1997-12-20
1997-12-20
1997-12-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15158
હસતા મુખે રહ્યા છીએ જીવન જીવી, નથી કાંઈ અમે પાષાણ
હસતા મુખે રહ્યા છીએ જીવન જીવી, નથી કાંઈ અમે પાષાણ
ઊર્મિઓનાં મોજાં ઊછળે હૈયામાં, અનુભવીએ હૈયામાં એની તાણ
જુદી જુદી રીતે રહ્યા જીવી ભલે જીવન, છતાં છે જીવનનું ખેંચાણ
હળી મળી ભલે જીવીએ જીવન, હૈયામાં તો છે ખૂબ ઊંડું પોલાણ
જાગે સંજોગો કદી જીવનમાં એવા, લાગે નીકળી જાશે જાણે પ્રાણ
વાગે હૈયા ઉપર ઘા એવા, ભાવભર્યું હૈયું, બની જાય મસાણ
કેમ કરી જીરવવા ઘા જીવનમાં, પનોતીનાં મંડાઈ જાય મંડાણ
સ્થિરતા કેમ કરી જાળવવી જીવનમાં, મચ્યું હોય હૈયામાં જ્યાં ઘમસાણ
રહ્યા છીએ સતત જીવન તો જીવી, કોઈ ને કોઈના હોય છે દબાણ
આંસુ વિનાનું નથી હૈયું ખાલી, રહ્યું છે હૈયું તો આંસુમાં રમમાણ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હસતા મુખે રહ્યા છીએ જીવન જીવી, નથી કાંઈ અમે પાષાણ
ઊર્મિઓનાં મોજાં ઊછળે હૈયામાં, અનુભવીએ હૈયામાં એની તાણ
જુદી જુદી રીતે રહ્યા જીવી ભલે જીવન, છતાં છે જીવનનું ખેંચાણ
હળી મળી ભલે જીવીએ જીવન, હૈયામાં તો છે ખૂબ ઊંડું પોલાણ
જાગે સંજોગો કદી જીવનમાં એવા, લાગે નીકળી જાશે જાણે પ્રાણ
વાગે હૈયા ઉપર ઘા એવા, ભાવભર્યું હૈયું, બની જાય મસાણ
કેમ કરી જીરવવા ઘા જીવનમાં, પનોતીનાં મંડાઈ જાય મંડાણ
સ્થિરતા કેમ કરી જાળવવી જીવનમાં, મચ્યું હોય હૈયામાં જ્યાં ઘમસાણ
રહ્યા છીએ સતત જીવન તો જીવી, કોઈ ને કોઈના હોય છે દબાણ
આંસુ વિનાનું નથી હૈયું ખાલી, રહ્યું છે હૈયું તો આંસુમાં રમમાણ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
hasatā mukhē rahyā chīē jīvana jīvī, nathī kāṁī amē pāṣāṇa
ūrmiōnāṁ mōjāṁ ūchalē haiyāmāṁ, anubhavīē haiyāmāṁ ēnī tāṇa
judī judī rītē rahyā jīvī bhalē jīvana, chatāṁ chē jīvananuṁ khēṁcāṇa
halī malī bhalē jīvīē jīvana, haiyāmāṁ tō chē khūba ūṁḍuṁ pōlāṇa
jāgē saṁjōgō kadī jīvanamāṁ ēvā, lāgē nīkalī jāśē jāṇē prāṇa
vāgē haiyā upara ghā ēvā, bhāvabharyuṁ haiyuṁ, banī jāya masāṇa
kēma karī jīravavā ghā jīvanamāṁ, panōtīnāṁ maṁḍāī jāya maṁḍāṇa
sthiratā kēma karī jālavavī jīvanamāṁ, macyuṁ hōya haiyāmāṁ jyāṁ ghamasāṇa
rahyā chīē satata jīvana tō jīvī, kōī nē kōīnā hōya chē dabāṇa
āṁsu vinānuṁ nathī haiyuṁ khālī, rahyuṁ chē haiyuṁ tō āṁsumāṁ ramamāṇa
|
|