Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7173 | Date: 25-Dec-1997
નાચ્યા ને નાચ્યા નાચ, જીવનમાં મનડાએ નચાવ્યા તો જેવા નાચ
Nācyā nē nācyā nāca, jīvanamāṁ manaḍāē nacāvyā tō jēvā nāca

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7173 | Date: 25-Dec-1997

નાચ્યા ને નાચ્યા નાચ, જીવનમાં મનડાએ નચાવ્યા તો જેવા નાચ

  No Audio

nācyā nē nācyā nāca, jīvanamāṁ manaḍāē nacāvyā tō jēvā nāca

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-12-25 1997-12-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15162 નાચ્યા ને નાચ્યા નાચ, જીવનમાં મનડાએ નચાવ્યા તો જેવા નાચ નાચ્યા ને નાચ્યા નાચ, જીવનમાં મનડાએ નચાવ્યા તો જેવા નાચ

નથી કાંઈ જીવનની તો એ, નથી કાંઈ જીવનની તો એ શુભ શરૂઆત

વાતે ને વાતે જીવનમાં, ભભૂકે હૈયામાં તો જ્યાં ક્રોધ ને ક્રોધની રે આગ

કરી કોશિશો તો અધકચરી, જીવનમાં કર્યું ના જીવનમાં તો મનડાને તો માત

રાખ્યું ના કાબૂમાં મનડાને તો જીવનમાં જ્યાં, રહ્યું મચાવતું હૈયામાં ઉત્પાત

નાચતો ને નાચતો રહ્યો જીવનમાં એમાં જ્યાં, ભૂલ્યો એમાં તો પ્રભુનું ભાન

માગણીઓની તો થઈ યાદી મોટી, ગણી ના જીવનમાં એને તો કોઈ ફરિયાદ

સાંભળ્યો ના જીવનમાં, એમાં તો આત્માનો અવાજ, પ્રભુ સાંભળશે ક્યાંથી એનો સાદ

પડયા ના ગોતવા સાથી મનડાએ, નચાવ્યા જીવનમાં, સહુએ મળીને ખૂબ નાચ

ઉત્તરોત્તર રહ્યું જોર એનું તો વધતું, હેઠા પાડતા ને પાડતા ગયા એમાં મારા હાથ
View Original Increase Font Decrease Font


નાચ્યા ને નાચ્યા નાચ, જીવનમાં મનડાએ નચાવ્યા તો જેવા નાચ

નથી કાંઈ જીવનની તો એ, નથી કાંઈ જીવનની તો એ શુભ શરૂઆત

વાતે ને વાતે જીવનમાં, ભભૂકે હૈયામાં તો જ્યાં ક્રોધ ને ક્રોધની રે આગ

કરી કોશિશો તો અધકચરી, જીવનમાં કર્યું ના જીવનમાં તો મનડાને તો માત

રાખ્યું ના કાબૂમાં મનડાને તો જીવનમાં જ્યાં, રહ્યું મચાવતું હૈયામાં ઉત્પાત

નાચતો ને નાચતો રહ્યો જીવનમાં એમાં જ્યાં, ભૂલ્યો એમાં તો પ્રભુનું ભાન

માગણીઓની તો થઈ યાદી મોટી, ગણી ના જીવનમાં એને તો કોઈ ફરિયાદ

સાંભળ્યો ના જીવનમાં, એમાં તો આત્માનો અવાજ, પ્રભુ સાંભળશે ક્યાંથી એનો સાદ

પડયા ના ગોતવા સાથી મનડાએ, નચાવ્યા જીવનમાં, સહુએ મળીને ખૂબ નાચ

ઉત્તરોત્તર રહ્યું જોર એનું તો વધતું, હેઠા પાડતા ને પાડતા ગયા એમાં મારા હાથ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nācyā nē nācyā nāca, jīvanamāṁ manaḍāē nacāvyā tō jēvā nāca

nathī kāṁī jīvananī tō ē, nathī kāṁī jīvananī tō ē śubha śarūāta

vātē nē vātē jīvanamāṁ, bhabhūkē haiyāmāṁ tō jyāṁ krōdha nē krōdhanī rē āga

karī kōśiśō tō adhakacarī, jīvanamāṁ karyuṁ nā jīvanamāṁ tō manaḍānē tō māta

rākhyuṁ nā kābūmāṁ manaḍānē tō jīvanamāṁ jyāṁ, rahyuṁ macāvatuṁ haiyāmāṁ utpāta

nācatō nē nācatō rahyō jīvanamāṁ ēmāṁ jyāṁ, bhūlyō ēmāṁ tō prabhunuṁ bhāna

māgaṇīōnī tō thaī yādī mōṭī, gaṇī nā jīvanamāṁ ēnē tō kōī phariyāda

sāṁbhalyō nā jīvanamāṁ, ēmāṁ tō ātmānō avāja, prabhu sāṁbhalaśē kyāṁthī ēnō sāda

paḍayā nā gōtavā sāthī manaḍāē, nacāvyā jīvanamāṁ, sahuē malīnē khūba nāca

uttarōttara rahyuṁ jōra ēnuṁ tō vadhatuṁ, hēṭhā pāḍatā nē pāḍatā gayā ēmāṁ mārā hātha
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7173 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...716871697170...Last