1998-01-29
1998-01-29
1998-01-29
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15215
ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય
ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય
જગાવજે હૈયામાં તું પ્યારની ગરમી, કઠણ હૈયું પણ પીગળી જાય
આપી ચંદ્રે તો શીતળતા, સૂરજે ગરમી, જગમાં સૂરજ તો પૂજાય
જલાવજે ના હૈયામાં વેરની જ્વાળા, ખુદ જલી અન્યને જલાવી જાય
ધન્ય હજો એ દીવડાને, ખુદ જલી, અન્યને તો પ્રકાશ દઈ જાય
પ્રેમસરિતા તો વ્હેતી ભલી, જુએ ના ભેદ, જે આવે એમાં એ ન્હાય
વરસી વર્ષા હેતથી જગ પર, ધરતી એમાં તો પ્રેમથી ભીંજાય
હેત ના વરસાવ્યું તો ખડકે, નાહી નાહીને પણ કોરો રહી જાય
રાખજો હૈયું તો સાગર જેવું વિશાળ, પ્રેમથી સહુ એમાં સમાય
બનાવજો ના હૈયું તો ખાબોચિયા જેવું, અન્યને તો એ ખરડી જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ધરતીના હૈયાની ગરમી, ખડકો ને ખડકોને પણ પીગળાવી જાય
જગાવજે હૈયામાં તું પ્યારની ગરમી, કઠણ હૈયું પણ પીગળી જાય
આપી ચંદ્રે તો શીતળતા, સૂરજે ગરમી, જગમાં સૂરજ તો પૂજાય
જલાવજે ના હૈયામાં વેરની જ્વાળા, ખુદ જલી અન્યને જલાવી જાય
ધન્ય હજો એ દીવડાને, ખુદ જલી, અન્યને તો પ્રકાશ દઈ જાય
પ્રેમસરિતા તો વ્હેતી ભલી, જુએ ના ભેદ, જે આવે એમાં એ ન્હાય
વરસી વર્ષા હેતથી જગ પર, ધરતી એમાં તો પ્રેમથી ભીંજાય
હેત ના વરસાવ્યું તો ખડકે, નાહી નાહીને પણ કોરો રહી જાય
રાખજો હૈયું તો સાગર જેવું વિશાળ, પ્રેમથી સહુ એમાં સમાય
બનાવજો ના હૈયું તો ખાબોચિયા જેવું, અન્યને તો એ ખરડી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dharatīnā haiyānī garamī, khaḍakō nē khaḍakōnē paṇa pīgalāvī jāya
jagāvajē haiyāmāṁ tuṁ pyāranī garamī, kaṭhaṇa haiyuṁ paṇa pīgalī jāya
āpī caṁdrē tō śītalatā, sūrajē garamī, jagamāṁ sūraja tō pūjāya
jalāvajē nā haiyāmāṁ vēranī jvālā, khuda jalī anyanē jalāvī jāya
dhanya hajō ē dīvaḍānē, khuda jalī, anyanē tō prakāśa daī jāya
prēmasaritā tō vhētī bhalī, juē nā bhēda, jē āvē ēmāṁ ē nhāya
varasī varṣā hētathī jaga para, dharatī ēmāṁ tō prēmathī bhīṁjāya
hēta nā varasāvyuṁ tō khaḍakē, nāhī nāhīnē paṇa kōrō rahī jāya
rākhajō haiyuṁ tō sāgara jēvuṁ viśāla, prēmathī sahu ēmāṁ samāya
banāvajō nā haiyuṁ tō khābōciyā jēvuṁ, anyanē tō ē kharaḍī jāya
|