Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7167 | Date: 19-Dec-1997
જીવન લથડિયાં ખાય જગમાં, એમાં જીવન લથડિયાં ખાય
Jīvana lathaḍiyāṁ khāya jagamāṁ, ēmāṁ jīvana lathaḍiyāṁ khāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7167 | Date: 19-Dec-1997

જીવન લથડિયાં ખાય જગમાં, એમાં જીવન લથડિયાં ખાય

  No Audio

jīvana lathaḍiyāṁ khāya jagamāṁ, ēmāṁ jīvana lathaḍiyāṁ khāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-12-19 1997-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15156 જીવન લથડિયાં ખાય જગમાં, એમાં જીવન લથડિયાં ખાય જીવન લથડિયાં ખાય જગમાં, એમાં જીવન લથડિયાં ખાય

સાચાખોટાની મૂંઝવણ જીવનમાં તો જ્યાં ઊભી થાય

ધારણાઓને લઈ લઈ જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી જાય

આપત્તિઓ નાખે ડેરાતંબુ જીવનમાં, હટાવાનું નામ ના લે જરાય

આંખ સામે હોય છવાયેલું અંધારું, સૂઝે ના દિશા એમાં જરાય

કર્યું હોય અર્પણ જીવન પ્રેમને, નિષ્ફળતા મળતી ને મળતી એમાં જાય

ઘડયા હોય મનસૂબા ઘણા જીવનમાં, એક પછી એક તો તૂટતા જાય

ધાર જીવનની જ્યાં, હૈયા પર, ધીરે ધીરે તો જ્યાં ફરતી જાય

વિશ્વાસે ચાલતા વ્હાણને જીવનમાં, વિશ્વાસઘાત લાત મારતું જાય

આંખ સામે તો જીવનમાં નબળાઈઓ તો દેખાતી ને દેખાતી જાય

જીવન જાગૃતિનું, તેજ જીવનમાં, તો ઝાખું ને ઝાખું પડતું જાય
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન લથડિયાં ખાય જગમાં, એમાં જીવન લથડિયાં ખાય

સાચાખોટાની મૂંઝવણ જીવનમાં તો જ્યાં ઊભી થાય

ધારણાઓને લઈ લઈ જીવનમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી જાય

આપત્તિઓ નાખે ડેરાતંબુ જીવનમાં, હટાવાનું નામ ના લે જરાય

આંખ સામે હોય છવાયેલું અંધારું, સૂઝે ના દિશા એમાં જરાય

કર્યું હોય અર્પણ જીવન પ્રેમને, નિષ્ફળતા મળતી ને મળતી એમાં જાય

ઘડયા હોય મનસૂબા ઘણા જીવનમાં, એક પછી એક તો તૂટતા જાય

ધાર જીવનની જ્યાં, હૈયા પર, ધીરે ધીરે તો જ્યાં ફરતી જાય

વિશ્વાસે ચાલતા વ્હાણને જીવનમાં, વિશ્વાસઘાત લાત મારતું જાય

આંખ સામે તો જીવનમાં નબળાઈઓ તો દેખાતી ને દેખાતી જાય

જીવન જાગૃતિનું, તેજ જીવનમાં, તો ઝાખું ને ઝાખું પડતું જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana lathaḍiyāṁ khāya jagamāṁ, ēmāṁ jīvana lathaḍiyāṁ khāya

sācākhōṭānī mūṁjhavaṇa jīvanamāṁ tō jyāṁ ūbhī thāya

dhāraṇāōnē laī laī jīvanamāṁ, kyāṁ nē kyāṁ ē pahōṁcī jāya

āpattiō nākhē ḍērātaṁbu jīvanamāṁ, haṭāvānuṁ nāma nā lē jarāya

āṁkha sāmē hōya chavāyēluṁ aṁdhāruṁ, sūjhē nā diśā ēmāṁ jarāya

karyuṁ hōya arpaṇa jīvana prēmanē, niṣphalatā malatī nē malatī ēmāṁ jāya

ghaḍayā hōya manasūbā ghaṇā jīvanamāṁ, ēka pachī ēka tō tūṭatā jāya

dhāra jīvananī jyāṁ, haiyā para, dhīrē dhīrē tō jyāṁ pharatī jāya

viśvāsē cālatā vhāṇanē jīvanamāṁ, viśvāsaghāta lāta māratuṁ jāya

āṁkha sāmē tō jīvanamāṁ nabalāīō tō dēkhātī nē dēkhātī jāya

jīvana jāgr̥tinuṁ, tēja jīvanamāṁ, tō jhākhuṁ nē jhākhuṁ paḍatuṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7167 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...716271637164...Last