Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7196 | Date: 18-Jan-1998
ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે
Dhāryuṁ nā jīvanamāṁ tuṁ karī śakē, phāvē tyāṁ nā tuṁ pharī śakē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 7196 | Date: 18-Jan-1998

ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે

  Audio

dhāryuṁ nā jīvanamāṁ tuṁ karī śakē, phāvē tyāṁ nā tuṁ pharī śakē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-01-18 1998-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15185 ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે

જો જીવનમાં છે આ હાલત તો તારી, ગુલામી તો ગઈ છે સદી તને

રહ્યો ના તું તારા વિચારોનો રાજા, દબાણ બીજાનું, એના પર તો ચાલે

અનેક બેડીઓ પ્હેરી તું ફર્યો, ના જીવનમાં એ ખટકે હવે તો તને

મુક્તિ કાજે કરે ધમપછાડા, શાને ના મુક્તપણે તો વિહરે

નિરંકુશ મુક્તિ ના શોભે, શાને અંકુશમાં મુક્તિ ના સેવે

મુક્ત રહ્યા છે ને છે તો એક પ્રભુ, એના શરણે ના શાને દોડે

ભળી જા એમાં એવો, એના જેવો તો એ, એ તો સહુને બનાવે

પાણીને દૂધમાં ભળતા જોયું, ગરમીમાં પહેલાં તો પાણી બળે

ભળીશ જ્યાં પ્રભુમાં તું, હર સમયે હર હાલતમાં એ બચાવે
https://www.youtube.com/watch?v=Ytbg04bQWoQ
View Original Increase Font Decrease Font


ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે

જો જીવનમાં છે આ હાલત તો તારી, ગુલામી તો ગઈ છે સદી તને

રહ્યો ના તું તારા વિચારોનો રાજા, દબાણ બીજાનું, એના પર તો ચાલે

અનેક બેડીઓ પ્હેરી તું ફર્યો, ના જીવનમાં એ ખટકે હવે તો તને

મુક્તિ કાજે કરે ધમપછાડા, શાને ના મુક્તપણે તો વિહરે

નિરંકુશ મુક્તિ ના શોભે, શાને અંકુશમાં મુક્તિ ના સેવે

મુક્ત રહ્યા છે ને છે તો એક પ્રભુ, એના શરણે ના શાને દોડે

ભળી જા એમાં એવો, એના જેવો તો એ, એ તો સહુને બનાવે

પાણીને દૂધમાં ભળતા જોયું, ગરમીમાં પહેલાં તો પાણી બળે

ભળીશ જ્યાં પ્રભુમાં તું, હર સમયે હર હાલતમાં એ બચાવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhāryuṁ nā jīvanamāṁ tuṁ karī śakē, phāvē tyāṁ nā tuṁ pharī śakē

jō jīvanamāṁ chē ā hālata tō tārī, gulāmī tō gaī chē sadī tanē

rahyō nā tuṁ tārā vicārōnō rājā, dabāṇa bījānuṁ, ēnā para tō cālē

anēka bēḍīō phērī tuṁ pharyō, nā jīvanamāṁ ē khaṭakē havē tō tanē

mukti kājē karē dhamapachāḍā, śānē nā muktapaṇē tō viharē

niraṁkuśa mukti nā śōbhē, śānē aṁkuśamāṁ mukti nā sēvē

mukta rahyā chē nē chē tō ēka prabhu, ēnā śaraṇē nā śānē dōḍē

bhalī jā ēmāṁ ēvō, ēnā jēvō tō ē, ē tō sahunē banāvē

pāṇīnē dūdhamāṁ bhalatā jōyuṁ, garamīmāṁ pahēlāṁ tō pāṇī balē

bhalīśa jyāṁ prabhumāṁ tuṁ, hara samayē hara hālatamāṁ ē bacāvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


ધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકેધાર્યું ના જીવનમાં તું કરી શકે, ફાવે ત્યાં ના તું ફરી શકે

જો જીવનમાં છે આ હાલત તો તારી, ગુલામી તો ગઈ છે સદી તને

રહ્યો ના તું તારા વિચારોનો રાજા, દબાણ બીજાનું, એના પર તો ચાલે

અનેક બેડીઓ પ્હેરી તું ફર્યો, ના જીવનમાં એ ખટકે હવે તો તને

મુક્તિ કાજે કરે ધમપછાડા, શાને ના મુક્તપણે તો વિહરે

નિરંકુશ મુક્તિ ના શોભે, શાને અંકુશમાં મુક્તિ ના સેવે

મુક્ત રહ્યા છે ને છે તો એક પ્રભુ, એના શરણે ના શાને દોડે

ભળી જા એમાં એવો, એના જેવો તો એ, એ તો સહુને બનાવે

પાણીને દૂધમાં ભળતા જોયું, ગરમીમાં પહેલાં તો પાણી બળે

ભળીશ જ્યાં પ્રભુમાં તું, હર સમયે હર હાલતમાં એ બચાવે
1998-01-18https://i.ytimg.com/vi/Ytbg04bQWoQ/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Ytbg04bQWoQ





First...719271937194...Last