Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7267 | Date: 01-Mar-1998
ઝૂકી શર્મીલી જ્યાં નજર હતી, મીઠી નજરના અંદાજ મળી ગયા
Jhūkī śarmīlī jyāṁ najara hatī, mīṭhī najaranā aṁdāja malī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7267 | Date: 01-Mar-1998

ઝૂકી શર્મીલી જ્યાં નજર હતી, મીઠી નજરના અંદાજ મળી ગયા

  No Audio

jhūkī śarmīlī jyāṁ najara hatī, mīṭhī najaranā aṁdāja malī gayā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-01 1998-03-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15256 ઝૂકી શર્મીલી જ્યાં નજર હતી, મીઠી નજરના અંદાજ મળી ગયા ઝૂકી શર્મીલી જ્યાં નજર હતી, મીઠી નજરના અંદાજ મળી ગયા

રેખા મુખ પરની જ્યાં તંગ બની, અણગમાના અંદાજ મળી ગયા

વ્યાકુળ નજર તો જ્યાં ભીની બની, પ્રેમની છૂપી સરિતાના અંદાજ મળી ગયા

મદહોશ તિરછી જ્યાં નજર હતી, મીઠી છૂરીના અંદાજ ત્યાં મળી ગયા

સરળ ભોળી પ્રેમભરી નજર હતી, હૈયાના સરળતાના અંદાજ મળી ગયા

મસ્તીભરી ચંચળ જ્યાં નજર હતી, તોફાનના અંદાજ ત્યાં મળી ગયા

રેખાઓ ચિંતાઓની મુખ પર ઊપસી, હૈયાની વ્યગ્રતાના અંદાજ મળી ગયા

મુખ પર સંતોષની રેખાઓ ફૂટી, હૈયાની શાંતિના અંદાજ મળી ગયા

આંખો જ્યાં ભીની ભીનાશભરી હતી, હૈયાની કરુણતાના અંદાજ મળી ગયા

મુખ પર નિખાલસતા ભરી હતી, હૈયાના દર્પણનાં દર્શન મળી ગયાં
View Original Increase Font Decrease Font


ઝૂકી શર્મીલી જ્યાં નજર હતી, મીઠી નજરના અંદાજ મળી ગયા

રેખા મુખ પરની જ્યાં તંગ બની, અણગમાના અંદાજ મળી ગયા

વ્યાકુળ નજર તો જ્યાં ભીની બની, પ્રેમની છૂપી સરિતાના અંદાજ મળી ગયા

મદહોશ તિરછી જ્યાં નજર હતી, મીઠી છૂરીના અંદાજ ત્યાં મળી ગયા

સરળ ભોળી પ્રેમભરી નજર હતી, હૈયાના સરળતાના અંદાજ મળી ગયા

મસ્તીભરી ચંચળ જ્યાં નજર હતી, તોફાનના અંદાજ ત્યાં મળી ગયા

રેખાઓ ચિંતાઓની મુખ પર ઊપસી, હૈયાની વ્યગ્રતાના અંદાજ મળી ગયા

મુખ પર સંતોષની રેખાઓ ફૂટી, હૈયાની શાંતિના અંદાજ મળી ગયા

આંખો જ્યાં ભીની ભીનાશભરી હતી, હૈયાની કરુણતાના અંદાજ મળી ગયા

મુખ પર નિખાલસતા ભરી હતી, હૈયાના દર્પણનાં દર્શન મળી ગયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhūkī śarmīlī jyāṁ najara hatī, mīṭhī najaranā aṁdāja malī gayā

rēkhā mukha paranī jyāṁ taṁga banī, aṇagamānā aṁdāja malī gayā

vyākula najara tō jyāṁ bhīnī banī, prēmanī chūpī saritānā aṁdāja malī gayā

madahōśa tirachī jyāṁ najara hatī, mīṭhī chūrīnā aṁdāja tyāṁ malī gayā

sarala bhōlī prēmabharī najara hatī, haiyānā saralatānā aṁdāja malī gayā

mastībharī caṁcala jyāṁ najara hatī, tōphānanā aṁdāja tyāṁ malī gayā

rēkhāō ciṁtāōnī mukha para ūpasī, haiyānī vyagratānā aṁdāja malī gayā

mukha para saṁtōṣanī rēkhāō phūṭī, haiyānī śāṁtinā aṁdāja malī gayā

āṁkhō jyāṁ bhīnī bhīnāśabharī hatī, haiyānī karuṇatānā aṁdāja malī gayā

mukha para nikhālasatā bharī hatī, haiyānā darpaṇanāṁ darśana malī gayāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7267 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...726472657266...Last