1998-01-06
1998-01-06
1998-01-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15171
પ્રસંગ તો શોભી ઊઠશે, પ્રસંગે જ્યાં ખાનદાની ખીલી ઊઠશે
પ્રસંગ તો શોભી ઊઠશે, પ્રસંગે જ્યાં ખાનદાની ખીલી ઊઠશે
વેરથી તો વેર વધશે, ખાલી પ્રેમ જીવનમાં તો વેરને જીતશે
ઊંડી ગર્તામાં માનવ તો ડૂબશે, પ્રસંગ જો આંખ તો ના ખૂલશે
હૈયા ને આંખમાં જો પ્રેમ નીતરશે, સ્વર્ગ તો ત્યાં ને ત્યાં ઊતરશે
લીલી વાડી વેરાન બનશે, ક્રોધ ને વેરની આગમાં જ્યાં બળશે
હસતી આંખ જો હસતી રહેશે, પ્રસંગ એમાં શોભી ઊઠશે
પ્રસંગ નજદીકતા તો લાવશે, ખાનદાની એને સંભાળી શકશે
રંગ પ્રસંગનો તો જેવો હશે, ખાનદાની અનુકૂળતા સાધી લેશે
મુખડુને હૈયું ખીલી ઊઠશે, ખાનદાની તો જયાં ખીલી ઊઠશે
કૂડકપટ તો અંકુશમાં રહેશે, જ્યાં ખાનદાની તો ખીલી ઊઠશે
https://www.youtube.com/watch?v=gyVgFpJoSmI
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પ્રસંગ તો શોભી ઊઠશે, પ્રસંગે જ્યાં ખાનદાની ખીલી ઊઠશે
વેરથી તો વેર વધશે, ખાલી પ્રેમ જીવનમાં તો વેરને જીતશે
ઊંડી ગર્તામાં માનવ તો ડૂબશે, પ્રસંગ જો આંખ તો ના ખૂલશે
હૈયા ને આંખમાં જો પ્રેમ નીતરશે, સ્વર્ગ તો ત્યાં ને ત્યાં ઊતરશે
લીલી વાડી વેરાન બનશે, ક્રોધ ને વેરની આગમાં જ્યાં બળશે
હસતી આંખ જો હસતી રહેશે, પ્રસંગ એમાં શોભી ઊઠશે
પ્રસંગ નજદીકતા તો લાવશે, ખાનદાની એને સંભાળી શકશે
રંગ પ્રસંગનો તો જેવો હશે, ખાનદાની અનુકૂળતા સાધી લેશે
મુખડુને હૈયું ખીલી ઊઠશે, ખાનદાની તો જયાં ખીલી ઊઠશે
કૂડકપટ તો અંકુશમાં રહેશે, જ્યાં ખાનદાની તો ખીલી ઊઠશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
prasaṁga tō śōbhī ūṭhaśē, prasaṁgē jyāṁ khānadānī khīlī ūṭhaśē
vērathī tō vēra vadhaśē, khālī prēma jīvanamāṁ tō vēranē jītaśē
ūṁḍī gartāmāṁ mānava tō ḍūbaśē, prasaṁga jō āṁkha tō nā khūlaśē
haiyā nē āṁkhamāṁ jō prēma nītaraśē, svarga tō tyāṁ nē tyāṁ ūtaraśē
līlī vāḍī vērāna banaśē, krōdha nē vēranī āgamāṁ jyāṁ balaśē
hasatī āṁkha jō hasatī rahēśē, prasaṁga ēmāṁ śōbhī ūṭhaśē
prasaṁga najadīkatā tō lāvaśē, khānadānī ēnē saṁbhālī śakaśē
raṁga prasaṁganō tō jēvō haśē, khānadānī anukūlatā sādhī lēśē
mukhaḍunē haiyuṁ khīlī ūṭhaśē, khānadānī tō jayāṁ khīlī ūṭhaśē
kūḍakapaṭa tō aṁkuśamāṁ rahēśē, jyāṁ khānadānī tō khīlī ūṭhaśē
પ્રસંગ તો શોભી ઊઠશે, પ્રસંગે જ્યાં ખાનદાની ખીલી ઊઠશેપ્રસંગ તો શોભી ઊઠશે, પ્રસંગે જ્યાં ખાનદાની ખીલી ઊઠશે
વેરથી તો વેર વધશે, ખાલી પ્રેમ જીવનમાં તો વેરને જીતશે
ઊંડી ગર્તામાં માનવ તો ડૂબશે, પ્રસંગ જો આંખ તો ના ખૂલશે
હૈયા ને આંખમાં જો પ્રેમ નીતરશે, સ્વર્ગ તો ત્યાં ને ત્યાં ઊતરશે
લીલી વાડી વેરાન બનશે, ક્રોધ ને વેરની આગમાં જ્યાં બળશે
હસતી આંખ જો હસતી રહેશે, પ્રસંગ એમાં શોભી ઊઠશે
પ્રસંગ નજદીકતા તો લાવશે, ખાનદાની એને સંભાળી શકશે
રંગ પ્રસંગનો તો જેવો હશે, ખાનદાની અનુકૂળતા સાધી લેશે
મુખડુને હૈયું ખીલી ઊઠશે, ખાનદાની તો જયાં ખીલી ઊઠશે
કૂડકપટ તો અંકુશમાં રહેશે, જ્યાં ખાનદાની તો ખીલી ઊઠશે1998-01-06https://i.ytimg.com/vi/gyVgFpJoSmI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=gyVgFpJoSmI
|