Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7142 | Date: 03-Dec-1997
કરતા ને કરતા, જગમાં સહુ તો કરતા જાય, કરે ના વિચાર, એનો જરાય
Karatā nē karatā, jagamāṁ sahu tō karatā jāya, karē nā vicāra, ēnō jarāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7142 | Date: 03-Dec-1997

કરતા ને કરતા, જગમાં સહુ તો કરતા જાય, કરે ના વિચાર, એનો જરાય

  No Audio

karatā nē karatā, jagamāṁ sahu tō karatā jāya, karē nā vicāra, ēnō jarāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-12-03 1997-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15131 કરતા ને કરતા, જગમાં સહુ તો કરતા જાય, કરે ના વિચાર, એનો જરાય કરતા ને કરતા, જગમાં સહુ તો કરતા જાય, કરે ના વિચાર, એનો જરાય

જોવા ના ચાહે પ્રભુ કોઈને દુઃખી, જગમાં તોય સહુ સુખદુઃખમાં ન્હાય

રાત વીતે કે દિવસ ઊગે, કર્મો ના અટકે જીવનમાં તો જરાય

પથરાઈ છે જાળ જગમાં એની એવી, જાણવા છતાં ના એ દેખાય

લીધા શ્વાસ, કર્મોની લેણદેણ થઈ ચાલું, ના એ અટકી, ના અટકાવાય

અટકશે જીવનમાં એ કેમ ને ક્યારે કેવી રીતે, મૂંઝવણમાં એ તો નાખી જાય

તનડું તો છે કર્મો સાથે સંકળાયેલું, હિસ્સો કર્મોનો થાતાં પૂરો, એ છૂટી જાય

આવાં કર્મોની તો દોરી, સમજ્યા વિના તોડવી મુશ્કેલ બની જાય

કર્મ હશે ભલે એ તો આંધળું, પ્રભુ એને તો નોંધતો ને નોંધતો જાય

લાગે ભલે અનેક જન્મો, કર્મો છૂટયા કે તોડયા વિના, મુક્તિ મળે ના જરાય
View Original Increase Font Decrease Font


કરતા ને કરતા, જગમાં સહુ તો કરતા જાય, કરે ના વિચાર, એનો જરાય

જોવા ના ચાહે પ્રભુ કોઈને દુઃખી, જગમાં તોય સહુ સુખદુઃખમાં ન્હાય

રાત વીતે કે દિવસ ઊગે, કર્મો ના અટકે જીવનમાં તો જરાય

પથરાઈ છે જાળ જગમાં એની એવી, જાણવા છતાં ના એ દેખાય

લીધા શ્વાસ, કર્મોની લેણદેણ થઈ ચાલું, ના એ અટકી, ના અટકાવાય

અટકશે જીવનમાં એ કેમ ને ક્યારે કેવી રીતે, મૂંઝવણમાં એ તો નાખી જાય

તનડું તો છે કર્મો સાથે સંકળાયેલું, હિસ્સો કર્મોનો થાતાં પૂરો, એ છૂટી જાય

આવાં કર્મોની તો દોરી, સમજ્યા વિના તોડવી મુશ્કેલ બની જાય

કર્મ હશે ભલે એ તો આંધળું, પ્રભુ એને તો નોંધતો ને નોંધતો જાય

લાગે ભલે અનેક જન્મો, કર્મો છૂટયા કે તોડયા વિના, મુક્તિ મળે ના જરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatā nē karatā, jagamāṁ sahu tō karatā jāya, karē nā vicāra, ēnō jarāya

jōvā nā cāhē prabhu kōīnē duḥkhī, jagamāṁ tōya sahu sukhaduḥkhamāṁ nhāya

rāta vītē kē divasa ūgē, karmō nā aṭakē jīvanamāṁ tō jarāya

patharāī chē jāla jagamāṁ ēnī ēvī, jāṇavā chatāṁ nā ē dēkhāya

līdhā śvāsa, karmōnī lēṇadēṇa thaī cāluṁ, nā ē aṭakī, nā aṭakāvāya

aṭakaśē jīvanamāṁ ē kēma nē kyārē kēvī rītē, mūṁjhavaṇamāṁ ē tō nākhī jāya

tanaḍuṁ tō chē karmō sāthē saṁkalāyēluṁ, hissō karmōnō thātāṁ pūrō, ē chūṭī jāya

āvāṁ karmōnī tō dōrī, samajyā vinā tōḍavī muśkēla banī jāya

karma haśē bhalē ē tō āṁdhaluṁ, prabhu ēnē tō nōṁdhatō nē nōṁdhatō jāya

lāgē bhalē anēka janmō, karmō chūṭayā kē tōḍayā vinā, mukti malē nā jarāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7142 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...713871397140...Last