Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7150 | Date: 10-Dec-1997
ન જાણે ફૂટશે કઈ દિશામાંથી તેજ કિરણો, અંધકાર દૂર કરી એ જાશે
Na jāṇē phūṭaśē kaī diśāmāṁthī tēja kiraṇō, aṁdhakāra dūra karī ē jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7150 | Date: 10-Dec-1997

ન જાણે ફૂટશે કઈ દિશામાંથી તેજ કિરણો, અંધકાર દૂર કરી એ જાશે

  No Audio

na jāṇē phūṭaśē kaī diśāmāṁthī tēja kiraṇō, aṁdhakāra dūra karī ē jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-12-10 1997-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15139 ન જાણે ફૂટશે કઈ દિશામાંથી તેજ કિરણો, અંધકાર દૂર કરી એ જાશે ન જાણે ફૂટશે કઈ દિશામાંથી તેજ કિરણો, અંધકાર દૂર કરી એ જાશે

પથરાયો છે અંધકાર હૈયામાં તો જે, તેજલિસોટો એનો તો એ બની જાશે

ઋણાનુબંધ કહો એને, ચમત્કાર ગણો એને, ફરક એમાં એને તો શું પડશે

બનશે ભાવો તો એનો તેજલિસોટો, મારગ એનો એ તો કાઢી જાશે

પથરાયા તેજ એના એ અંધકારમાં, મારગ એમાંથી એ તો કાઢી જાશે

આળસ ને જાશે જીવનમાં એ ખંખેરી, પુરુષાર્થી એને એ તો બનાવી જાશે

અજ્ઞાનના અંધકારમાં એ જ્ઞાનનો પ્રકાશ બની, જીવનમાં તો એ ફેલાઈ જાશે

હોય ભલે એ પ્રકાશ નાનો કે મોટો, આસપાસનો અંધકાર એ દૂર કરી જાશે

પ્રકાશે પ્રકાશે અંધકાર ઓગળશે, અંધકાર તો એમાં તો દૂર થઈ જાશે

સૂર્યોદયની જેમ, જોઉં છું રાહ તો એ જીવનપ્રકાશની, અંધકાર દૂર કરી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


ન જાણે ફૂટશે કઈ દિશામાંથી તેજ કિરણો, અંધકાર દૂર કરી એ જાશે

પથરાયો છે અંધકાર હૈયામાં તો જે, તેજલિસોટો એનો તો એ બની જાશે

ઋણાનુબંધ કહો એને, ચમત્કાર ગણો એને, ફરક એમાં એને તો શું પડશે

બનશે ભાવો તો એનો તેજલિસોટો, મારગ એનો એ તો કાઢી જાશે

પથરાયા તેજ એના એ અંધકારમાં, મારગ એમાંથી એ તો કાઢી જાશે

આળસ ને જાશે જીવનમાં એ ખંખેરી, પુરુષાર્થી એને એ તો બનાવી જાશે

અજ્ઞાનના અંધકારમાં એ જ્ઞાનનો પ્રકાશ બની, જીવનમાં તો એ ફેલાઈ જાશે

હોય ભલે એ પ્રકાશ નાનો કે મોટો, આસપાસનો અંધકાર એ દૂર કરી જાશે

પ્રકાશે પ્રકાશે અંધકાર ઓગળશે, અંધકાર તો એમાં તો દૂર થઈ જાશે

સૂર્યોદયની જેમ, જોઉં છું રાહ તો એ જીવનપ્રકાશની, અંધકાર દૂર કરી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

na jāṇē phūṭaśē kaī diśāmāṁthī tēja kiraṇō, aṁdhakāra dūra karī ē jāśē

patharāyō chē aṁdhakāra haiyāmāṁ tō jē, tējalisōṭō ēnō tō ē banī jāśē

r̥ṇānubaṁdha kahō ēnē, camatkāra gaṇō ēnē, pharaka ēmāṁ ēnē tō śuṁ paḍaśē

banaśē bhāvō tō ēnō tējalisōṭō, māraga ēnō ē tō kāḍhī jāśē

patharāyā tēja ēnā ē aṁdhakāramāṁ, māraga ēmāṁthī ē tō kāḍhī jāśē

ālasa nē jāśē jīvanamāṁ ē khaṁkhērī, puruṣārthī ēnē ē tō banāvī jāśē

ajñānanā aṁdhakāramāṁ ē jñānanō prakāśa banī, jīvanamāṁ tō ē phēlāī jāśē

hōya bhalē ē prakāśa nānō kē mōṭō, āsapāsanō aṁdhakāra ē dūra karī jāśē

prakāśē prakāśē aṁdhakāra ōgalaśē, aṁdhakāra tō ēmāṁ tō dūra thaī jāśē

sūryōdayanī jēma, jōuṁ chuṁ rāha tō ē jīvanaprakāśanī, aṁdhakāra dūra karī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7150 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...714771487149...Last