1997-12-18
1997-12-18
1997-12-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15154
મેળવવામાં ને મેળવવામાં જીવનભર જગમાં મથતો રહ્યો તો તું
મેળવવામાં ને મેળવવામાં જીવનભર જગમાં મથતો રહ્યો તો તું
સમજાયું ના જીવનમાં તો મને, ખોયું જીવનમાં, એમાં તો મેં શું
હાસ્ય ને હાસ્ય જાળવવા જીવનમાં, જીવનભર તો મથ્યો તો હું
મેળવવામાં રહ્યું સહ્યું હાસ્ય જીવનમાં તો ગુમાવી બેઠો એમાં તો હું
હરચીજ જીવનમાં અચરજમાં નાખતી રહી, રહ્યો અચરજમાં એમાં તો હું
પાસે શું હતું, શું ના હતું, પામ્યો ના કદી, અચરજમાં એમાં તો હું
મેળવવા મથ્યો જીવનભર જગમાં તો સાથ, માનવીનો તો હું
ભૂલ્યો જીવનમાં એમાં તો સદા, સાથ મેળવવો પ્રભુનો તો હું
છાંયડો ને છાંયડો, મથતો રહ્યો મેળવવા જીવનભર જગમાં તો હું
મેળવવામાં ને મેળવવામાં ગુમાવી બેઠો, જીવનનું તેજ તો હું
સમજવા ને સમજવા જગતને, રહ્યો કરતો જીવનભર કોશિશો તો હું
સમજવામાં ને સમજવામાં, સમજણ મારી, જીવનમાં ગુમાવી બેઠો હું
https://www.youtube.com/watch?v=tVKrwjc-NxI
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મેળવવામાં ને મેળવવામાં જીવનભર જગમાં મથતો રહ્યો તો તું
સમજાયું ના જીવનમાં તો મને, ખોયું જીવનમાં, એમાં તો મેં શું
હાસ્ય ને હાસ્ય જાળવવા જીવનમાં, જીવનભર તો મથ્યો તો હું
મેળવવામાં રહ્યું સહ્યું હાસ્ય જીવનમાં તો ગુમાવી બેઠો એમાં તો હું
હરચીજ જીવનમાં અચરજમાં નાખતી રહી, રહ્યો અચરજમાં એમાં તો હું
પાસે શું હતું, શું ના હતું, પામ્યો ના કદી, અચરજમાં એમાં તો હું
મેળવવા મથ્યો જીવનભર જગમાં તો સાથ, માનવીનો તો હું
ભૂલ્યો જીવનમાં એમાં તો સદા, સાથ મેળવવો પ્રભુનો તો હું
છાંયડો ને છાંયડો, મથતો રહ્યો મેળવવા જીવનભર જગમાં તો હું
મેળવવામાં ને મેળવવામાં ગુમાવી બેઠો, જીવનનું તેજ તો હું
સમજવા ને સમજવા જગતને, રહ્યો કરતો જીવનભર કોશિશો તો હું
સમજવામાં ને સમજવામાં, સમજણ મારી, જીવનમાં ગુમાવી બેઠો હું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mēlavavāmāṁ nē mēlavavāmāṁ jīvanabhara jagamāṁ mathatō rahyō tō tuṁ
samajāyuṁ nā jīvanamāṁ tō manē, khōyuṁ jīvanamāṁ, ēmāṁ tō mēṁ śuṁ
hāsya nē hāsya jālavavā jīvanamāṁ, jīvanabhara tō mathyō tō huṁ
mēlavavāmāṁ rahyuṁ sahyuṁ hāsya jīvanamāṁ tō gumāvī bēṭhō ēmāṁ tō huṁ
haracīja jīvanamāṁ acarajamāṁ nākhatī rahī, rahyō acarajamāṁ ēmāṁ tō huṁ
pāsē śuṁ hatuṁ, śuṁ nā hatuṁ, pāmyō nā kadī, acarajamāṁ ēmāṁ tō huṁ
mēlavavā mathyō jīvanabhara jagamāṁ tō sātha, mānavīnō tō huṁ
bhūlyō jīvanamāṁ ēmāṁ tō sadā, sātha mēlavavō prabhunō tō huṁ
chāṁyaḍō nē chāṁyaḍō, mathatō rahyō mēlavavā jīvanabhara jagamāṁ tō huṁ
mēlavavāmāṁ nē mēlavavāmāṁ gumāvī bēṭhō, jīvananuṁ tēja tō huṁ
samajavā nē samajavā jagatanē, rahyō karatō jīvanabhara kōśiśō tō huṁ
samajavāmāṁ nē samajavāmāṁ, samajaṇa mārī, jīvanamāṁ gumāvī bēṭhō huṁ
મેળવવામાં ને મેળવવામાં જીવનભર જગમાં મથતો રહ્યો તો તુંમેળવવામાં ને મેળવવામાં જીવનભર જગમાં મથતો રહ્યો તો તું
સમજાયું ના જીવનમાં તો મને, ખોયું જીવનમાં, એમાં તો મેં શું
હાસ્ય ને હાસ્ય જાળવવા જીવનમાં, જીવનભર તો મથ્યો તો હું
મેળવવામાં રહ્યું સહ્યું હાસ્ય જીવનમાં તો ગુમાવી બેઠો એમાં તો હું
હરચીજ જીવનમાં અચરજમાં નાખતી રહી, રહ્યો અચરજમાં એમાં તો હું
પાસે શું હતું, શું ના હતું, પામ્યો ના કદી, અચરજમાં એમાં તો હું
મેળવવા મથ્યો જીવનભર જગમાં તો સાથ, માનવીનો તો હું
ભૂલ્યો જીવનમાં એમાં તો સદા, સાથ મેળવવો પ્રભુનો તો હું
છાંયડો ને છાંયડો, મથતો રહ્યો મેળવવા જીવનભર જગમાં તો હું
મેળવવામાં ને મેળવવામાં ગુમાવી બેઠો, જીવનનું તેજ તો હું
સમજવા ને સમજવા જગતને, રહ્યો કરતો જીવનભર કોશિશો તો હું
સમજવામાં ને સમજવામાં, સમજણ મારી, જીવનમાં ગુમાવી બેઠો હું1997-12-18https://i.ytimg.com/vi/tVKrwjc-NxI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=tVKrwjc-NxI
|