્ત ના એમાં જોડી શકાયું હૈયાંની મોકળાશમાં, જગમાં જીવનનું અનોખું દર્શન ત્યારે એ તો પામ્યું

કદી દુઃખમાં દબાયેલું, કદી ચિંતામાં ઘેરાયેલું, ખાલી ના ત્યારે એ થઈ શક્યું

ખોટા ખયાલો, ખોટા વિચારો હટયા જ્યાં મનમાંથી, હૈયું એમાં ખાલી થઈ ગયું

ભાવોને ભાવોમાં જ્યાં પ્રભુ સમાણાં, ખોટા ભાવો કાજે હૈયું ત્યાં બંધ થઈ ગયું

પ્રભુની એકતાનું પીણું જ્યાં પીધું હૈયે, હૈયું હૈયું ના રહ્યું હૈયું પૂરું ખાલી ત્યાં થઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


ચાહ્યું હતું કરવા ખાલી હૈયું, ના થયું, સંજોગોએ ખાલી કરાવી દીધું, હૈયું ખાલી થઈ ગયું

મહેનતો નાકામિયાબ બધી ગઈ, પણ વગર મહેનત ફળ એનું એ આવી ગયું

સંઘર્યું હતું ઘણું ઘણું, થાતા ખાલી હળવું ફૂલ એ બની ગયું જ્યાં ખાલી એ થઈ ગયું

હતી અનેક રીતો ખાલી થવાની, સફળ થઈ રીત જે, રીત એને સાચી ગણવાનું

શું ભક્તિ, શું જ્ઞાન, કે શું સેવા, ભારના ભાર તળે, ચિત્ત ના એમાં જોડી શકાયું હૈયાંની મોકળાશમાં, જગમાં જીવનનું અનોખું દર્શન ત્યારે એ તો પામ્યું

કદી દુઃખમાં દબાયેલું, કદી ચિંતામાં ઘેરાયેલું, ખાલી ના ત્યારે એ થઈ શક્યું

ખોટા ખયાલો, ખોટા વિચારો હટયા જ્યાં મનમાંથી, હૈયું એમાં ખાલી થઈ ગયું

ભાવોને ભાવોમાં જ્યાં પ્રભુ સમાણાં, ખોટા ભાવો કાજે હૈયું ત્યાં બંધ થઈ ગયું

પ્રભુની એકતાનું પીણું જ્યાં પીધું હૈયે, હૈયું હૈયું ના રહ્યું હૈયું પૂરું ખાલી ત્યાં થઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cāhyuṁ hatuṁ karavā khālī haiyuṁ, nā thayuṁ, saṁjōgōē khālī karāvī dīdhuṁ, haiyuṁ khālī thaī gayuṁ

mahēnatō nākāmiyāba badhī gaī, paṇa vagara mahēnata phala ēnuṁ ē āvī gayuṁ

saṁgharyuṁ hatuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, thātā khālī halavuṁ phūla ē banī gayuṁ jyāṁ khālī ē thaī gayuṁ

hatī anēka rītō khālī thavānī, saphala thaī rīta jē, rīta ēnē sācī gaṇavānuṁ

śuṁ bhakti, śuṁ jñāna, kē śuṁ sēvā, bhāranā bhāra talē, citta nā ēmāṁ jōḍī śakāyuṁ haiyāṁnī mōkalāśamāṁ, jagamāṁ jīvananuṁ anōkhuṁ darśana tyārē ē tō pāmyuṁ

kadī duḥkhamāṁ dabāyēluṁ, kadī ciṁtāmāṁ ghērāyēluṁ, khālī nā tyārē ē thaī śakyuṁ

khōṭā khayālō, khōṭā vicārō haṭayā jyāṁ manamāṁthī, haiyuṁ ēmāṁ khālī thaī gayuṁ

bhāvōnē bhāvōmāṁ jyāṁ prabhu samāṇāṁ, khōṭā bhāvō kājē haiyuṁ tyāṁ baṁdha thaī gayuṁ

prabhunī ēkatānuṁ pīṇuṁ jyāṁ pīdhuṁ haiyē, haiyuṁ haiyuṁ nā rahyuṁ haiyuṁ pūruṁ khālī tyāṁ thaī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5997 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...599259935994...Last