Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7151 | Date: 10-Dec-1997
વાત જલદી શરૂ થાય નહીં, સાંભળો મારી વાત મોંથી બહાર આવે નહીં
Vāta jaladī śarū thāya nahīṁ, sāṁbhalō mārī vāta mōṁthī bahāra āvē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7151 | Date: 10-Dec-1997

વાત જલદી શરૂ થાય નહીં, સાંભળો મારી વાત મોંથી બહાર આવે નહીં

  No Audio

vāta jaladī śarū thāya nahīṁ, sāṁbhalō mārī vāta mōṁthī bahāra āvē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-12-10 1997-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15140 વાત જલદી શરૂ થાય નહીં, સાંભળો મારી વાત મોંથી બહાર આવે નહીં વાત જલદી શરૂ થાય નહીં, સાંભળો મારી વાત મોંથી બહાર આવે નહીં

સુખદુઃખની થાય ભલે શરૂઆત, બડાશમાં અટક્યા વિના એ રહે નહીં

હોય ભલે સાદી વાત `મેં' નું પુનરાવર્તન, એમાં થયા વિના એ થાય નહીં

મૂંઝવણની કે બહાદુરીની હોય ભલે એ વાત, `મેં' વિના એ તો થાય નહીં

હોય વાતના તાંતણા જો ઝાઝા, મેળ એમાં તો કોઈનો તો ખાય નહીં

થાય ભલે શરૂ અને શરૂઆતથી, વચ્ચે વચ્ચે એ ફંટાયા વિના રહે નહીં

ત્રુટક ત્રુટક વાતના તાર જોડાયા નહીં, ત્યાં એ વાત જલદી તો સમજાય નહીં

ફંટાય જ્યાં વાત બીજે, મહત્ત્વની વાત એમાં રહી ગયા વિના તો રહે નહીં

ફાવટ આવે તો કોઈને તો વાત કહેવાની, વાત એ જકડવા વિના રહે નહીં

લાગે કદી ખૂટશે નહીં, વાત જલદી તો જ્યાં એ તો પૂરી થાય નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


વાત જલદી શરૂ થાય નહીં, સાંભળો મારી વાત મોંથી બહાર આવે નહીં

સુખદુઃખની થાય ભલે શરૂઆત, બડાશમાં અટક્યા વિના એ રહે નહીં

હોય ભલે સાદી વાત `મેં' નું પુનરાવર્તન, એમાં થયા વિના એ થાય નહીં

મૂંઝવણની કે બહાદુરીની હોય ભલે એ વાત, `મેં' વિના એ તો થાય નહીં

હોય વાતના તાંતણા જો ઝાઝા, મેળ એમાં તો કોઈનો તો ખાય નહીં

થાય ભલે શરૂ અને શરૂઆતથી, વચ્ચે વચ્ચે એ ફંટાયા વિના રહે નહીં

ત્રુટક ત્રુટક વાતના તાર જોડાયા નહીં, ત્યાં એ વાત જલદી તો સમજાય નહીં

ફંટાય જ્યાં વાત બીજે, મહત્ત્વની વાત એમાં રહી ગયા વિના તો રહે નહીં

ફાવટ આવે તો કોઈને તો વાત કહેવાની, વાત એ જકડવા વિના રહે નહીં

લાગે કદી ખૂટશે નહીં, વાત જલદી તો જ્યાં એ તો પૂરી થાય નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta jaladī śarū thāya nahīṁ, sāṁbhalō mārī vāta mōṁthī bahāra āvē nahīṁ

sukhaduḥkhanī thāya bhalē śarūāta, baḍāśamāṁ aṭakyā vinā ē rahē nahīṁ

hōya bhalē sādī vāta `mēṁ' nuṁ punarāvartana, ēmāṁ thayā vinā ē thāya nahīṁ

mūṁjhavaṇanī kē bahādurīnī hōya bhalē ē vāta, `mēṁ' vinā ē tō thāya nahīṁ

hōya vātanā tāṁtaṇā jō jhājhā, mēla ēmāṁ tō kōīnō tō khāya nahīṁ

thāya bhalē śarū anē śarūātathī, vaccē vaccē ē phaṁṭāyā vinā rahē nahīṁ

truṭaka truṭaka vātanā tāra jōḍāyā nahīṁ, tyāṁ ē vāta jaladī tō samajāya nahīṁ

phaṁṭāya jyāṁ vāta bījē, mahattvanī vāta ēmāṁ rahī gayā vinā tō rahē nahīṁ

phāvaṭa āvē tō kōīnē tō vāta kahēvānī, vāta ē jakaḍavā vinā rahē nahīṁ

lāgē kadī khūṭaśē nahīṁ, vāta jaladī tō jyāṁ ē tō pūrī thāya nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7151 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...714771487149...Last