Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7221 | Date: 27-Jan-1998
રાહ જોવરાવી જોવરાવી આપ્યો જીવનમાં તો તેં કોળિયો
Rāha jōvarāvī jōvarāvī āpyō jīvanamāṁ tō tēṁ kōliyō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7221 | Date: 27-Jan-1998

રાહ જોવરાવી જોવરાવી આપ્યો જીવનમાં તો તેં કોળિયો

  No Audio

rāha jōvarāvī jōvarāvī āpyō jīvanamāṁ tō tēṁ kōliyō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-01-27 1998-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15210 રાહ જોવરાવી જોવરાવી આપ્યો જીવનમાં તો તેં કોળિયો રાહ જોવરાવી જોવરાવી આપ્યો જીવનમાં તો તેં કોળિયો

હાથમાં આપેલો કોળિયો પ્રભુ, જીવનમાં કેમ તેં ઝૂંટવી લીધો

ગણ્યો ના હતો શું મને, એને માટે પાત્ર એનો તો તારો

કયા કારણસર, કઈ ભૂલથી ઝૂંટવી લીધો તેં એ કોળિયો

ઝૂંટવી લઈ એને, હૈયાને આંચકો આવો શાને તો તેં આપ્યો

માર્યા ના ઘા કિસ્મતે કાંઈ ઓછા, વધારો એમાં શાને કર્યો

રડું દુઃખ જીવનમાં હું તો તારી પાસે, કાઢું ક્યાં દિલનો ઊભરો

છું જીવ હું તો માયાનો, દિલમાં નથી મારા કોઈ ત્યાગ ભર્યો

જગાવ્યા વિના ત્યાગ હૈયામાં, કોળિયો શાને ઝૂંટવી લીધો

પ્રેમનું તો છું પંખી, પ્રેમમાં શાને મને ના વિહરવા દીધો
View Original Increase Font Decrease Font


રાહ જોવરાવી જોવરાવી આપ્યો જીવનમાં તો તેં કોળિયો

હાથમાં આપેલો કોળિયો પ્રભુ, જીવનમાં કેમ તેં ઝૂંટવી લીધો

ગણ્યો ના હતો શું મને, એને માટે પાત્ર એનો તો તારો

કયા કારણસર, કઈ ભૂલથી ઝૂંટવી લીધો તેં એ કોળિયો

ઝૂંટવી લઈ એને, હૈયાને આંચકો આવો શાને તો તેં આપ્યો

માર્યા ના ઘા કિસ્મતે કાંઈ ઓછા, વધારો એમાં શાને કર્યો

રડું દુઃખ જીવનમાં હું તો તારી પાસે, કાઢું ક્યાં દિલનો ઊભરો

છું જીવ હું તો માયાનો, દિલમાં નથી મારા કોઈ ત્યાગ ભર્યો

જગાવ્યા વિના ત્યાગ હૈયામાં, કોળિયો શાને ઝૂંટવી લીધો

પ્રેમનું તો છું પંખી, પ્રેમમાં શાને મને ના વિહરવા દીધો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāha jōvarāvī jōvarāvī āpyō jīvanamāṁ tō tēṁ kōliyō

hāthamāṁ āpēlō kōliyō prabhu, jīvanamāṁ kēma tēṁ jhūṁṭavī līdhō

gaṇyō nā hatō śuṁ manē, ēnē māṭē pātra ēnō tō tārō

kayā kāraṇasara, kaī bhūlathī jhūṁṭavī līdhō tēṁ ē kōliyō

jhūṁṭavī laī ēnē, haiyānē āṁcakō āvō śānē tō tēṁ āpyō

māryā nā ghā kismatē kāṁī ōchā, vadhārō ēmāṁ śānē karyō

raḍuṁ duḥkha jīvanamāṁ huṁ tō tārī pāsē, kāḍhuṁ kyāṁ dilanō ūbharō

chuṁ jīva huṁ tō māyānō, dilamāṁ nathī mārā kōī tyāga bharyō

jagāvyā vinā tyāga haiyāmāṁ, kōliyō śānē jhūṁṭavī līdhō

prēmanuṁ tō chuṁ paṁkhī, prēmamāṁ śānē manē nā viharavā dīdhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7221 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...721672177218...Last