Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7218 | Date: 24-Jan-1998
અગવડો કરીને સહન જીવનમાં, અન્યની સગવડનો ખ્યાલ રાખજે
Agavaḍō karīnē sahana jīvanamāṁ, anyanī sagavaḍanō khyāla rākhajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7218 | Date: 24-Jan-1998

અગવડો કરીને સહન જીવનમાં, અન્યની સગવડનો ખ્યાલ રાખજે

  No Audio

agavaḍō karīnē sahana jīvanamāṁ, anyanī sagavaḍanō khyāla rākhajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-01-24 1998-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15207 અગવડો કરીને સહન જીવનમાં, અન્યની સગવડનો ખ્યાલ રાખજે અગવડો કરીને સહન જીવનમાં, અન્યની સગવડનો ખ્યાલ રાખજે

કરજે ના સંકુચિત દિલને તું જગમાં, પાન ઉદારતાનું એને કરાવજે

મમત્વ બધી દિલથી ત્યજી, છે જગમાં બધું પ્રભુનું, સદા યાદ એ રાખજે

હર પરિસ્થિતિનું માન રાખીને, છે પ્રભુનું દાન એ સમજીને સ્વીકારજે

પડે રહેવું ભૂખ્યા, જરૂર રહીને ભૂખ્યા પણ, અન્યને ભૂખ્યા ના રહેવા દેજે

દુઃખી દિલોનો બનીને દિલાસો રહેજે, જીવનમાં અન્યને દુઃખી ના રહેવા દેજે

મુક્તિ કાજે મળ્યું છે જીવન, જગમાં મુક્ત રહેજે, અન્યને મુક્તિ અપાવજે

પ્રેમભરી દૃષ્ટિ રાખજે જગમાં, દિલથી સહુને જગમાં પ્રેમથી અપનાવજે

સરળતા ભરીને હૈયામાં, જગમાં સહુની સાથે સરળતાથી વરતજે

ક્રોધ ને દંભ હૈયામાંથી દૂર કરીને, જીવનમાં સચ્ચાઈને સ્થાન આપજે
View Original Increase Font Decrease Font


અગવડો કરીને સહન જીવનમાં, અન્યની સગવડનો ખ્યાલ રાખજે

કરજે ના સંકુચિત દિલને તું જગમાં, પાન ઉદારતાનું એને કરાવજે

મમત્વ બધી દિલથી ત્યજી, છે જગમાં બધું પ્રભુનું, સદા યાદ એ રાખજે

હર પરિસ્થિતિનું માન રાખીને, છે પ્રભુનું દાન એ સમજીને સ્વીકારજે

પડે રહેવું ભૂખ્યા, જરૂર રહીને ભૂખ્યા પણ, અન્યને ભૂખ્યા ના રહેવા દેજે

દુઃખી દિલોનો બનીને દિલાસો રહેજે, જીવનમાં અન્યને દુઃખી ના રહેવા દેજે

મુક્તિ કાજે મળ્યું છે જીવન, જગમાં મુક્ત રહેજે, અન્યને મુક્તિ અપાવજે

પ્રેમભરી દૃષ્ટિ રાખજે જગમાં, દિલથી સહુને જગમાં પ્રેમથી અપનાવજે

સરળતા ભરીને હૈયામાં, જગમાં સહુની સાથે સરળતાથી વરતજે

ક્રોધ ને દંભ હૈયામાંથી દૂર કરીને, જીવનમાં સચ્ચાઈને સ્થાન આપજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

agavaḍō karīnē sahana jīvanamāṁ, anyanī sagavaḍanō khyāla rākhajē

karajē nā saṁkucita dilanē tuṁ jagamāṁ, pāna udāratānuṁ ēnē karāvajē

mamatva badhī dilathī tyajī, chē jagamāṁ badhuṁ prabhunuṁ, sadā yāda ē rākhajē

hara paristhitinuṁ māna rākhīnē, chē prabhunuṁ dāna ē samajīnē svīkārajē

paḍē rahēvuṁ bhūkhyā, jarūra rahīnē bhūkhyā paṇa, anyanē bhūkhyā nā rahēvā dējē

duḥkhī dilōnō banīnē dilāsō rahējē, jīvanamāṁ anyanē duḥkhī nā rahēvā dējē

mukti kājē malyuṁ chē jīvana, jagamāṁ mukta rahējē, anyanē mukti apāvajē

prēmabharī dr̥ṣṭi rākhajē jagamāṁ, dilathī sahunē jagamāṁ prēmathī apanāvajē

saralatā bharīnē haiyāmāṁ, jagamāṁ sahunī sāthē saralatāthī varatajē

krōdha nē daṁbha haiyāmāṁthī dūra karīnē, jīvanamāṁ saccāīnē sthāna āpajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7218 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...721372147215...Last