Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5877 | Date: 22-Jul-1995
હુંકારમાં ને નકારમાં, રહ્યો મૂંઝાતો સદા હું તો જીવનમાં
Huṁkāramāṁ nē nakāramāṁ, rahyō mūṁjhātō sadā huṁ tō jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5877 | Date: 22-Jul-1995

હુંકારમાં ને નકારમાં, રહ્યો મૂંઝાતો સદા હું તો જીવનમાં

  No Audio

huṁkāramāṁ nē nakāramāṁ, rahyō mūṁjhātō sadā huṁ tō jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-22 1995-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1489 હુંકારમાં ને નકારમાં, રહ્યો મૂંઝાતો સદા હું તો જીવનમાં હુંકારમાં ને નકારમાં, રહ્યો મૂંઝાતો સદા હું તો જીવનમાં

હું હા કહું, કે ના કહું, રહ્યો મૂંઝાતો એમાં હું તો જીવનમાં

બંનેમાં હતો કાની તો સાથે ને સાથે, સ્વીકારું હું કોને, નકારું હું કોને

હા ને જ્યાં હું નકારું, ના ને ના અવગણી શકું, છે કાનો બંનેમાં

કરી નથી શક્તો અવગણના હું કાનાની, કેમ કરી હું હા કે ના કહી શકું

કદી સંજોગો લઈ ગયા મને હા તરફ, કદી ના તરફ, રહ્યો મૂંઝવતો મને એમાં

મૂંઝાયો જ્યાં હું એમાં, ફેરવી નજર મેં કાના તરફ, હસીને સમજાવી રહ્યો જોઈલે મને

હું ની સાથે પણ ઊભો છું હું, ને ના ની સાથે પણ ઊભો રહ્યો છું હું ને હું

જોઈને મને આવો, નથી સમજી શક્યો હજી શું એમાં મને તો તું

જેની સાથે જઈને ઊભો રહું હું, દઉં છું સ્વરૂપ બદલી એનું, મૂંઝાયો શાને એમાં તું

ખ્યાલ નથી શું નટખટપણાનો તને મારો, રહ્યો નથી હું ખટપટ વિનાનો
View Original Increase Font Decrease Font


હુંકારમાં ને નકારમાં, રહ્યો મૂંઝાતો સદા હું તો જીવનમાં

હું હા કહું, કે ના કહું, રહ્યો મૂંઝાતો એમાં હું તો જીવનમાં

બંનેમાં હતો કાની તો સાથે ને સાથે, સ્વીકારું હું કોને, નકારું હું કોને

હા ને જ્યાં હું નકારું, ના ને ના અવગણી શકું, છે કાનો બંનેમાં

કરી નથી શક્તો અવગણના હું કાનાની, કેમ કરી હું હા કે ના કહી શકું

કદી સંજોગો લઈ ગયા મને હા તરફ, કદી ના તરફ, રહ્યો મૂંઝવતો મને એમાં

મૂંઝાયો જ્યાં હું એમાં, ફેરવી નજર મેં કાના તરફ, હસીને સમજાવી રહ્યો જોઈલે મને

હું ની સાથે પણ ઊભો છું હું, ને ના ની સાથે પણ ઊભો રહ્યો છું હું ને હું

જોઈને મને આવો, નથી સમજી શક્યો હજી શું એમાં મને તો તું

જેની સાથે જઈને ઊભો રહું હું, દઉં છું સ્વરૂપ બદલી એનું, મૂંઝાયો શાને એમાં તું

ખ્યાલ નથી શું નટખટપણાનો તને મારો, રહ્યો નથી હું ખટપટ વિનાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

huṁkāramāṁ nē nakāramāṁ, rahyō mūṁjhātō sadā huṁ tō jīvanamāṁ

huṁ hā kahuṁ, kē nā kahuṁ, rahyō mūṁjhātō ēmāṁ huṁ tō jīvanamāṁ

baṁnēmāṁ hatō kānī tō sāthē nē sāthē, svīkāruṁ huṁ kōnē, nakāruṁ huṁ kōnē

hā nē jyāṁ huṁ nakāruṁ, nā nē nā avagaṇī śakuṁ, chē kānō baṁnēmāṁ

karī nathī śaktō avagaṇanā huṁ kānānī, kēma karī huṁ hā kē nā kahī śakuṁ

kadī saṁjōgō laī gayā manē hā tarapha, kadī nā tarapha, rahyō mūṁjhavatō manē ēmāṁ

mūṁjhāyō jyāṁ huṁ ēmāṁ, phēravī najara mēṁ kānā tarapha, hasīnē samajāvī rahyō jōīlē manē

huṁ nī sāthē paṇa ūbhō chuṁ huṁ, nē nā nī sāthē paṇa ūbhō rahyō chuṁ huṁ nē huṁ

jōīnē manē āvō, nathī samajī śakyō hajī śuṁ ēmāṁ manē tō tuṁ

jēnī sāthē jaīnē ūbhō rahuṁ huṁ, dauṁ chuṁ svarūpa badalī ēnuṁ, mūṁjhāyō śānē ēmāṁ tuṁ

khyāla nathī śuṁ naṭakhaṭapaṇānō tanē mārō, rahyō nathī huṁ khaṭapaṭa vinānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5877 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...587258735874...Last