Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7246 | Date: 10-Feb-1998
તારું જીવન જગમાં તો, તારાં ને તારાં કર્મોનો તો દસ્તાવેજ છે
Tāruṁ jīvana jagamāṁ tō, tārāṁ nē tārāṁ karmōnō tō dastāvēja chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7246 | Date: 10-Feb-1998

તારું જીવન જગમાં તો, તારાં ને તારાં કર્મોનો તો દસ્તાવેજ છે

  No Audio

tāruṁ jīvana jagamāṁ tō, tārāṁ nē tārāṁ karmōnō tō dastāvēja chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-02-10 1998-02-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15235 તારું જીવન જગમાં તો, તારાં ને તારાં કર્મોનો તો દસ્તાવેજ છે તારું જીવન જગમાં તો, તારાં ને તારાં કર્મોનો તો દસ્તાવેજ છે

તારા સુખદુઃખના જમા-ઉધાર પાસાનો એ તો હિસાબ છે

છે એ તો દસ્તાવેજ તો તારો, પ્રભુ પાસે તો એનો હવાલો છે

એ હવાલાને આધારે, હાથમાં પાડી છાપ એની, જગમાં તું આવ્યો છે

એના આધારે જીવનમાં તો તું, સુખીદુઃખી તો થાતો રહ્યો છે

જ્ઞાન, વેરાગ્ય, ભક્તિરૂપી રબર, ભૂંસવાને સાથે તો તું લાવ્યો છે

પ્રેમરૂપી અમૃત મૂક્યું છે જીવનમાં, એમાં કર્મોને હળવાં બનાવવાનું છે

આવ્યું નથી, મળ્યું નથી અમસ્તું તો જીવનમાં, તારાં કર્મોનું તો ફળ છે

નારાજ રહે કે ના નારાજ રહે, એ તારાં ને તારાં કર્મોનો દસ્તાવેજ છે

કર્યો ના વિચાર ભલે પૂર્વજનમમાં, આ જનમમાં વિચાર એનો કરવાનો છે
View Original Increase Font Decrease Font


તારું જીવન જગમાં તો, તારાં ને તારાં કર્મોનો તો દસ્તાવેજ છે

તારા સુખદુઃખના જમા-ઉધાર પાસાનો એ તો હિસાબ છે

છે એ તો દસ્તાવેજ તો તારો, પ્રભુ પાસે તો એનો હવાલો છે

એ હવાલાને આધારે, હાથમાં પાડી છાપ એની, જગમાં તું આવ્યો છે

એના આધારે જીવનમાં તો તું, સુખીદુઃખી તો થાતો રહ્યો છે

જ્ઞાન, વેરાગ્ય, ભક્તિરૂપી રબર, ભૂંસવાને સાથે તો તું લાવ્યો છે

પ્રેમરૂપી અમૃત મૂક્યું છે જીવનમાં, એમાં કર્મોને હળવાં બનાવવાનું છે

આવ્યું નથી, મળ્યું નથી અમસ્તું તો જીવનમાં, તારાં કર્મોનું તો ફળ છે

નારાજ રહે કે ના નારાજ રહે, એ તારાં ને તારાં કર્મોનો દસ્તાવેજ છે

કર્યો ના વિચાર ભલે પૂર્વજનમમાં, આ જનમમાં વિચાર એનો કરવાનો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tāruṁ jīvana jagamāṁ tō, tārāṁ nē tārāṁ karmōnō tō dastāvēja chē

tārā sukhaduḥkhanā jamā-udhāra pāsānō ē tō hisāba chē

chē ē tō dastāvēja tō tārō, prabhu pāsē tō ēnō havālō chē

ē havālānē ādhārē, hāthamāṁ pāḍī chāpa ēnī, jagamāṁ tuṁ āvyō chē

ēnā ādhārē jīvanamāṁ tō tuṁ, sukhīduḥkhī tō thātō rahyō chē

jñāna, vērāgya, bhaktirūpī rabara, bhūṁsavānē sāthē tō tuṁ lāvyō chē

prēmarūpī amr̥ta mūkyuṁ chē jīvanamāṁ, ēmāṁ karmōnē halavāṁ banāvavānuṁ chē

āvyuṁ nathī, malyuṁ nathī amastuṁ tō jīvanamāṁ, tārāṁ karmōnuṁ tō phala chē

nārāja rahē kē nā nārāja rahē, ē tārāṁ nē tārāṁ karmōnō dastāvēja chē

karyō nā vicāra bhalē pūrvajanamamāṁ, ā janamamāṁ vicāra ēnō karavānō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7246 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724372447245...Last