Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7195 | Date: 18-Jan-1998
કર્યું શું, કર્યું શું, વિચાર ના એ, જીવનમાં એ તો સતાવશે
Karyuṁ śuṁ, karyuṁ śuṁ, vicāra nā ē, jīvanamāṁ ē tō satāvaśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7195 | Date: 18-Jan-1998

કર્યું શું, કર્યું શું, વિચાર ના એ, જીવનમાં એ તો સતાવશે

  No Audio

karyuṁ śuṁ, karyuṁ śuṁ, vicāra nā ē, jīvanamāṁ ē tō satāvaśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-01-18 1998-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15184 કર્યું શું, કર્યું શું, વિચાર ના એ, જીવનમાં એ તો સતાવશે કર્યું શું, કર્યું શું, વિચાર ના એ, જીવનમાં એ તો સતાવશે

નથી પાટી જીવનની તારી તો કોરી, લખ્યું તેં જે એ તો વંચાશે

કિસ્સા જીવનના તો તારા, જગમાં કહાની એની તો કહેવા લાગશે

કદી સૂતેલા શ્વાસને જગાવશે, કદી મીઠી યાદોની સૂરાવલિ સર્જી જાશે

કદી શાણપણનું તો સિંચન જીવનમાં, એ તો કરી તો જાશે

કદી સપનાના સર્જેલા મહેલોને, ખંડિત એ તો કરી જાશે

કદી નેત્રોમાં આંસુ ઊભરાશે, કદી મુક્ત હાસ્ય એ વેરી જાશે

વાસ્તવિકતાના પીણાનું પાણી પાશે, ભૂમિકા જીવનની બદલાઈ જાશે

રણકાર ઊઠશે એના ઊંડા, જીવન તો એ બધું ભુલાવી જાશે

સમજાશે ના એની તો મસ્ત સતામણી, ક્યાં સુધી એ ચાલશે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યું શું, કર્યું શું, વિચાર ના એ, જીવનમાં એ તો સતાવશે

નથી પાટી જીવનની તારી તો કોરી, લખ્યું તેં જે એ તો વંચાશે

કિસ્સા જીવનના તો તારા, જગમાં કહાની એની તો કહેવા લાગશે

કદી સૂતેલા શ્વાસને જગાવશે, કદી મીઠી યાદોની સૂરાવલિ સર્જી જાશે

કદી શાણપણનું તો સિંચન જીવનમાં, એ તો કરી તો જાશે

કદી સપનાના સર્જેલા મહેલોને, ખંડિત એ તો કરી જાશે

કદી નેત્રોમાં આંસુ ઊભરાશે, કદી મુક્ત હાસ્ય એ વેરી જાશે

વાસ્તવિકતાના પીણાનું પાણી પાશે, ભૂમિકા જીવનની બદલાઈ જાશે

રણકાર ઊઠશે એના ઊંડા, જીવન તો એ બધું ભુલાવી જાશે

સમજાશે ના એની તો મસ્ત સતામણી, ક્યાં સુધી એ ચાલશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyuṁ śuṁ, karyuṁ śuṁ, vicāra nā ē, jīvanamāṁ ē tō satāvaśē

nathī pāṭī jīvananī tārī tō kōrī, lakhyuṁ tēṁ jē ē tō vaṁcāśē

kissā jīvananā tō tārā, jagamāṁ kahānī ēnī tō kahēvā lāgaśē

kadī sūtēlā śvāsanē jagāvaśē, kadī mīṭhī yādōnī sūrāvali sarjī jāśē

kadī śāṇapaṇanuṁ tō siṁcana jīvanamāṁ, ē tō karī tō jāśē

kadī sapanānā sarjēlā mahēlōnē, khaṁḍita ē tō karī jāśē

kadī nētrōmāṁ āṁsu ūbharāśē, kadī mukta hāsya ē vērī jāśē

vāstavikatānā pīṇānuṁ pāṇī pāśē, bhūmikā jīvananī badalāī jāśē

raṇakāra ūṭhaśē ēnā ūṁḍā, jīvana tō ē badhuṁ bhulāvī jāśē

samajāśē nā ēnī tō masta satāmaṇī, kyāṁ sudhī ē cālaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7195 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...719271937194...Last