Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7147 | Date: 07-Dec-1997
હસતું મુખડું ને વળી એમાં હાસ્ય ભળે
Hasatuṁ mukhaḍuṁ nē valī ēmāṁ hāsya bhalē

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 7147 | Date: 07-Dec-1997

હસતું મુખડું ને વળી એમાં હાસ્ય ભળે

  No Audio

hasatuṁ mukhaḍuṁ nē valī ēmāṁ hāsya bhalē

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1997-12-07 1997-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15136 હસતું મુખડું ને વળી એમાં હાસ્ય ભળે હસતું મુખડું ને વળી એમાં હાસ્ય ભળે

એ તો જાણે, સોનામાં તો સુગંધ ભળે

દિલથી તો જમીન ખેડે, જો એમાં મેઘરાજા મ્હેર કરે

તનથી જ્યાં થાક્યા હોઈએ, એમાં જો મીઠો આવકાર મળે

પ્રેમનીતરતાં નયનો ને એમાં વળી મધુરી વાણી ભળે

પ્રકૃતિ સૌંદર્યથી સભર રહે, એમાં ખળખળ નદી જો વહે

હૈયામાંથી વાણી વહે, સાંભળનારા જ્યાં કદરદાન મળે

પૂનમની રાત ખીલે, બંસરી કાનુડાની એમાં સૂર છેડે

દિલની દુનિયામાં દર્દ ઊંડા, એના જો ઝીલનારા મળે

ભરતી તો પુરબહારમાં ખીલે, ચંદ્રકિરણો એમાં પડે

જ્ઞાનની સરિતા વહે એમાં જ્યાં નીર્મળતા ભળે
View Original Increase Font Decrease Font


હસતું મુખડું ને વળી એમાં હાસ્ય ભળે

એ તો જાણે, સોનામાં તો સુગંધ ભળે

દિલથી તો જમીન ખેડે, જો એમાં મેઘરાજા મ્હેર કરે

તનથી જ્યાં થાક્યા હોઈએ, એમાં જો મીઠો આવકાર મળે

પ્રેમનીતરતાં નયનો ને એમાં વળી મધુરી વાણી ભળે

પ્રકૃતિ સૌંદર્યથી સભર રહે, એમાં ખળખળ નદી જો વહે

હૈયામાંથી વાણી વહે, સાંભળનારા જ્યાં કદરદાન મળે

પૂનમની રાત ખીલે, બંસરી કાનુડાની એમાં સૂર છેડે

દિલની દુનિયામાં દર્દ ઊંડા, એના જો ઝીલનારા મળે

ભરતી તો પુરબહારમાં ખીલે, ચંદ્રકિરણો એમાં પડે

જ્ઞાનની સરિતા વહે એમાં જ્યાં નીર્મળતા ભળે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hasatuṁ mukhaḍuṁ nē valī ēmāṁ hāsya bhalē

ē tō jāṇē, sōnāmāṁ tō sugaṁdha bhalē

dilathī tō jamīna khēḍē, jō ēmāṁ mēgharājā mhēra karē

tanathī jyāṁ thākyā hōīē, ēmāṁ jō mīṭhō āvakāra malē

prēmanītaratāṁ nayanō nē ēmāṁ valī madhurī vāṇī bhalē

prakr̥ti sauṁdaryathī sabhara rahē, ēmāṁ khalakhala nadī jō vahē

haiyāmāṁthī vāṇī vahē, sāṁbhalanārā jyāṁ kadaradāna malē

pūnamanī rāta khīlē, baṁsarī kānuḍānī ēmāṁ sūra chēḍē

dilanī duniyāmāṁ darda ūṁḍā, ēnā jō jhīlanārā malē

bharatī tō purabahāramāṁ khīlē, caṁdrakiraṇō ēmāṁ paḍē

jñānanī saritā vahē ēmāṁ jyāṁ nīrmalatā bhalē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7147 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...714471457146...Last