Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7250 | Date: 14-Feb-1998
મળી ગયું, મળી ગયું, જગમાં જીવનમાં જીવવાનું કારણ મળી ગયું
Malī gayuṁ, malī gayuṁ, jagamāṁ jīvanamāṁ jīvavānuṁ kāraṇa malī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7250 | Date: 14-Feb-1998

મળી ગયું, મળી ગયું, જગમાં જીવનમાં જીવવાનું કારણ મળી ગયું

  No Audio

malī gayuṁ, malī gayuṁ, jagamāṁ jīvanamāṁ jīvavānuṁ kāraṇa malī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-02-14 1998-02-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15239 મળી ગયું, મળી ગયું, જગમાં જીવનમાં જીવવાનું કારણ મળી ગયું મળી ગયું, મળી ગયું, જગમાં જીવનમાં જીવવાનું કારણ મળી ગયું

નિરાશામાં વીતતું હતું જીવન જગમાં, એક આશાનું કિરણ એમાં મળી ગયું

મળી ગયું જ્યાં એક કારણ, જીવનમાં કારણો બીજાં તો એ દઈ ગયું

જીવનમાં મારી ને મારી હતાશા ઉપર જગમાં, મનમાંને મનમાં હસવું આવ્યું

હૈયાના ગાઢ અંધકારમાં તો એ જીવનમાં, પ્રકાશનું બિંદુ એ બની ગયું

કારણે કારણે તેજ મળ્યું તો જીવનમાં, તેજ એનું તો એ પાથરી ગયું

મુખ પર ફેલાયેલા એ અંધકારને, ઉલ્લાસમાં તો એ બદલી ગયું

દર્દનું કારણ જીવનમાં જ્યાં મળી ગયું, જીવવાનું કારણ તો મળી ગયું

મોતને આવાહન ત્યાં દેવાઈ ગયું, જીવવાનું કારણ જ્યાં મળી ગયું

પ્રેમના પ્યાલા મેળવ્યા જીવનમાં જ્યાં જગમાં, જીવવાનું કારણ મળી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


મળી ગયું, મળી ગયું, જગમાં જીવનમાં જીવવાનું કારણ મળી ગયું

નિરાશામાં વીતતું હતું જીવન જગમાં, એક આશાનું કિરણ એમાં મળી ગયું

મળી ગયું જ્યાં એક કારણ, જીવનમાં કારણો બીજાં તો એ દઈ ગયું

જીવનમાં મારી ને મારી હતાશા ઉપર જગમાં, મનમાંને મનમાં હસવું આવ્યું

હૈયાના ગાઢ અંધકારમાં તો એ જીવનમાં, પ્રકાશનું બિંદુ એ બની ગયું

કારણે કારણે તેજ મળ્યું તો જીવનમાં, તેજ એનું તો એ પાથરી ગયું

મુખ પર ફેલાયેલા એ અંધકારને, ઉલ્લાસમાં તો એ બદલી ગયું

દર્દનું કારણ જીવનમાં જ્યાં મળી ગયું, જીવવાનું કારણ તો મળી ગયું

મોતને આવાહન ત્યાં દેવાઈ ગયું, જીવવાનું કારણ જ્યાં મળી ગયું

પ્રેમના પ્યાલા મેળવ્યા જીવનમાં જ્યાં જગમાં, જીવવાનું કારણ મળી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malī gayuṁ, malī gayuṁ, jagamāṁ jīvanamāṁ jīvavānuṁ kāraṇa malī gayuṁ

nirāśāmāṁ vītatuṁ hatuṁ jīvana jagamāṁ, ēka āśānuṁ kiraṇa ēmāṁ malī gayuṁ

malī gayuṁ jyāṁ ēka kāraṇa, jīvanamāṁ kāraṇō bījāṁ tō ē daī gayuṁ

jīvanamāṁ mārī nē mārī hatāśā upara jagamāṁ, manamāṁnē manamāṁ hasavuṁ āvyuṁ

haiyānā gāḍha aṁdhakāramāṁ tō ē jīvanamāṁ, prakāśanuṁ biṁdu ē banī gayuṁ

kāraṇē kāraṇē tēja malyuṁ tō jīvanamāṁ, tēja ēnuṁ tō ē pātharī gayuṁ

mukha para phēlāyēlā ē aṁdhakāranē, ullāsamāṁ tō ē badalī gayuṁ

dardanuṁ kāraṇa jīvanamāṁ jyāṁ malī gayuṁ, jīvavānuṁ kāraṇa tō malī gayuṁ

mōtanē āvāhana tyāṁ dēvāī gayuṁ, jīvavānuṁ kāraṇa jyāṁ malī gayuṁ

prēmanā pyālā mēlavyā jīvanamāṁ jyāṁ jagamāṁ, jīvavānuṁ kāraṇa malī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7250 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...724672477248...Last